ความรัก ชีวิตคู่ ชีวิตแต่งงาน นอกใจ แต่งงาน

เปิดคำสารภาพจากหนุ่มไม่โสด!! 8 สัญญาณ ที่บอกว่า ชีวิตแต่งงาน อาจไม่รอด

Home / คู่รัก / เปิดคำสารภาพจากหนุ่มไม่โสด!! 8 สัญญาณ ที่บอกว่า ชีวิตแต่งงาน อาจไม่รอด

เราอาจคุ้นเคยกับละครไทยส่วนใหญ่ที่ตอนจบพระเอกกับนางเอกมักจะลงเอยกันด้วยการแต่งงาน (หลังผ่านอุปสรรคขวากหนามทั้งตัวอิจฉา+แม่สามี+ปมมรดกพันล้าน+การล้างแค้น นู่นนี่นั่นมาตลอดทั้งเรื่อง) เรื่องราวถูกตัดจบอยู่ด้วยภาพแห่งความสุขและคำว่า “จบบริบูรณ์”

คู่รัก

แต่เดี๋ยวก่อน! ชีวิตจริงมันไม่ได้ง่ายเหมือนในละครนะจ๊ะ การแต่งงานไม่ได้รับประกันว่าเธอจะมีความสุขสมหวังไปตลอดกาล เพราะชีวิตคู่เป็นเรื่องซับซ้อน ละเอียดอ่อน และต้องใช้การปรับตัวเข้าหากันอย่างมาก

มาฟังความจากปากชายหนุ่มไม่โสด ว่าอะไรทำให้เขารู้สึกว่า ชีวิตแต่งงาน ครั้งนี้อาจจะไปไม่รอด สาวโสดและไม่โสดโปรดฟังและใช้วิจารณญาณกันตามชอบใจ ว่าเขาผู้นั้นควรค่าแก่การให้เรายื้อไว้ หรือควรปล่อยไปให้ชีวิตเราเบาสบายขึ้น!

ชีวิตคู่

 

1.เกลียดการผูกมัด

“แต่งงานมาแค่สองปี ผมก็รู้สึกเบื่อกับการถูกผูกมัดซะแล้ว ตอนนี้กลับอยากเป็นโสดซะงั้น ผมคิดถึงการไปออกเดท การออกไปจีบสาวทุกคืน และคิดถึงการมีอิสระเสรี ตอนนี้ทุกอย่างมันต้องแชร์กันหมดระหว่างผมกับภรรยา และไหนจะวางแผนเรื่องมีลูกกันอีก ผมได้แต่คิดว่า เฮ้ย เราจะจบมันยังไงดีก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป”  — Ross J อายุ 29

 

2. ไม่พร้อมมีลูก

“ผมกับภรรยามีลูกด้วยกันหนึ่งคน ตอนนี้ 3 ขวบแล้ว ตั้งแต่มีลูกทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ความสัมพันธ์ของผมกับภรรยาไม่ตื่นเต้นเร้าใจอีกต่อไป ทุกอย่างมีแต่ลูก เราแทบไม่มีเวลาอยู่ด้วยกันตามลำพัง ไม่มีแม้กระทั่งเรื่องบนเตียง ตอนนี้ผมไม่อยากทนต่อไปอีกแล้ว”  — Paul D อายุ 34

 

3.รักแท้แพ้กิ๊ก

“ผมเคยนอกใจภรรยาตอนที่เราแต่งงานกันปีแรก เธอจับไม่ได้หรอกครับ มันเป็นความลับ และผมก็สาบานกับตัวเองว่าจะไม่ทำอีก แต่ตอนนี้สิ ความรู้สึกมันกลับมาอีกแล้ว ผมเลยตั้งใจว่า ถ้าผมนอกใจเธออีกครั้ง ผมจะเลิกกับเธอ จะได้ปล่อยให้เธอเป็นอิสระ ไม่ต้องมาทนอยู่กับคนแบบผม ซึ่งผมคิดว่าตัวเองคงอดใจไม่ไหวแน่ๆ คงนอกใจอีก และการแต่งงานก็คงต้องจบลงสักวัน” — Eddy W อายุ 32

 

4.จิตใจไม่หนักแน่น

“คนรอบตัวผมทุกคนไม่ประสบความสำเร็จกับการแต่งงานทั้งนั้นเลย เพื่อนสนิทผมสองคนแต่งงานตอนช่วงอายุยี่สิบกว่า และตอนนี้หย่าแล้วทั้งคู่ ทุกคนเลยพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าผมคงเป็นรายถัดไป เพราะความสัมพันธ์ของผมกับภรรยาก็ใช่ว่าจะราบรื่นดี ที่ทุกคนพูดก็อาจจะจริงก็ได้นะ” — Daniel P อายุ 31

 

5.ความสัมพันธ์ง่อนแง่น

“เราทะเลาะกันบ่อยมาก ชีวิตแต่งงานของผมดิ่งลงเหวทุกวัน ทุกอย่างมีแต่เรื่องให้ทะเลาะ เราแทบจะไม่มีบทสนทนาปกติกันได้เลย เราแยกห้องนอนกันด้วยซ้ำ ผมว่าเรารู้แก่ใจดีว่าความรักของเรามันคือหายนะ” — Ricky S อายุ 29

 

6.เธอไม่ผิดแต่ว่าเธอไม่ใช่

“ผมแต่งงานมาแค่ปีเดียว แต่กลับรู้สึกว่าอะไรๆ มันไม่ใช่อย่างที่คิด ความรู้สึกที่มีต่อภรรยามันไม่เหมือนตอนที่เราเป็นแค่แฟนกัน พอแต่งงานแล้วอะไรหลายๆอย่างมันก็เปลี่ยนไป ผมรู้สึกกดดันกับการที่ต้องทำทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบ เพราะการแต่งงานเป็นสิ่งที่ควรจะต้องรักษาไว้ให้ดี ซึ่งมันเป็นอะไรที่ยากมาก” — Lucas R อายุ 29

 

7.หาจุดสมดุลไม่เป็น

“ผมเป็นพวกบ้างาน ในหัวมีแต่เรื่องงาน งาน งาน คิดแต่เรื่องขยายกิจการให้บริษัทของผม ผมทำงานสัปดาห์ล่ะ 80 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ภรรยาผมก็เลยไม่ค่อยจะแฮปปี้สักเท่าไหร่ เขาไม่เข้าใจว่าที่ผมทำงานหนักไปก็เพื่ออนาคตของพวกเรา ถ้าเค้ามาถามผมว่าระหว่างงานกับเค้า ผมจะเลือกอะไร ผมจะตอบเลยว่า–งาน!”  Max W อายุ 34

8.มองโลกในแง่ร้าย

“ชีวิตแต่งงานของผมไม่มีอะไรผิดปกติเลยครับ แต่ลึกๆ แล้วผมมักมีความรู้สึกว่าทุกอย่างมันอาจไม่เป็นไปอย่างที่คิดสักวัน วันหนึ่งทุกอย่างอาจจะต้องจบลง อาจจะเป็นเพราะผมหรือเพราะภรรยา มันเป็นความคิดที่แย่มากๆ แต่ผมก็อดไม่ได้ที่จะคิดถึงมัน” — Chris D อายุ 26

Credit: elitedaily.com