สวยมักนก ตลกมักได้ นิดนก แฉกลยุทธ์ เต๊าะผู้ชาย ฉบับผู้หญิงเชิงรุก

Home / คู่รัก / สวยมักนก ตลกมักได้ นิดนก แฉกลยุทธ์ เต๊าะผู้ชาย ฉบับผู้หญิงเชิงรุก

นับตั้งแต่วินาทีจากนี้ต่อไป …สาวๆ ทุกคนที่กำลังอ่านบทความนี้ มีสิทธิ์เลิกโสด มีโอกาสลงคาน ได้อย่างเท่าเทียมกันถ้วนทั่วทุกตัวคนค่ะ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อายุเท่าไหร่ รูปร่างหน้าตา เป็นเช่นไรก็ตาม…วางความสวยของคุณทิ้งไว้ตรงนั้นก่อน เพราะเนื้อหานับจากนี้  ความสวยและโปรไฟล์ไฮโซไม่เกี่ยวข้อง  Women.MThai กำลังชวนคุณลงมาแตะต้องสัมผัส กับโอกาสในการมีคู่เป็นตัวเป็นตน ด้วยยุทธวิธี เต๊าะผู้ชาย แบบฉบับผู้หญิงเชิงรุก กับ นิดนก – พนิตชนก ดำเนินธรรม

นิดนก

แล้วทำไมต้องเป็น นิดนก – พนิตชนก ดำเนินธรรม ?

1.เธอคือ สาวแว่น สายฮา คาแรคเตอร์ห้าวๆ  ที่โดนเพื่อนทั้งกลุ่มรุมลงมติกันแล้วว่า ‘ชีวิตนี้คงไม่มีวันได้แต่งงาน’
2. แต่ในวัยยังไม่ถึงเลข 3  เธอกลับเป็นคนแรกในรุ่น ที่ได้แต่งงาน !!!!
3. เธอมีนิสัยชอบสร้างโอกาสให้ตัวเอง … ก็ถ้าไม่สร้าง แล้วเมื่อไหร่โอกาสจะมา?
4. ประโยคที่ว่า ” สวยมักนก ตลกมักได้ ” มันใช่เธอเลยล่ะ
5. แต่ถึงแม้ว่า ” สวยมักนก ตลกมักได้ ” มันจะใช่เธอ แต่กว่านิดนกจะ “ได้ผู้”  เธอก็เคย “นก” มาหลายครา ไม่นิดนะคะ ขอบอก

นิดนก พนิตชนก ดำเนินธรรม

ชักอยากรู้ วิธีการ “เต๊าะผู้” ของเธอกันแล้วล่ะสิ  ….อย่ารอช้าค่ะ อ่านเลย

อะไรทำให้เรารู้สึกว่า เราต้องรุก ผู้ชายคนนี้ แล้วล่ะ
” อืมมมมมม น่าจะเป็นที่สัน…เอ๊ย นิสัยส่วนตัว เราเป็นคนนิสัยตรงๆ คือเราทำแบบนี้กับทุกคน (หัวเราะ) กับทุกคนที่อยากได้ แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยได้ คือเราคิดยังไงเราก็จะบอกเขาไป แต่ผู้ชายที่เราไปชอบเขา เขาไม่ได้ไม่ตกลงเพราะเราไปรุกเขานะ เขาแค่ไม่ตกลงเพราะแค่เขาไม่ได้ชอบเราเท่านั้นเอง เพราะเรายังไม่ใช่คำตอบเขา จริงๆ คือ เขาไม่ได้เกลียดผู้หญิงรุก มันคือนิสัยเราเองอยู่แล้ว พอมาเจออั๋น เอกชัย (สามี) ก็ยังทำเหมือนเดิม อ่ะอยากได้ ก็ต้องทำ เพราะว่าดูวี่แววแล้วเขาก็ไม่ได้ชอบเราหรอก เขาไม่มีทางมาจีบเราก่อนอยู่แล้ว ก็ลองสร้างโอกาสให้ตัวเองดู ”

สร้างโอกาสให้ตัวเอง นี่คือ ที่ผ่านมา แห้วมากี่ครั้งล่ะ ?
” หูย… ถ้าเป็นผู้ชาย คือ ตลอดกาลเลยอ่ะ เดี๋ยวนะ ขอนับก่อน 3 – 4 ครั้งได้ (ทีมงานนึกในใจ นางตอบตรงแหะ ชอบๆ ) คือ ก่อนหน้านี้มีแฟนแต่ว่าเราเป็นทอม จีบผู้หญิงก่อน แต่พอผันตัวเองเข้าวงการ ชอบผู้ชาย ก็แห้วมาตลอดเลย ไม่เคยได้ อาจจะด้วยเพราะว่า เหมือนเป็นทอมตลอดเวลา เขาก็เลยไม่ชอบเรา ”

ในเมื่อนางตอบตรงเราก็ถามตรงค่ะ ยิงคำถามสวนไปทันทีว่า ….มีท้อไหม ?
” เฉยๆ อ่ะ ไม่ได้รู้สึกจะต้องมีแฟน ไม่ได้เป็นคนที่รู้สึกว่า โอ๊ย ฉันจะต้องมีแฟนตลอดเวลา เพราะเรามีเพื่อนอยู่แล้วเราก็โอเคแล้ว เหมือนจีบเอามันส์ จีบตลกๆ ”

นิดนก พนิตชนก ดำเนินธรรม

ระหว่างการแห้วที่ผ่าน ดูแลตัวเองยังไงบ้าง
” ก็เศร้านะ ส่วนใหญ่จะอยู่กับเพื่อน แล้วเพื่อนผู้หญิงก็จะเป็นแบบ เอะอะอะไรเข้าข้างเราหมด คือ ใครถูก ใครผิด ไม่รู้ เข้าข้างเพื่อนไว้ก่อน จะเชียร์อัพกันเองอยู่ในกลุ่ม แต่เราจะเป็นพวกที่แบบเสียแล้วก็คือเสีย มันไม่ได้ก็คือ ไม่ได้ตัดใจไป แต่ถ้าโหมดเศร้าก็คือเศร้าเลยนะ นั่งเปิดเพลง ใจนักเลง ของ พี่อ็อฟ พงพัฒน์ ร้องไห้คนเดียวอยู่ในห้องอะไรแบบนี้ แต่ว่าเอาให้มันหมด วันรุ่งขึ้นก็ไปอยู่กับเพื่อน พยายามรักษาความสัมพันธ์ของเรากับคู่กรณีให้ยังมองหน้ากันได้อยู่ เพราะว่าเขาก็ไม่ได้ทำอะไรผิด”

ก็นับว่าไม่ท้อด้วยนะ
” ไม่ท้อๆๆ มันจะมีเพื่อนเราบางคนที่ชอบย้ำตัวเองกับเรื่องอกหัก ฉันอกหักจากคนนั้นน่ะ คิดทุกวันเลย คือถ้าเรายังคิดทุกวัน เราจะไม่มีวันลืม มันก็จะไปต่อไม่ได้ ต้องหยุดคิด แล้วไปคิดเรื่องอื่น มันเหมือนเอาอะไรมาทับๆๆ ตัวเองไว้ กว่าจะลุยออกไปมันก็ยาก”

นิดนก พนิตชนก

ตอนจีบเอกชัยครั้งแรกก็แห้วเหมือนกัน แต่มาประสบความสำเร็จในครั้งที่ 2 
” เหมือนครั้งแรก เอกชัยเขาไม่ได้จะเล่นด้วยอยู่แล้ว เหมือนเขาเห็นเราเป็นเพื่อนจริงๆ แต่พอรอบที่ 2 ตัวผู้ชายเองก็ไม่มีใครแล้ว ซึ่งในตอนแรกเขายังมีแฟนเก่าที่ยังเงาะแงะกันอยู่ แต่พอเข้ามาครั้งที่ 2 เขาไม่มีใครแล้ว และเราเองก็ไม่ได้ “แฮ่”ใส่เขา ไปลุยอะไรขนาดนั้น เราก็ทำตัวนิ่งๆ เก๋ๆ บ้าง (ทำหน้ากรุ้มกริ่ม) น่าจะสบายใจ (อยู่ๆ น้ำเสียงก็จริงจังขึ้นมา) เขาเองก็ไว้วางใจเรามากขึ้น คุยกันเป็นเพื่อนมากขึ้น เป็นจังหวะที่มันพอดีกัน”

มียุทธวิธี เต๊าะผู้ชาย ให้เนียนไหม
” เราก็ใช้ความเป็นเพื่อนนี่แหละ ต้องเป็นเพื่อน ทำให้เค้ารู้สึกว่าคุยกับเราได้ทุกเรื่องก่อน คือในตอนแรกเราจะคบกันเป็นกลุ่ม 5 – 6 คน เราก็จะหาเวลาเสาร์ – อาทิตย์ ทำเป็นชวน “เนี่ยไปเดินดูนี่กันไหมอ่ะ (เสียงเบอร์2 ทันที)วันนี้มันมีงานเซล อะไรแบบนี้ แล้วเราก็ค่อยๆ เฟดตัวกันไป 2 คน แต่ว่ามันจะต้องมีโมเม้นท์อยู่กันเป็นกลุ่มๆ ด้วย มันจะเนียนๆ และถ้ามีเพื่อนในกลุ่มสักคนรู้…จะดีมาก (แหม น้ำเสียงจริงจังขึ้นมาทันที) เพราะนี่ล่ะคือตัวช่วย เราต้องไปแนมๆ เพื่อนอีกคนนึงไว้ แบบ แกฝากอันนี้ให้อั๋นหน่อยสิ (อั๋น คือ ชื่อเล่นของเอกชัย สามีของนิดนก) เพื่อนคนนี้ก็จะรู้แหละว่าเราชอบ ก็จะคอยช่วย ”

เป็นเพื่อนแล้ว…ผู้ชายจะเห็นเป็นเพื่อน ตบหัวได้เลยรึเปล่า
” เราโอเคนะ เอ้าจริงๆ คือแสดงว่าเขาไว้ใจเรานะ มันจบไปแล้วหนึ่งขั้นว่า เขาไว้ใจเราแหละ แล้วเราค่อยขึ้นไปสเต็ปต่อไป ถ้าเราเป็นแฟนกันโดยที่เขาไม่เคยตบหัวเราเลย เราอาจจะไม่สบายใจก็ได้นะ”

นิดนก

อะไรที่ทำให้เอกชัยเป็นคนที่ใช่สำหรับนิดนก
” อุ๊ยตายล่ะ (มีเขิน) อะไรวะ (นึกๆๆๆ) น่าจะเป็นความไม่เยอะของเขา เขาไม่คาดหวังอะไรกับเรา เอ๊ะ ดีเปล่าวะ? (555 เริ่มไม่แน่ใจ) เขาไม่ใช่ผู้ชายที่คาดหวังว่า เธอจะต้องเป็นแม่บ้านทำอาหารให้ฉันนะ เธอจะต้องเป็นอย่างโน้นอย่างนี้ เขาไม่ใช่ผู้ชายที่คาดหวัง แต่เขารับในสิ่งที่เราเป็นได้แล้วอะไรที่ผู้ชายทั่วไปเขาคิดว่า เธอต้องเป็นแม่บ้านกวาดบ้าน ถูบ้านให้ฉันนะ แต่ถ้าเธอไม่ทำ ก็จะทะเลาะกันล่ะ เกิดความเสียใจ แต่เอกชัย…เธอไม่ทำใช่ไหม เออ ฉันทำ…จบ คือมันจบอ่ะ พอเราเห็นเขาทำ เราก็จะรู้สึกผิดเอง อ่ะๆ งั้นเดี๋ยวฉันทำอย่างอื่น จะกลายเป็นเหมือนเราเกรงใจซึ่งกันและกัน ”

คิดว่าคู่ของนิดนก – เอกชัยเป็นคนแบบไหน
” ยากอ่ะ…เหมือนเป็นเพื่อน เป็นเพื่อนสนิท เราเริ่มจากเพื่อนแบบฉันซื้อขนมมาฝากนะ แต่ในเวลาอื่น ไปกินข้าวเที่ยงด้วยกัน กับอีกหลายๆ คน เราก็จะพยายามจัดแจงเก้าอี้ตัวเองให้ไปนั่งติดกัน มันก็กึ่งๆ เป็นเพื่อน คุยกันได้ทุกเรื่อง ”

นิดนก พนิตชนก

วินาทีที่ถูกเอกชัยขอแต่งงาน คิดว่า ชีวิตตัวเองจะเปลี่ยนไปยังไงบ้างรึเปล่า
“ถ้าเอาเรื่องจริงเลยนะ วูบแรกที่คิดเลย คือ วันนั้นเป็นวันเงินเดือนออกของเอกชัยด้วย แล้วเงินเดือนนี้ของเธอนี่ รู้สึกเหมือนเรามีส่วนร่วมด้วยขึ้นมาทันทีเลยอ่ะ จริงๆ ทำไมถึงคิดเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกขึ้นมาก็ไม่รู้ แค่รู้สึกว่าต่อไปนี้ เราใช้ทั้งหมดทุกอย่างร่วมกันไปแล้ว คือ วินาทีต่อไปนี้ เราจะไม่ได้อยู่คนเดียวแล้วล่ะ ทุกอย่างต่อไปนี้คือเราจะต้องแชร์กันอย่างจริงจัง อย่างแต่ก่อนคือการหารกันในบางเรื่อง แต่ตอนนี้คือการหารกันทุกอย่างของ 2 คนร่วมกัน เป็นเรื่องที่คิดเรื่องแรกเลยหลังจากถูกขอแต่งงาน”

พอจะแต่งงาน มีการศึกษางานของเพื่อนก่อนไหม
” มีๆ มีเหมือนกัน ก็จะไปศึกษา ตระเวนดูงาน ดูเทคนิคอย่างเรื่องการเก็บซอง ที่เขียนไว้ในหนังสือ Power bride นั่นก็ไปเจอในงานแต่งรุ่นพี่คนหนึ่ง เราก็จะเห็นเจ้คนหนึ่งลากกระเป๋าเดินทางไปไหนมาไหนในงานตลอด เราก็จะสงสัยว่าเขาจะไปไหน ทำไมต้องเข็น จนเอกชัยมาบอกว่าเขาใส่ซองไว้ และต้องถือติดตัวไปด้วยตลอด เราก็เลยอ๋อ แบบนี้เอง เราจะได้ทำบ้าง ”

งานแต่งงาน

นิดนก – อั๋น

การจัดงานแต่งงานของนิดนก มีวิธีการประนีประนอมกับผู้ใหญ่ไหม
“ของเราอาจจะโชคดีตรงที่ผู้ใหญ่ไม่ค่อยยุ่งมาก คือคุณพ่อคุณแม่เราเสียแล้ว เราก็สบาย แต่ต่อให้คุณพ่อคุณแม่เราอยู่ ท่านก็ไม่ใช่คนที่ชอบวุ่นวายกับเรื่องพิธี ส่วนพ่อแม่ของเอกชัยก็ยิ่งไม่มีใหญ่เลย คือเอกชัยเป็นคนจีน แบบ Complete จีน แบบโล้สำเภามาเลย ขาดอย่างเดียวคือต้องพบเจอญาติที่ซัวเถาไรงี้ คือจีนมาก แต่ว่า เอกชัยก็พูดตั้งแต่วันแรกเลยว่า ฉันจะไม่กินบัวลอยในวันแต่งงาน (ตามพิธีจีน) แล้วจะไม่ใส่ชุดแดงเด็ดขาด คือดูหน้าเราสิใส่ชุดแดงแล้วเหมือนประทัดลูกสุดท้ายอ่ะ ”

พนิตชนก

นิดนกในวันแต่งงาน

การจัดงานแต่งงานแบบน้อยพิธีของนิดนก – อั๋น
” นี่คือ คุยกัน 2 คน แล้วตอนแรกก็จะไม่รดน้ำสังข์นะ ไม่เอาพิธีไทยเลย  มันดูไม่มีความหมายอะไร เกือบสุดท้ายจะไม่มีพิธีอะไรแล้วด้วยซ้ำไป เอ้า งั้นก็แค่ปาร์ตี้กันไหม จนพิธีรดน้ำสังข์เกิดจากความคิดเราเองที่ดูละคร คุณชายปวรรุจ แล้วอิน นั่งร้องไห้ โอ๊ยตายล่ะ เขาแต่งงานกัน นั่งดูพี่โป๊บแล้วแบบ ตายล่ะ ฉันต้องรดน้ำสังข์ ซึ่งสุดท้ายแล้ว พอเรารดน้ำสังข์จริงๆ มันเป็นพิธีกรรมที่ดีนะ เราเข้าใจเลยว่าทำไมคนสมัยก่อนเขาถึงครีเอทสิ่งเหล่านี้มา

แต่ที่เราจะลดก็คือพวกการโชว์ทั้งหลาย อย่าง การโชว์เงินทอง เราก็รู้สึกว่า เราก็ไม่ได้มีเงิน คือ โชว์เท่าที่มี ดังนั้นเวลากล้องถ่ายภาพก็จะหร็อมแหร็ม อย่าง สินสอดก็ไม่มีนะ เพราะว่าเราลงทุนซื้อบ้านด้วยกันแล้ว จะให้ไปหาสินสอดมาอีก คือเป็นไปไม่ได้อยู่แล้วนะ ผู้ใหญ่ท่านก็เข้าใจ

แต่งงาน

หรือว่าอย่างในวันพิธี จริงๆ มันก็มีทุกอย่างแหละ ตัดเค้กอะไรแบบนี้ ซึ่งมันเกิดจากความอยากรู้อยากเห็นของตัวเราเองว่า เกิดมาสักครั้งหนึ่ง …ต้องได้ตัดเค้กปลอมด้วยเอาว่ะ ไปยืนงกๆ เงิ่นๆ 2 คนตัดเค้กปลอม ซึ่งผู้ใหญ่ก็ไม่ได้มาก้าวก่ายอะไร เราค่อนข้างโชคดี ไม่เหมือนเพื่อนเราอีกคู่นึงที่แต่งงานใกล้ๆ กัน ที่มีปัญหากับคุณพ่อคุณแม่ที่เขามีพิธีรีตองทุกอย่าง ซึ่งเราเข้าใจเพื่อนเรานะ เพื่อนก็เหมือนเรานั่นแหละที่เบื่อจะทำอะไรในงานแต่ง แต่เราจะบอกว่า อะไรที่ยอมให้เขาได้ ยอมให้เขาไปเถอะเพราะว่า งานแต่งจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องของเรา เมื่อเราจะจัดงานแต่งแล้ว มันคือเรื่องของทุกคนไปแล้ว มันไม่ใช่แค่เราคนสองคน เรื่องของคนสองคนคือนาทีที่คุณแบบมองหน้ากันแล้วบอก เราแต่งงานกัน อันนั้นคือเรื่องการแต่งงานที่จบไปแล้วทางจิตวิญญาณ แต่พิธีกรรมมันคือเรื่องทุกคน ดังนั้นให้เขาไปเหอะ ให้เขามีความสุขไป แล้วเดี๋ยวเราจะจัดปาร์ตี้ ปิดผับเล่นกันเองหรือจะมานั่งกินข้าวกับเพื่อน คือโมเม้นท์แบบนั้นมันมีอีกเยอะแยะ อะไรให้เขาได้ก็ให้เขาแล้วเราก็แอบมาแนมของเราเอง ”

การ์ดแต่งงาน

เทคนิคการแต่งงานแบบเซฟเงินในกระเป๋า ฉบับ นิดนก  
1. ทุกคนจะต้องมีงบในใจ แล้วถึงค่อยไปเวิร์คในงบที่เรามี คือพอบอก Save cost ปุ๊บ ทุกคนจะคิดว่ามันจะต้องถูกมาก แต่จริงๆ ให้ดูจากศักยภาพว่าเรามีแค่ไหน นิดนกคิดภาพในงานแต่งคือการนับจำนวนเอา อย่างเช่น หัวละ 1,000 บาท เราจะเชิญแขกมางาน 300 คนได้ไหม ถ้าเรามีงบสัก 300,000 บาท ในการจัดการให้ได้ แล้วเราค่อยตั้งต้นจาก เงิน 300,000 บาท นี้ให้ได้

2. สำหรับการ Save cost มันจะมีบางเรื่องที่เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินก็ได้ อาจจะไม่ต้องจ้างออแกนไนเซอร์ก็ได้ ถ้าเราทำงานด้านนี้มา เราเคยจัดงานเอง เราก็จัดเอง แต่ตามจริงแล้วเจ้าสาวไม่ควรจะต้องมาจัดงานเอง เพราะมันเหนื่อย ควรมีคนมาช่วย แต่ถ้าคุณพอจะทำอะไรเองได้ ก็ทำ

3. หรือการจัดงานที่โรงแรม เขาก็จะมีออแกนไนซ์ ทำให้ครบวงจร ซึ่งเขาจะชาร์จไปกับค่าห้องอยู่แล้ว มันก็จะประหยัดไปได้นิดนึง แต่ถ้าเป็นเจ้าสาวมนุษย์เงินเดือนแบบเรา อยากประหยัดจริงๆ ก็อย่าแต่งงานในโรงแรม มันจะถูกสุด

4. ทำลิสท์ตารางค่าใช้จ่ายในงานแต่งงานไว้ล่วงหน้า เพื่อการวางแผนอย่างเป็นระบบ อย่างนิดนกเอง ใช้ไฟล์ Excel ในการวางแผนการเงิน เพื่อผูกสูตรให้คำนวณออกมา แล้วจะได้รู้ว่า ตัดงบอะไรออกได้บ้าง หรือ ทอนอะไรออกได้บ้าง เราใช้เงินไปกับอะไรบ้าง ถ้าตัดจุดไหนไม่ได้ …ใครจ่าย ?

5. ข้อนี้ไม่เกี่ยวกับเงิน แต่เกี่ยวกับ ความสบายใจของเจ้าสาว ความราบรื่นของการจัดงาน การมีเพื่อนเจ้าสาวที่เราไว้ใจเขาได้ 100 % เมื่ออยู่หน้างานเราสามารถมอบหมายให้เขาดูแลงาน คิดแทนเจ้าสาวได้เลย จะทำให้เจ้าสาวสบายใจ ไม่เป็น Bridezilla ที่ต้องมานั่งพะวังคิดแก้ปัญหาโน่นนี่นั่นจนหน้าหงิก แต่จะดำเนินงานแต่งไปตามกำหนดได้อย่างราบรื่นขึ้น นี่ล่ะ เพื่อนเจ้าสาว เขามีไว้ให้อุ่นใจ ให้ไว้ใจก็เพื่อการนี้ ส่วนเจ้าสาวก็ทำตัวสวยๆ ยิ้มกว้างๆ อย่างเดียวเลยจ้า

นิดนก

เมื่อนิดนกกับเอกชัยได้ลงคาน เอ๊ย ลงเอยร่วมหอลงโรงกันแล้วจะเป็นอย่างไร ในเมื่อการแต่งงาน ไม่ใช่ตอนจบอย่างในละคร โปรดติดตามตอนต่อไป กับเทคนิคการใช้ชีวิตคู่ของมนุษย์เจนวายคู่นี้ที่ เราขอบอกเลยว่า คู่นี้มีมุมมองการใช้ชีวิตคู่ที่น่าสนใจอย่างมากทีเดียวค่ะ  อดใจรอแป๊บนะ

สำหรับเรื่องราวความรัก การขอแต่งงาน และ งานวิวาห์สุดฮา ของสาวนิดนก และ พ่อหนุ่ม อั๋น
สามารถติดตามใน พ็อคเก็ตบุ๊ค Power Bride เพิ่มเติมได้ตามร้านหนังสือทั่วไปนะคะ

pocket_book_power_bride

เนื้อหาโดย Women MThai Team 
ภาพโดย Covinus 

ภาพประกอบบางส่วนจาก www.facebook.com/nidnoknidnok

facebook