8 เรื่องจริงของ ชีวิตแต่งงาน ที่คู่แต่งงานอยากบอกให้รู้!

Home / คู่รัก / 8 เรื่องจริงของ ชีวิตแต่งงาน ที่คู่แต่งงานอยากบอกให้รู้!

หลายคนอาจจะมีความเชื่อว่า ชีวิตแต่งงาน คือชีวิตที่แสนวิเศษ ชีวิตที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน แต่..ภายใต้ความสุขที่คนใฝ่ฝันนั้น เต็มไปด้วยเรื่องจริงอันโหดร้ายที่คุณอาจไม่เคยรู้  หากคุณยังเป็นสาวโลกสวยที่ฝันอยากแต่งงานล่ะก็ ลองฟังเรื่องนี้แล้วไตร่ตรองดูก่อนว่า คุณควรจะแต่งหรือไม่แต่ง!

แต่งงาน

1.รักหวานแหววอาจไม่ยั่งยืนตลอดไป

อาจจะมีหลายคู่ที่เลิกรากันไป เพราะจุดที่สปาร์คกัน จุดที่หวานแหววนั้นหายไป เพราะหลายคนคิดว่าแต่งงานแล้ว ความรักต้องหวานแหววมากขึ้น กุ๊กกิ๊กมากขึ้น แต่ความจริงแล้วความรักนั้นเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยๆ ตามกาลเวลา จงเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงให้ได้เสมอ

2.รักเติบโตไปในรูปแบบต่างๆ

ความรักนั้นยิ่งอยู่ไปนานๆ ความรักจะเติบโตได้หลายรูปแบบ เช่น ความผูกพัน ความห่วงใย ความเข้าใจ และรักแท้นั้นก็ต้องการเวลาและความพยายามในการดูแลรักษา จงให้ชีวิตแต่งงานของคุณได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่า และพร้อมเปลี่ยนแปลงไปพร้อมๆ กัน

คู่รักวัยเกษียร

3.รูปร่างภายนอกอาจไม่สำคัญต่อไป

รูปร่างภายนอกอาจจะสำคัญในช่วงแรกของความสัมพันธ์ แต่เมื่อเวลาผ่านไป อาจจะทำให้คุณละเลยสิ่งเหล่านี้ไป ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะฉะนั้นปรับตัวให้พร้อมกับการเปลี่ยนไปของคุณและของเขาด้วย จะพุงพลุ้ย แก่หงำเหงือก คุณก็ต้องพร้อมที่จะเข้าใจกัน

4.ต้องยอมทำบางสิ่งแม้บางทีก็ไม่อยากทำ

ชีวิตแต่งงานอาจไม่ราบรื่นสมหวังตลอดเวลา บางครั้งเราอาจจะต้องกลืนอัตตาของตัวเองลงไป และแสดงออกเพื่อทำให้รักครั้งนี้ยังคงยั่งยืนต่อไปได้ เช่น คุณอยากทำงานที่ด่วนกว่า แต่ก็ต้องทำกับข้าวให้ลูกและสามีกิน เรื่องหยุมหยิมเหล่านี้นี่แหละที่จะทำให้คุณเหน็ดเหนื่อยใจ แต่พึงคิดไว้เสมอนะว่าคุณและสามีคือทีมเดียวกัน ชีวิตคู่ถึงจะไปได้รอด

ภาพคู่

5.การมีลูกอาจทำให้ชีวิตแต่งงานเครียดได้

เราต่างรู้ดีว่า การมีลูกนั้นคือของขวัญอันยิ่งใหญ่ของชีวิตการแต่งงาน บ้างก็ว่าเป็นการเติมเต็มความสุขของชีวิตครอบครัว แต่ก่อนจะเชื่อแบบนั้น ขอให้คุณมั่นใจเสียก่อนว่าคุณพร้อมจะเสียสละเวลาและพลังงานของลูกแล้วหรือยัง ? ถ้ายัง ใช้เวลาร่วมกันให้แน่ใจเสียก่อนจะคิดเรื่องการมีลูก

 6.เซ็กซ์ห้ามขาด

ชีวิตคู่นั้น ต่อให้คุณผูกพันด้วยใจ อย่างไรก็ตาม การผูกพันทางกายก็สำคัญเช่นกัน  เพราะเซ็กซ์จะทำให้ชีวิตแต่งงานของคุณทั้งคู่มีพลัง สร้างความเชื่อใจได้

แต่งงาน

7.ชีวิตแต่งงานจะเป็นไปด้วยดี หากคุณสื่อสารกันเข้าใจ

การสื่อสารกันด้วยความเข้าใจและความซื่อสัตย์ จะเป็นกุญแจนำมาคุณไปสู่ชีวิตคู่ที่ประสบความสำเร็จ จงเรียนรู้ที่จะระงับอารมณ์ ความรู้สึก และเรียนรู้วิธีที่จะแสดงออกต่ออีกฝ่ายอยู่เสมอ การเปิดใจ การซื่อสัตย์ จะทำให้ชีวิตของคุณทั้งคู่ง่ายยิ่งขึ้น

8.อย่าฝังหัวตัวเองว่า ชีวิตแต่งงานจะทำให้เจอความสุข

หลายคนเชื่อว่าการแต่งงานจะสามารถเติมเต็มความสุขของคนได้ ทั้งที่ความจริงแล้ว มันเป็นเพียงโบนัสของคู่รักที่มีความสุขให้มีความสุขมากขึ้นไปอีกต่างหาก และที่สำคัญชีวิตหลังแต่งงานนั้นเต็มไปด้วยปัญหา ซึ่งอาจจะทำให้คุณท้อใจและคิดจะเลิกรากันได้ง่ายๆ ด้วยซ้ำ แต่ หากคุณมั่นใจว่าทุกวันนี้มีความสุข แค่นั้นก็อาจจะคือชีวิตที่แสนวิเศษแล้วล่ะ

ที่มา lifehack
เรียบเรียงโดย Women MThai Team

facebook