เริ่มต้นใหม่กัน! 15 วิธีทำให้ ความสัมพันธ์ ของ รักครั้งใหม่ ดียิ่งกว่ารักครั้งไหนๆ

Home / คู่รัก / เริ่มต้นใหม่กัน! 15 วิธีทำให้ ความสัมพันธ์ ของ รักครั้งใหม่ ดียิ่งกว่ารักครั้งไหนๆ

สาวโสดหลายคนอาจจะเบื่อแล้วกับการเริ่มต้นใหม่ๆ เหนื่อยกับการต้องทำตามใจคนอื่น จนอยากจะอยู่คนเดียวเสียให้รู้แล้วรู้รอด นั่นเป็นเรื่องที่แล้วแต่สาวๆ จะเลือกให้กับชีวิตตัวเอง แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เลือกจะไม่ยอมแพ้กับความรัก และยืนยันจะทำต่อไปเพื่อสร้างครอบครัวที่แสนสดใสให้ได้ เอาล่ะ เรามาเรียนรู้ขั้นตอนในการเปิดใจ กับ รักครั้งใหม่ ให้คุณกันดีกว่า

รักครั้งใหม่

1.ให้ตัวเองไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ

รักคงไม่วิ่งมาหาคุณหรอก หากคุณยังคงอยู่แต่ในบ้าน อยู่กับตัวเอง แต่ถ้าคุณออกไปนู่นนี่บ้าง ไปเจอสังคมใหม่ๆ หาโอกาสให้ตัวเองได้พบปะคนใหม่ๆ ได้พัฒนาเสน่ห์ คุณจะต้องได้เจอใครสักคนที่จะเป็นคนรักได้อย่างแน่นอน ถึงจะไม่ได้จากคนรอบตัว แต่เชื่อเถอะว่าสักวันคุณต้องได้เจอคนคนนั้นจริงๆ (ทุกอย่างเกิดจากความเชื่อนะ)

2.เปิดใจ

เมื่อได้เจอคนที่คุณคิดว่า “เราน่าจะเปิดใจให้เขานะ” ก็ไม่มีอะไรจะต้องอายค่ะ แค่เปิดใจและรับเขาเข้ามา รวมทั้งทำความรู้จักกับเขาให้ได้มากที่สุด ผ่านการพูดคุย การสืบประวัติ การสอบถามจากคนรอบข้าง ที่สำคัญคือเช็คความรู้สึกของคุณให้ชัดเจน ว่าคุณมีความสุขเวลาอยู่กับเขาจริงหรือเปล่า และนี่คือรักครั้งต่อไปของคุณได้หรือไม่

3.อย่าคิดว่าอีกฝ่ายจะรู้ตลอดว่าคุณคิดอะไรอยู่

ถ้ามาถึงขั้นที่มีแฟนกับเขาแล้ว คุณต้องคิดว่าเขาไม่ใช่คนที่อ่านใจคุณได้เสมอหรอกค่ะ อะไรที่คุณเคลือบแคลงสงสัย คุณมีสิทธิ์ที่จะถามเขาได้ และไม่ควรเอามาคิดมากจนเป็นภาระของตัวเองมากขนาดนั้น แบ่งเบาโดยการถามเขาก็ได้

4.สัมผัสนั้นให้อะไรได้มากกว่าการพูด

ถ้าคุณสัมผัสได้ว่าคนนั้นของคุณมีอาการไม่ปกติ การสัมผัสนั้นจะช่วยให้เขาสบายใจได้ดียิ่งขึ้น เช่น จับมือ กอดเขา จุ๊บที่หน้าผาก

5.อย่าทำตัวมีความลับกับคนรัก

การเปิดอกคือกุญแจแห่งความสัมพันธ์ที่ยืนยาว ยิ่งคุณมีความลัมากเท่าไหร่ ก็มีเกณฑ์ที่ความสัมพันธ์ของคุณต้องจบลงที่จุดจบอย่างเคย  เพราะฉะนั้นหากคุณอยากให้คนรักอยู่ไปตลอดรอดฝั่งเท่าไหร่ ก็อย่าลืมเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากนะ

6.แม้ว่าจะทะเลาะกันก็ต้องคุยกัน

การทะเลาะกันนั้นไม่มีทางจบ ถ้าคุณปล่อยให้เรื่องนั้นยังคงอยู่ อย่าปิดประตูใส่กัน อย่าเดินหนีจากกัน แต่จงอยู่กับเขาและค่อยๆ คิดว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากอะไร แล้วจะทำอย่างไรกับมันดี

7.บอกความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อเขา เวลาคุณอยู่คนเดียว

เขาทำให้คุณมีความสุขไหม คุณรู้สึกพิเศษเวลาอยู่กับเขาหรือเปล่า เขาทำให้ใจคุณเต้นแรงหรือไม่ คำพูดคำจาของเขาเย้ยหยันคุณหรือเปล่า จงเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พูดในสิ่งที่คิดหลังจากไตร่ตรองมาจากการอยู่คนเดียว และคุณก็ควรบอกเขาให้รู้เช่นเดียวกัน

8.การทะเลาะกันนั้นยิ่งทำให้รักกัน แต่ต้องเป็นการทะเลาะกันสั้นๆ เท่านั้น

การทะเลาะกันไม่น่าเชื่อจริงๆ ว่า มันเป็นส่งที่ทำให้คนสองคนใกล้กันมากยิ่งขึ้น เพราะคุณจะรู้จักตัวตนอีกฝ่ายได้ชัดแจ้ง แต่ข้อสำคัญคือ ห้ามยกเรื่องเก่ามาพูดใหม่อีกครั้ง เพราะนอกจากปัญหาปัจจุบันยังไม่ทันได้แก้แล้ว คุณอาจจะเพิ่มเรื่องใหม่เข้ามาอีกด้วย

9.เรียนรู้วิธีสื่อสารแบบไม่ใช้คำพูด

ท่าทางของเขาวันนี้ดูไม่ดีเลย วันนี้ดูอารมณ์ดีคึกคัก สังเกตท่าทีของคู่รักสม่ำเสมอ เพื่อแสดงถึงความใส่ใจและพร้อมรับมือกับเขา

10.บอกอารมณ์ความรู้สึก

ถ้าคุณเริ่มไม่โอเคกับการกระทำของเขา คุณบอกเขาได้ และคุณเองก็ต้องรับฟังเขาเช่นกัน หรือช่วงเวลาที่คุณอ่อนไหวอย่างแรงไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ จะร้องไห้ก็ร้องออกมา แต่ต้องบอกทุกสิ่งกับเขาให้เขาเข้าใจกับสิ่งที่คุณเป็น

11.แลกเปลี่ยนเรื่องส่วนตัวของกันและกัน

เล่าเรื่องสมัยเด็กของกันและกัน ปัญหาที่คุณเคยพบเจอเมื่อตอนที่ยังไม่เจอเขา เรื่องราวที่เขาควรรู้และสิ่งที่หล่อหลอมให้คุณเป็นคุณจนถึงทุกวันนี้

12.มีอะไรกันด้วยความรัก อย่าคิดแต่เซ็กซ์

เมคชัวร์เสมอว่าการมีอะไรกันของคุณกับแฟน มันคือการแสดงความรักไม่ใช่มีไปงั้นๆ ให้มันจบๆ

13.แชร์ความรู้สึกหลังจากผ่านเรื่องเครียดๆ มา

เพราะการที่บอกเล่าเรื่องราวแย่ๆ ให้กันฟังนั้น จะทำให้อีกฝ่ายเคารพในตัวอีกฝ่าย ซึ่งความเคารพกันและกันเป็นปัจจัยสำคัญของความรักที่ยืนยาวเลยก็ว่าได้

14.คิดถึงเรื่องอนาคตบ้าง

ทุกอย่างต้องมีเป้าหมายร่วมกันค่ะ ถ้าคุณคิดจะสร้างครอบครัวอยู่คนเดียว คงจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก คอยถามคนข้างๆ กายว่าเขาเห็นพ้องกับคุณหรือเปล่า เพราะไม่อย่างนั้นเป้าหมายความรักของคุณอาจไปไม่ถึงฝันนะ

15.อย่าปล่อยให้เรื่องสนุกๆ หายไป

วางแผนเซอร์ไพรส์ พาไปเที่ยว หาของขวัญมาให้ในโอกาสพิเศษ ส่งข้อความน่ารักๆ อัดวิดีโอตลกๆ ทำให้ชีวิตคู่เป็นเรื่องที่มีความสุข แล้วมันจะมีความสุขค่ะ

 

ที่มา relrule
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา