คู่รัก คู่แต่งงาน นอนกรน แยกกันนอน แยกห้องนอน แยกห้องนอนกับสามี

5 ความสุขสำหรับคู่แต่งงาน เมื่อตัดสินใจ แยกห้องนอนกับสามี

Home / คู่รัก / 5 ความสุขสำหรับคู่แต่งงาน เมื่อตัดสินใจ แยกห้องนอนกับสามี

อย่าเพิ่งตกใจกับการ แยกห้องนอนกับสามี ยุคสมัยนี้แล้ว ไม่จำเป็นที่คู่แต่งงานแล้วจะต้องนอนร่วมห้องด้วยกันเสมอไป ปัญหาเรื่องการนอนเป็นเรื่องสำคัญและมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อยู่มาก ไม่ใช่ทุกคู่ที่จะต้องทำแบบนี้ แต่สำหรับบางคู่ นี่คือทางเลือกที่ดี ที่จะยืดความสัมพันธ์ให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น ลองดูสิ

1. นอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ต้องยอมรับว่าก่อนจะมาคบหาเป็นแฟนจนตกลงแต่งงานกัน ต่างคนก็ต่างนอนในบ้านของตัวเอง พอต้องมานอนร่วมห้องเดียวกัน บางคนนอนกรน บางคนนอนดิ้น บางคนตื่นง่าย และอีกสารพัดข้อจำกัด การแยกห้องอาจเป็นทางออกที่ดีของคู่สมรส ที่ต้องการนอนหลับอย่างเต็มที่ เพราะถ้าหากนอนหลับไม่สนิท ย่อมส่งผลกระทบต่อการทำงานในวันต่อไปแน่นอน อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย สุขภาพจิตของเราสำคัญมากๆ

2. เว้นระยะห่าง มีเวลาเป็นส่วนตัว

อยู่บ้านเดียวกัน ใช้เวลาร่วมกันมากมาย บางทีก็มีมุมอยากได้ความเป็นส่วนตัวกันบ้าง ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลา ดีซะอีก ที่จะได้มีเวลาคิดถึงกันบ้าง

3. หมดปัญหาเรื่องรสนิยมการแต่งห้องนอน

เรื่องนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน รสนิยมการแต่งห้องนอน มีผลต่อการนอนหลับ การได้นอนในห้องที่ตัวเองชื่นชอบ ทำให้นอนหลับได้มีความสุขมากขึ้น ยิ่งถ้าคู่รักของคุณมีความชอบในการแต่งห้องที่ไปกันคนละเรื่อง การแยกห้องนอนก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะ

4. ยืดความสัมพันธ์ให้ยาวนานมากขึ้น

ในภาพรวมของการแยกห้องกันนั้น ไม่ใช่แค่การแก้ปัญหาเรื่องการนอนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น เมื่อสุขภาพกายโอเค สุขภาพจิตย่อมโอเคตามไปด้วย จึงส่งผลโดยตรงกับความสัมพันธ์เรื่องอื่นๆ ชีวิตคู่มีความสุข ไม่หงุดหงิดใส่กัน มีเวลาส่วนตัวและเวลาที่ใช้ร่วมกัน ทุกอย่างอยู่ในจุดที่พอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป

5. สร้างความตื่นเต้นให้เรื่องบนเตียง

การแยกห้องนอน ไม่ได้หมายความว่าคุณจะห่างหายจากเรื่องบนเตียง คุณและคู่รักยังสามารถมีความสุขได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเปลี่ยนบรรยากาศห้องนอน คืนนี้นึกครึ้มอยากเผด็จศึกห้องแฟน ก็แค่เดินไปเคาะประตู เห็นไหมล่ะ แยกห้องก็แซ่บได้

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team