เริ่มใหม่มันไม่ง่าย! 9 สิ่งที่ทรมานเมื่อต้องเริ่มความสัมพันธ์กับ แฟนใหม่ อีกครั้ง

Home / คู่รัก / เริ่มใหม่มันไม่ง่าย! 9 สิ่งที่ทรมานเมื่อต้องเริ่มความสัมพันธ์กับ แฟนใหม่ อีกครั้ง

 น่าจะมีสาวๆ หลายคนที่ “กลัวการเริ่มใหม่ “อยู่ไม่มากก็น้อย ก็เพราะการเริ่มใหม่ น่ะ นอกจากจะตื่นเต้นแล้วยังยากแก่การรับมืออีกด้วย เวลาอยากมีแฟนก็เลยอยากมีคนเดียวยาวจนถึงชีวิตหลังแต่งงานเลย แต่แหมชีวิตก็ไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด ต้องเลิก ต้องเริ่มใหม่ วนไปมา พอมี แฟนใหม่ อีกครั้งก็เหนื่อยซ้ำอีก มาดูกันดีกว่าว่าเรื่องทุกข์ใจของสาวๆที่เขาไม่อยากเริ่มใหม่กันบ่อยๆ น่ะเพราะอะไร

เริ่มต้นใหม่

1.มีปัญหากับการปรับสมดุลระหว่างใช้เวลากับเขาและการอยู่คนเดียว

พอได้อยู่คนเดียวนานๆ ก็เริ่มลืมว่า การมีแฟนนั้นต้องใช้เวลาด้วยกัน แต่ก็ไม่รู้อีกว่า ต้องใช้เวลาด้วยกันยาวนานแค่ไหน และเขาจะรำคาญไหม ถ้าเราให้เวลามากเกินไป

2.ต้องพาเขาไปเจอเพื่อนของคุณ

ออกจะทรมานใจเล็กน้อยที่ต้องพาเขาไปรู้จักกับเพื่อนที่คบกันมานานๆ ก็เพราะกลัวว่าเขาจะไม่สนุก ที่สำคัญ กลัวเราจะไม่สนุกไปด้วยนี่ล่ะ

3.ไม่ชินกับการมีอีกคนเข้ามาในชีวิต

เพราะการทำอะไรสองคนนั้นต้องปรับตัว และบางทีเราก็ปรับตัวไม่ได้ทันทีไง ของแบบนี้ก็ต้องใช้เวลา

4.ต้องแนะนำเขากับทุกคนในชีวิต

พ่อแม่ เพื่อน ครอบครัว ญาติพี่น้อง ต้องรับรู้ว่าเขาเป็นใครในชีวิตของเรา ซึ่งมันออกจะทำให้ขวยเขินไม่เป็นท่าทุกที ที่ต้องแนะนำ คุณ แฟนใหม่ นี้ให้ใครๆ รู้จัก

5.ต้องรับมือกับการทะเลาะใหญ่ครั้งแรก 

การทะเลาะใหญ่ครั้งแรก สร้างความตื่นเต้นให้คุณได้เสมอ ไม่ว่าคุณจะมีแฟนมาแล้วกว่า 10 คน การทะเลาะกันเป็นเรื่องแปลกใหม่เสมอ ที่สำคัญการรับมือกับมันนั้นก็แตกต่างกันออกไป

6.รับมือกับอดีตของอีกฝ่ายให้ได้

แม้จะแสร้งว่าไม่แคร์กับอดีตที่ผ่านมาของเขา แต่เชื่อเหลือเกินว่าสาวๆ หลายคนต้องมีสืบ ต้องมีไปรู้เรื่องของเขามาบ้าง และมันก็ออกจะมีบางเรื่องที่คุณทำใจรับมันไม่ไหว

7.ต้องเป็นตัวเอง และต้องพยายามทำตัวสนุก ตอนที่อยู่กับเพื่อนของเขา

นอกจากเขาแล้วที่เราต้องเดทด้วย เพื่อนของเขาเราเองก็ต้องเดทด้วยเหมือนกัน ถ้าผ่านด่านเพื่อนของเขาไปได้ก็ไม่มีอะไรน่ากลัวแล้ว แต่ที่ยากก็คือ กว่าจะผ่านไปได้นี่น่ะสิ

8.เป็นตัวเองในระหว่างคบเขาน้อยลง

คุณอาจจะเริ่มรู้ว่า คุณเริ่มเปลี่ยนตัวเองไปทีละน้อยๆ เมื่อคบกับเขา จนบางทีคุณเองก็เริ่มจะนึกถึงสิ่งที่คุณเป็น ก่อนมาเจอเขา (ทั้งที่เวลาคบใครคุณก็จะต้องสูญเสียตัวเองไปบ้างอยู่แล้ว)

9.ไม่เปิดใจกับเขาให้มากพอ ไม่กล้าบอกว่าตัวเองมีความสุขเมื่อได้อยู่กับเขา

ช่วงแรกของการคบกัน เดทกัน นั้นสร้างความสุขให้คุณได้ง่ายๆ แต่ถ้าคุณกลับไม่เปิดใจเต็มร้อย มองว่ารักครั้งนี้จะทำให้คุณเจ็บปวดได้อีกครั้ง  คุณควรเปลี่ยนวิธีคิด ให้โอกาสทั้งตัวเองและเขาใช้เวลาด้วยกัน ณ ตอนนี้ให้มีความสุขที่สุด และการเริ่มต้นครั้งใหม่นี้ก็จะไม่น่ากลัวอีกต่อไป

ที่มา cosmopolitan
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook