งานแต่งงาน ชีวิตคู่ ชีวิตแต่งงาน วันแต่งงาน อยากแต่งงาน แต่งงาน

7 เรื่องจริง ของ ชีวิตแต่งงาน ที่สาวๆอาจไม่เคยรู้!!!

Home / คู่รัก / 7 เรื่องจริง ของ ชีวิตแต่งงาน ที่สาวๆอาจไม่เคยรู้!!!

การแต่งงานอาจเป็นความฝันของสาวๆหลายคน และคิดว่าคือจุดหมายหรือความสำเร็จของความรักที่เฝ้าฟูมฟักมาเป็นเวลานาน ทั้งที่ความจริงแล้ว ชีวิตแต่งงาน นั้นมีอะไรมากกว่านั้น และมีความจริงอื่นที่คุณอาจมองข้ามไปหรือไม่เคยรู้ก็ได้ เพราะฉะนั้นมาเรียนรู้จากปากคนแต่งงานแล้วดีกว่าว่าการแต่งงานที่แท้จริงน่ะมันเป็นยังไงบ้าง

1.ชีวิตแต่งงาน ไม่ใช่การรักอย่างไร้ข้อแม้

มันแฝงไปด้วยความเกลียด ความขมขื่น การแยกตัวอย่างโดดเดี่ยว การหักหลัง ความเจ็บปวด และเราก็ไม่ได้รู้สึกรักสามีตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเขาเองก็คงรู้สึกอย่างนั้นเช่นกัน

2.ชีวิตแต่งงานนั้น เฉื่อยกว่าที่คิด

เพราะชีวิตแต่งงานไม่ได้มีเพียงแค่การแสดงความรัก แต่ชีวิตแต่งงานเป็นตัวบ่งชี้ว่าเราต้องอยู่ด้วยกัน ต้องแชร์อาหาร แชร์เตียง ด้วยกัน การไปงานนเทศกาลต่างๆก็ต้องไปด้วยกัน เพราะเราคือคู่แต่งงานกัน

3.การแต่งงานไม่สามารถเติมเต็มอะไรให้คุณได้

หากคุณรู้สึกว่าที่คบกันเป็นแฟนอยู่มันยังไม่พอ  อยากแต่งงานเพื่อสร้างความสมบูรณ์ในชีวิต ขอบอกเลยว่า การแต่งงานนั้นไม่ได้ช่วยอะไรหรอก เพราะการแต่งงานก็เป็นแค่การแต่งงานนั่นล่ะ อย่าไปคาดหวังอะไรกับมันขนาดนั้น

4.การแต่งงานไม่ทำให้คุณพอได้

การแต่งงานไม่ใช่สัญญาณในความสำเร็จของชีวิตคู่ อย่าคิดว่าแต่งงานแล้วจะไม่มีเรื่องเครียด ไม่มีปัญหา มันได้แค่เพียงระยะแรกเท่านั้น แต่ไม่ตลอดไป คำถามจะมีเพิ่มขึ้นทุกวันๆเรื่อยไป และคุณต้องยอมรับและแก้ปัญหามันให้ได้

5.การแต่งงานอาจนำเรื่องแย่ๆเข้ามาเพิ่มได้

ชีวิตแต่งงานอาจมาพร้อมคำโกหก การทำลายความไว้เนื้อเชื่อใจ การทำลายความฝัน  การแต่งงานที่ดีนั้นก็สามารถมีได้ แต่ก็อย่าลืมเผื่อใจให้กับด้านมืดของชีวิตแต่งงานบ้างก็ดีนะ

6.ชีวิตแต่งงาน ไม่มีเส้นขีดจำกัด

ไม่มีใครบอกว่าสิ่งไหนดี สิ่งไหนปกติ สิ่งไหนยอมรับได้ สิ่งไหนไม่ควรยอมรับ ไม่มีใครกล้าตัดสินใจบอกคุณได้หมด เพราะมีเพียงคุณและอีกฝ่ายเท่านั้นที่จะรู้ว่าควรจัดการกับปัญหาตรงหน้ายังไง และก็อย่าถามหาคำตอบที่ถูกต้องที่สุดเลย เพราะไม่มีอยู่จริงหรอก

7.ชีวิตการแต่งงาน ยิ่งใหญ่กว่าคุณ และยิ่งใหญ่กว่าคุณสองคน

ความรักมันไม่ได้มีรูปแบบตายตัวว่า รักกันเราจะต้องนอนด้วยกัน แย่งผ้าห่มกันหนุงหนิง ความรักมีรูปแบบมากมายที่ไม่ตายตัวให้คุณได้ค้นหาและพบเจออีกมากมาย เพราะฉะนั้นอย่ากำหนดกะเกณฑ์อะไรให้มากเลย สำคัญก็คือ การแสดงความรับผิดชอบ ความมั่นคงในความสัมพันธ์ ก่อนที่จะความรักจะหมดอายุไปต่างหาก

ที่มา time.com
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา