4 เรื่อง ไม่ควรยอม หากแฟนคุณมีนิสัยชอบ ‘บงการ’ รักนี้ไม่เวิร์คหรือเปล่า?

Home / คู่รัก / 4 เรื่อง ไม่ควรยอม หากแฟนคุณมีนิสัยชอบ ‘บงการ’ รักนี้ไม่เวิร์คหรือเปล่า?

           มีคำกล่าวที่ว่า ในทุกๆ ความสัมพันธ์ที่ราบรื่นมักจะมีใครสักคนหนึ่งเป็นฝ่ายยอมเสมอ นั่นก็จริง…แต่หากการยอมนั้นหมายถึงการต้องจำทนโดนบงการก้าวก่ายไปเสียทุกสิ่งอย่างในชีวิต นั่นอาจเป็นสัญญาณที่กำลังบอกว่าความสัมพันธ์นั้นกำลังไปผิดทาง

         การมีแฟนที่เอาใจใส่ คอยดูแลห่วงใย และเป็นที่พึ่งให้คำปรึกษากับเราได้เป็นคนละเรื่องกับการมีแฟนที่บงการชีวิตของคุณทุกเรื่องจนไม่เหลือความเป็นตัวเองให้คุณเลย เรามีเช็คลิสต์ 4 ข้อง่ายๆ ที่ไม่ควรยอมให้แฟนมาก้าวก่าย ถ้าเขารับไม่ได้คุณก็ควรทบทวนความสัมพันธ์ครั้งนี้ให้ดี แต่อย่าลืมล่ะ! ว่าในทางกลับกัน คุณก็ไม่ควรไปก้าวก่ายแฟนของคุณในเรื่องเหล่านี้เช่นกัน

บงการ

1.เสื้อผ้าหน้าผม

สไตล์การแต่งตัวของแต่ละคนนั้นเป็นเรื่องส่วนตัว ในที่นี้หากคุณแต่งตัวเหมาะสมตามกาลเทศะแล้ว (เช่น ไม่ใส่ชุดแดงไปงานศพ หรือนุ่งกระโปรงสั้นเข้าวัด) มันก็เป็นสิทธิเสรีภาพของคุณอย่างเต็มที่ที่จะแต่งตัวแต่งหน้าอย่างไรก็ได้ ร่างกายของเรานั้นเป็นของเรา ไม่มีใครอื่นมาเป็นเจ้าของได้ แม้แต่แฟนของเรา เอาเวลาไปยุ่งเรื่องอื่นดีกว่าเนอะทูนหัว Love me love my style!

2.โซเชียลมีเดีย

ปัจจุบัน “โลกโซเชียลมีเดีย” ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรม ฯลฯ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคนเมืองประหนึ่งการตื่นมาต้องอาบน้ำแปรงฟันไปแล้ว คนส่วนใหญ่ใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นที่แสดงตัวตนของตัวเองออกไปผ่านการโพสต์การไลค์การแชร์สิ่งต่างๆ ฉะนั้น พื้นที่บนโซเชียลมีเดียของแต่ละคนจึงเป็นเรื่องส่วนตัวที่ไม่ควรมีใครมาบงการก้าวก่าย ตราบใดที่ยังคงยึดหลัก กาลเทศะ ความพอดี และ ไม่ได้ไปรุกล้ำสิทธิและเสรีภาพของคนอื่น คุณแฟนคะ คุณไม่มีสิทธิ์มากำหนดว่าเรื่องไหนไม่ควรแชร์ไม่ควรไลค์ พื้นที่ใครพื้นที่มัน Love me love my post!

3.คบเพื่อนเพศตรงข้าม

ปัญหาปวดหัวของคู่รักหลายคู่คือ การหึงหวงเพราะการคบเพื่อนเพศตรงข้าม ผู้หญิงบางคนอยู่ในสภาพแวดล้อมที่บังคับให้มีเพื่อนผู้ชายเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่เรียนด้วยกัน หรือเพื่อนในที่ทำงาน ซึ่งไม่ได้เป็นเรื่องผิดแต่อย่างใด ตราบใดที่ความสัมพันธ์นั้นอยู่ในกรอบของความพอดี ไม่ล้ำเส้นศีลธรรม และไม่ทำให้ใครเดือดร้อน คุณได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ที่จะคบเพื่อนคนไหนก็ได้ โดยที่แฟนของคุณไม่ควรมาก้าวก่าย Love me love my friends!

4.อาชีพการงาน

เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะเกี่ยวไปถึงเรื่องของความฝันและความมั่นคงในชีวิต คู่รักที่ดีจะยินดีสนับสนุนและคอยส่งเสริมให้อีกฝ่ายประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่คู่รักจอมบงการจะเข้ามาก้าวก่ายขัดขวาง เช่น ไม่ยอมให้คุณไปทำงานตามเวลา รู้สึกไม่พอใจที่คุณมีหน้าที่การงานที่ดีกว่า หรือแม้กระทั่งให้คุณต้องเลือกระหว่างงานกับความรัก ถ้าเจอแบบนี้ คุณก็ต้องกลับมาทบทวนดูดีๆ ว่าถ้าคุณได้พยายามมากพอแล้ว (ในการบริหารจัดการเรื่องงานกับความรักอย่างเหมาะสม ไม่ใช่บ้างานเกินไปจนไม่มีเวลาให้เรื่องอื่นเลย) แต่ยังโดนควบคุมก้าวก่ายให้ทนอึดอัดใจอยู่อีก นั่นอาจแปลว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้ไม่เวิร์คหรือเปล่า? Love my love my job!

Credit: http://elitedaily.com