5 กิจกรรมสุดมุ้งมิ้ง ของคู่รัก วัยหลังเกษียณ จูงมือแก้เบื่อ

Home / คู่รัก / 5 กิจกรรมสุดมุ้งมิ้ง ของคู่รัก วัยหลังเกษียณ จูงมือแก้เบื่อ

ช่วงอายุที่มีเวลาว่างมากที่สุดในชีวิต เห็นจะเป็นช่วง วัยหลังเกษียณ นี่แหละค่ะ มีทั้งเงิน มีทั้งเวลา ว่างจากการไม่ได้ทำงานแล้วจะให้มาเป็นคนแก่เฝ้าบ้านอย่างเดียวก็ดูจะน่าเบื่อเกินไป วันนี้เลยมาแนะนำกิจกรรมในยามว่าง ให้ได้ลองไปทำตามกันดูนะคะ ^^

1. ท่องเที่ยวในที่ที่อยากไป

บนโลกใบนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย ที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส แต่ด้วยข้อจำกัดของวัยทำงานที่ยุ่งจนแทบไม่มีเวลา จึงทำให้ต้องมาเก็บตกเอาช่วงหลังเกษียณนี่แหละ และถึงแม้ว่ากิจกรรมโลดโผนบางอย่างจะทำไม่ได้เหมือนวัยหนุ่มสาว แต่การได้อยู่ในที่ที่เคยอยากมาในอดีต ก็สานฝันให้หัวใจกระชุ่มกระชวยขึ้นมาได้มากเลยนะคะ

2. เข้าครัว ช่วยกันทำอาหาร

อยู่บ้านว่างๆ ก็ไม่รู้จะทำอะไร ก็ลองออกไปจ่ายตลาด และช่วยกันเป็นลูกมือของกันและกันอยู่ในครัว อาจจะมุ้งมิ้งทำเองกินเองกันสองคน หรือจะเตรียมเอาไว้ให้ลูกหลานเวลากลับมาบ้านก็ดีทั้งนั้น ไม่เบื่อแถมยังได้ใช้เวลามุ้งมิ้งร่วมกันอีกด้วย

3. เข้าคลาสออกกำลังกายด้วยกัน

อายุมากขึ้น สุขภาพก็เริ่มถดถอย นิดหน่อยก็เจ็บก็ปวด ต้องมาเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกายกันสักหน่อย อาจจะเป็นคลาสโยคะ หรือคลาสออกกำลังกายเบาๆ จะได้แข็งแรงกันทั้งคู่

4. ควงแขนกันออกมาช้อปปิ้ง

เบื่ออยู่เฝ้าบ้านเฉยๆ ก็ออกมาตากแอร์เดินช้อปปิ้งกันสองคนก็ดูจะมีความสุขไม่น้อย ถ้าไม่รู้สึกอยากได้ของอะไรเพิ่มแล้ว ก็ลองออกมาซื้อของกินของใช้ให้ลูกหลานก็ได้ แถมการเดิน ยังถือเป็นการออกกำลังกายเล็กๆ อีกด้วย

5. ศึกษาเทคโนโลยีใหม่ๆ

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป ถ้าอยากติดต่อกับลูกหลานได้ง่ายๆ และรวดเร็ว ก็เห็นจะเป็นทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้งไลน์และเฟซบุ๊ค ลองให้ลูกหลานที่บ้านช่วยสอนวิธีการเล่นดูนะคะ บางทีอาจจะได้เจอเพื่อนเก่าสมัยเรียนเมื่อ 20-30 ปีที่แล้วก็ได้ 🙂

 

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team
facebook