6 วิธีง่ายๆ ช่วยให้การทะเลาะกับแฟน จบได้เร็วยิ่งขึ้น!!

Home / คู่รัก / 6 วิธีง่ายๆ ช่วยให้การทะเลาะกับแฟน จบได้เร็วยิ่งขึ้น!!

….มั่นใจว่าคู่รักทุกคู่ต้องเคยทะเลาะกัน เพียงแต่ว่า… คู่ไหนที่พร้อมจะยอมอยู่ด้วยกันต่อ เมื่อปัญหาต่างๆถาโถมเข้ามา บางคู่ก็เลือกที่จะเดินจากไป โดยไม่ทันได้สะสางปัญหานั้นเลยด้วยซ้ำ หากคุณคือคนหนึ่งที่เป็นคนที่ทะเลาะกับแฟนบ่อย แล้วเริ่มมีความคิดอยากหนีปัญหาด้วยการเลิกกันเสียเดี๋ยวนี้ อ่านนี่ก่อน แล้วค่อยตัดสินใจเลิกรา เพราะคุณอาจจะพลาดไปหลายจุดเลยล่ะ

ทะเลาะกับแฟน

1.ใจเย็นพอหรือยัง

เชื่อเหลือเกินว่า สาวๆหลายคน ทันทีที่ทะเลาะกัน ก็เผลอลั่นพูดคำไม่ดีๆออกไป บ้างก็พาลจะเลิกกันเลยก็มี แต่.. นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง สิ่งแรกที่ควรทำคือ ใจเย็นลงก่อน ทำอย่างไรก็ได้ให้ตัวเองใจเย็น อาจเป็นการนับเลข หรือหายใจเข้าออก หรือเดินหนีออกมาจากตรงนั้นก่อน แล้วตั้งสติ เพราะคำพูดนั้นไม่อาจคืนมาได้ค่ะ หากคุณเลือกที่จะบอกเลิกเขาใน ณ วินาทีนั้น คุณอาจจะเสียใจภายหลังได้นะ

2.คิดว่า เขา สำคัญเพียงไหนสำหรับคุณ

ความสวยงามของความรักก็คือ แม้แต่ตอนเกลียดเขาคุณก็ยังรักเขานั่นเอง เพราะรักไม่อาจตายไปได้ แม้คุณสองคนจะไม่เข้าใจกันก็ตาม รักที่แท้จะช่วยให้คุณสองคนใจเย็นลง รักที่แท้จะพาคุณสองคนกลับมาหากันในที่สุด เพราะฉะนั้นสาวไหนที่คิดจะไป ลองคิดให้ดีๆก่อนนะ ว่าเขาสำคัญกับชีวิตคุณขนาดไหน อย่าใช้อารมณ์ตัดสินนะ

3.อย่านิ่งเฉยกับปัญหา

น่าจะมีหลายคู่ที่เป็นประเภท “เงียบใส่กัน” ซึ่งเป็นวิธีที่โง่เง่าที่สุดของความสัมพันธ์เลยล่ะ คุณคาดหวังว่าปัญหามันจะแก้เองของมันได้งั้นหรือ? ไม่มีทางค่ะ คนที่แก้ได้ก็มีแค่คุณสองคนเท่านั้น เพราะฉะนั้นคุณสองคนต้องช่วยกัน ฝ่ายหนึ่งต้องเปิด ต้องเริ่มและให้ความร่วมมือกัน

4.แก้ไขและจัดการปัญหานั้นทันที

อย่าปล่อยให้การทะเลาะกันวันนั้น ลามมาจนถึงวันนี้ คุณสองคนต้องช่วยกันแก้ปัญหาทันที (ที่ใจเย็นลง) อาจเป็นภายในวันนั้น (อย่างช้า) อย่าปล่อยให้เกินเลยมานาน เพราะคุณสองคนอาจจะไม่มีโอกาสได้สื่อสารกันอีกเลยก็เป็นได้

5.อย่าขุดอดีตเป็นอันขาด

ต่อให้ปัญหานั้นจะแย่แค่ไหน หรือต้องเปรียบเทียบอดีตแค่ไหน คุณก็ไม่ควรเอาเรื่องในอดีตของเขามาพูดให้เขารู้สึกอ่อนแอลงไปอีก การทะเลาะกันนั้นไม่จำเป็นต้องมีใครชนะหรือแพ้ทั้งนั้น มันคือการแก้ปัญหาล้วนๆ ถ้าคุณขุดเมื่อไหร่ เตรียมรับมือไว้ได้เลยว่า ปัญหาจะยิ่งเหวอะหวะมากขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นอยู่กับเรื่องตรงหน้าแล้วแก้มันซะ

6.เมื่อแก้ปัญหาได้แล้ว ต้องจบปัญหานี้จริงๆ

การยุติปัญหานั้นเป็นเรื่องยากสำหรับสาวๆ  เพราะท้ายสุดคุณก็มักจะเอาเรื่องนี้มาคิดในขุ่นมัวหัวใจอยู่เสมอ แต่ถ้าคุณทำให้มันจบจริงๆ ปัญหาเหล่านี้จะไม่มากวนใจคุณสองคนอีกแน่นอน

ที่มา relrules.com

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา