ใช่คุณหรือเปล่า! 7 อาการคนขี้หึง เข้าขั้นวิกฤต ที่เริ่มทำลายความรัก

Home / คู่รัก / ใช่คุณหรือเปล่า! 7 อาการคนขี้หึง เข้าขั้นวิกฤต ที่เริ่มทำลายความรัก

เรื่องหึงหวง เรื่องใหญ่ของความสัมพันธ์ที่เราเห็นกันได้บ่อยตามหน้าหนังสือพิมพ์ ว่าการหึงหวงนั้นไม่เคยเกิดผลดี ซ้ำยังทำลายทั้งชีวิต ทรัพย์สิน รวมถึงจิตใจอีกด้วย บางทีเราก็ไม่มีทางรู้ว่าเราเป็นคนหึงหวงหรือเปล่าด้วยซ้ำ มาค่ะ วันนี้เรายกประเด็นสุดจี๊ดที่ คนขี้หึง ตัวแม่! มักจะทำเป็นประจำมาให้ดู ไหนใช่คุณหรือเปล่า

อาการคนขี้หึง

1.คุณกลายเป็นพวกติดโซเชียลมีเดีย(ของแฟน)

คุณสอดส่องดูแลโซเชียลมีเดียของแฟนจนเป็นกิจวัตรประจำวัน ซึ่งทำให้เป็นบ่อเกิดของปัญหาอื่นๆที่ตามมา ใช่คุณอาจจะเช็คได้ว่าเขาไม่มีอะไรปัดบัง แต่สิ่งที่คุณทำลายไปแล้วคือ ความเชื่อใจที่เขาจะมีต่อคุณ

2.คุณเป็นคนที่โทรเขาเสมอตอนเขาไปเที่ยวกับเพื่อน

เมื่อเขาออกไปเที่ยวกับเพื่อน ดูบอลกับเพื่อน คุณกลับต้องทำหน้าที่เหมือนภรรยาที่หวงสามี คอยเช็คว่าเขาไม่นอกลู่นอกทางหรือเปล่า ซึ่งนั่นอาจจะทำให้เขาไม่มีความสุขอีกต่อไปเลยก็ได้

3.คุณกลายเป็นคนที่เพื่อนผู้หญิงของเขาไม่ชอบหน้า

ทั้งที่ความจริงแล้ว แฟนของคุณและเพื่อนสาวของเขาอาจจะไม่ได้มีอะไรกันด้วยซ้ำ แต่คุณกลับทำให้ความสัมพันธ์ฉันเพื่อนของเขาสั่นคลอนได้เลยล่ะ แต่ถ้าเขากิ๊กกันก็แล้วไป งานนี้ต้องใช้วิจารณญาณและเชื่อใจเขาให้มากนะ

4.คุณวุ่นวายกับการใช้เงินของเขา

บัตรเครดิตจ่ายอะไรไปบ้าง มีค่าใช้จ่ายน่าสงสัยหรือเปล่า และจะคอยถามคำถามซ้ำๆเกี่ยวกับการใช้เงินของเขา

5.คุณตั้งคำถามมากมาย ทันทีที่เจอเขา

ใช่หรือเปล่า ที่ทันทีที่เขากลับมาจากงาน คุณคือคนที่ยิงคำถามใส่เขาไม่ยั้ง ถามเรื่องนั้นต่อเรื่องนี้ ไม่มีเวลาให้เขาได้พักหรือหายใจ

6.คุณลองใจเขาด้วยการสร้างเรื่อง

เช่น ตั้งคำถามกับเขาว่า วันนี้ไปกินข้าวกับใครมาหรอ เดี๋ยวนี้สนิทกับคนนี้จังนะ หรือสร้างสถานการณ์เรียกร้องความสนใจจากเขา ทั้งที่ไม่ได้มีอะไรเลยสักนิด

7.คุณสังเกตทุกการเคลื่อนไหวของเขา

อะไรที่เขาทำ ที่ไหนที่เขาไป ใครที่เขารู้จัก คุณแทบจะต้องรู้ให้หมดให้ได้ ซึ่งอาการเหล่านี้ไม่ได้ทำให้คุณมีความสุขเลยแม้แต่น้อย ซ้ำยังต้องทรมานกับการคอยคิดคอยถามอยู่ตลอดเวลา

เชื่อเถอะสาวๆ ว่า หนุ่มๆน่ะ ถ้าเขาจะนอกใจ เรื่องก็คงต้องแดงขึ้นมาสักวัน อย่าเสียเวลาทำตัวเป็นสาวน่าเบื่อ ขี้หึงตลอดเวลาเลยค่ะ มาใช้ชีวิตในแบบที่เราควรเป็นแบบ ไม่ทำร้ายตัวเองและคนรักกันดีกว่านะ

ที่มา lifehack
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา