10 เคล็ดลับคู่รัก ถ้าคุณสองคน อยากไปด้วยกันได้รอด ต้องจำไว้ให้ดี

Home / คู่รัก / 10 เคล็ดลับคู่รัก ถ้าคุณสองคน อยากไปด้วยกันได้รอด ต้องจำไว้ให้ดี

เชื่อว่าความสำเร็จของความรักของใครๆ หลายคน ก็คือการได้จูงมือคนรักและมีชีวิตอยู่กับคนรักไปยันแก่เฒ่า และจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต แล้วความฝันเหล่านั้นจะเป็นได้จริงอย่างไรกันล่ะ? ความรักที่ยั่งยืนอย่างนั้นต้องทำอะไรบ้าง ต้องทำตัวแบบไหน มาคว้าเคล็ดลับ 10 ข้อนี้ไปด้วยกัน ซึ่งขอรับรองเลยว่า ถ้าทำตาม เคล็ดลับคู่รัก เหล่านี้ล่ะก็ ความรักของคุณต้องยืนยาวไปตลอดชีวิตอย่างแน่นอน

ความรัก

1.อย่าลืมถามเขาว่าวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง

แม้จะเป็นวันทำงาน วันธรรมดาเหมือนเคยๆ ไม่มีอะไรต่างไป แต่การถามถึงสารทุกข์สุขดิบในแต่ละวันนั้น คือการแสดงถึงความใส่ใจ ความห่วงหา ในตัวอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี ขอแค่สื่อสารกันเท่านั้น ความรักของคุณก็เอ่อล้นได้ทุกวันแล้วล่ะ

2.ทะเลาะกันบางครั้งมันก็แค่การทะเลาะ ไม่ต้องไปแก้มันทุกเรื่อง

คุณจะยังคงรักเขาเหมือนเดิม แม้จะทะเลาะกันมากแค่ไหนก็ตาม อย่ามองเรื่องทะเลาะกันให้เป็นเรื่องบาดหมางกัน แต่จงมองว่า มันเป็นเรื่องธรรมดาที่คนสองคนต้องพบเจอกัน

3.ความรักมันมาพร้อมหน้าที่ทั้งนั้น

บางเรื่องคุณอาจจะไม่อยากทำเพื่อเขา แต่ท้ายที่สุดคุณก็จะรู้สึกอยากทำเพื่อเขา เพื่อให้เขามีความสุข และการที่เขามีเราอยู่ข้างๆน่ะ มันดีที่สุดแล้ว

4.จงซื่อสัตย์กับคนรัก

ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ขอให้จริงใจต่อกัน ถ้าคุณทำดีแค่ไหน แต่แอบซ่อนความลับไว้ตลอดล่ะก็ อย่างไรก็ไม่มีทางคบกันได้ตลอดรอดฝั่งเป็นแน่

5.เซอร์ไพรส์กันบ้าง ต่อให้เล็กน้อยก็ตาม

ซื้อไอศครีมให้กัน ซื้อขนมให้กัน เซอร์ไพรส์ด้วยการให้ของเล็กๆ น้อยๆ  แค่นี้ก็แสดงว่าคุณนึกถึงเขา ใส่ใจเขาแล้ว และนั่นคือคุณสมบัติที่ดีของคนรักไงล่ะ

จูบ

6.จูบกันเมื่อถึงบ้าน และ จูบลากันก่อนออกจากบ้าน

มันเป็นเรื่องที่แสนหวานและน่ารักที่คุณสองคนจะแสดงออกถึงความรักต่อกันทุกวัน อย่ามองข้ามว่ามันเป็นเรื่องน่าเบื่อ ไม่ต้องทำกันทุกวันก็ได้ เพราะการได้แสดงความรักกันทุกวัน จะทำให้คุณแคร์กันมากขึ้นอีกด้วย

7. ว่างเมื่อไหร่ขอให้ใช้เวลาด้วยกัน

ในหนึ่งอาทิตย์ หากคุณมีเวลาว่างเพียง 1 วัน ได้โปรดให้วันนั้นเป็นวันที่คุณสองคนได้ใช้เวลาร่วมกัน อย่าปล่อยให้มันเป็นวันของคนอื่นไป

8.ดูแลครอบครัวของกันและกัน 

เพราะความรักไม่ได้มีแค่คนสองคนเท่านั้น พ่อแม่ของเขา ญาติพี่น้องของเขา ทุกคนล้วนมีส่วนสำคัญกับความรักของคุณทั้งคู่ ใช้เวลากับพวกเขา ให้เวลาไปพบไปเจอ อย่าคิดว่ามันไม่สำคัญเป็นอันขาด ถ้าการไปเจอมันยาก ก็แค่โทรไป ส่งไลน์ไปหา แค่นั้นก็ทำให้ทุกคนซึ้งใจแล้ว

9.พูดคำว่า “รัก” บ่อยๆ 

พูดบ่อยอย่างน้อยก็ดีกว่าไม่พูดเลยนะ คำสั้นๆ สามคำนี้ มีพลังมากกว่าที่คุณคิดเสียอีกนะ

10.ยามป่วยต้องไม่เพิกเฉยกันและกัน 

การหาข้าวต้มร้อนๆ มาให้ การเดินออกไปซื้อยาให้ในช่วงกลางดึก แค่นี้ก็เป็นกำลังใจชั้นดีให้กับคนป่วยแล้วล่ะ อย่าได้มีข้ออ้างในการไม่ดูแลคนข้างกาย เพราะอาการป่วยนั้นคงไม่ใช่ว่าใครอยากป่วยก็ป่วยหรอกค่ะ ถ้ายังต้องมีลมหายใจต่อไป การดูแลกันในช่วงที่ยากลำบากนั้นสำคัญที่สุด

ที่มา marieclaire
เรียบเรียงโดย Women MThai Team

facebook