8 สิ่งที่ภรรยาอยาก ขอสามี เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

Home / คู่รัก / 8 สิ่งที่ภรรยาอยาก ขอสามี เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

การอยู่ด้วยกันนานๆ อาจจะทำให้ภรรยาหลายคนมีหลายเรื่องที่ไม่กล้า ขอสามี ตรงๆ ด้วยเพราะเคอะเขิน หรือด้วยระยะเวลาที่ผ่านไป อาจทำให้เรื่องในใจกลายเป็นเรื่องที่ชินชาไปแล้ว แต่จริงๆแล้ว ลึกๆภรรยาทุกคน ต้องการสิ่งเหล่านี้จากสามีทั้งนั้น! เชื่อเราสิ!

love forever

1.ใส่ใจสิ่งที่เกิดขึ้นกับฉันบ้าง

เปลี่ยนทรงผม ชุดใหม่ สิ่งที่ทำเหล่านี้ ก็เพื่อทำให้คุณสามีพอใจทั้งนั้นแหละ แต่พอมาทำเพิกเฉยไม่ใส่ใจ เราก็อดน้อยใจไม่ได้ ว่าคุณแทบไม่ใส่ใจหรือเห็นการเปลี่ยนไปของคนข้างๆเลย

2.รับโทรศัพท์เสมอ

เข้าใจว่าการเห็นเบอร์ภรรยาอย่างเราโทรไปบ่อยๆ อาจจะทำให้หงุดหงิดใจ แต่..บางเรื่องมันสำคัญมากและเร่งด่วนมาก ได้โปรดรับโทรศัพท์เราให้เป็นนิสัย เพราะช่วงเวลาที่เราต้องการคุณมันสำคัญกับเรามากนะ

3.ทิ้งเสื้อผ้าเก่าไปบ้างก็ได้

เมื่อเสื้อผ้าเก่าจนหมดอายุ และไม่สามารถใส่ไปไหนมาไหนได้แล้ว ก็ควรจะทิ้งและซื้อใหม่ได้แล้ว จะทนใส่มันไปเพื่ออะไรกันละฮึ?

4.อย่าแค่มีมีเซ็กซ์กับเรา จงเมคเลิฟกับเรา

การคบกันนานๆ อาจจะทำให้เซ็กซ์ของเราจืดจาง แต่หากคุณให้เวลากับมัน ตั้งใจกับมัน เราก็มีความสุขมากขึ้นแล้วนะ และเซ็กซ์ก็จะไม่ใช่แค่การมีไปวันๆอีกต่อไป

5.อย่าเปิดไฟตอนที่เรานอนอยู่

ถ้าตื่นแล้ว มันจะตื่นเลยไง กลับไปนอนก็ไม่หลับแล้ว ให้เกียรติกันบ้าง ทำงานบ้านทั้งวันมันเหนื่อยนะ

6.อย่าให้แม่เข้ามายุ่งเรื่องของเราให้มาก

เข้าใจว่าแม่สามีอาจจะมีเรื่องแนะนำอะไรมากมายเต็มไปหมด แต่เรามีจุดยืน มีวิธีแก้ปัญหาด้วยตัวเราเอง เราไม่ต้องการคำแนะนำกึ่งบังคับจากใครแล้ว

7.อย่าลืมวันสำคัญ

ในปีหนึ่ง มีแค่ไม่กี่วันที่เราอยากให้คุณจำมันให้ได้  วันเกิดเรา วันครบรอบ วันเกิดลูก ใส่ใจกับมันหน่อย ให้ความสำคัญกับมัน แค่นี้เราก็เป็นภรรยาที่มีความสุขแล้ว

8.อย่าลืมใส่ใจเรื่องเล็กๆน้อยๆ

มันเป็นเรื่องที่น่ารำคาญใจมากที่เห็น ขวดต่างๆ เปิดฝาทิ้งไว้ หรือ ปิดฝาไม่สนิท เพราะเราไม่รู้เลยว่า อะไรจะหกเมื่อไร ยิ่งลูกๆวิ่งเล่นในบ้านด้วยแล้ว ไม่อยากจะคิดว่าต้องไล่ปิดขวดกี่ขวดในบ้าน เพราะฉะนั้น เปิดแล้วปิดด้วยค่ะคุณสามี!

9.ช่วงนั้นของเดือน ขอให้เข้าใจเรา

เราไม่สามารถควบคุมตัวเองได้จริงๆนะ ในช่วงนั้นของเดือน ไม่ว่าจะเป็น ความอยากอาหาร อารมณ์ที่แสนแปรปรวน ที่พร้อมจะเกี้ยวกราดด่าทุกคนได้หมด ขอให้ปล่อยเราบ้าบอไปตามประสา ดูแลเราเท่าที่ไหว หาอาหารให้เรา เข้าใจว่าเราเป็นแบบนี้เพราะอะไร ก็พอแล้ว

10.คลอเคลียกันบ้าง

คุ่แต่งงานอย่างเรา คบกันไปนานๆ ความหวานอาจจะถดถอย แต่ เราไม่เคยอยากให้สิ่งนั้นมันหายไปเลยนะ เข้ามาเล่นกับเรา มากอดเรา มานอนดูทีวีด้วยกันบ้าง แค่นี้ก็เป็นวันดีๆของภรรยาคนนี้แล้ว

ที่มา relrules

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook