7 เทคนิค ‘พลิกฟื้นหัวใจ’ เมื่อคุณต้อง เลิกกับแฟนที่คบมานาน

Home / คู่รัก / 7 เทคนิค ‘พลิกฟื้นหัวใจ’ เมื่อคุณต้อง เลิกกับแฟนที่คบมานาน

      การที่คุณจะต้อง เลิกกับแฟนที่คบมานาน จากความสัมพันธ์ที่บ่มเพาะมายาวนานมักจะยากเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา เพราะยิ่งผูกพันมากก็ยิ่งแกะออกยากเท่านั้น แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องก้าวออกมา…เราก็ต้องก้าวไปข้างหน้าต่อไปไม่ถอยหลัง เศร้าให้พอใจแล้วมาพลิกฟื้นหัวใจกันเดี๋ยวนี้เลย

เลิกกับแฟนที่คบมานาน

 

1.ฟิตร่างให้สตรอง

จงแปรเปลี่ยนความเฮิร์ตเป็นความฮึดโดยหันมาออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายได้ปลดปล่อยถ่ายเทพลังงานด้านลบออกมา เมื่อออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ว่ายน้ำ เต้นแอโรบิค หรือเล่นยิม หัวใจจะได้สูบฉีดช่วยลดความเครียดให้น้อยลง กล้ามเนื้อร่างกายได้ฟิตแอนด์เฟิร์ม แถมเพิ่มเติมคือหน้าใสเพราะเหงื่อจะขับของเสียออกมา เมื่อรู้ตัวอีกที คุณก็จะมีร่างกายที่สตรอง จนเกิดความมั่นใจในตัวเอง และหัวใจก็จะสตรองตามมาเองแต่โดยดี

2.ออกเที่ยวให้หนำใจ

จงออกไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ โดยมีกฏอยู่ว่าต้องเป็นสถานที่ที่คุณไม่เคยไปกับแฟนเก่ามาก่อนเท่านั้น การได้ออกไปเที่ยวสถานที่แปลกใหม่ จะทำให้คุณสร้างความทรงจำใหม่ๆที่ไม่มีเขา และมีตัวคุณเองเป็นศูนย์กลางของความสุขนี้

3.เปลี่ยนทรงผม

แน่นอนว่านี่เป็นคำแนะนำที่ออกจะเชยอยู่สักหน่อย แต่การเปลี่ยนทรงผมไม่ว่าจะเป็นการซอยสั้น เซ็ต ย้อม ดัดหยิก สกินเฮด (ทรงอะไรก็ได้ที่ทำให้เราดูดี) เป็นเหมือนการส่งสัญญาณให้ตัวเองพร้อมเปลี่ยนแปลงไปสู่สเต็ปใหม่ของชีวิต ปล่อยตัวเราคนเก่าทิ้งไป เริ่มต้นใหม่กับตัวเราคนใหม่ที่ไม่มีเขานับแต่นี้

4.หาเพื่อนใหม่

การหาเพื่อนใหม่ไม่ได้หมายความว่าให้เน้นปริมาณเยอะเข้าว่า เพื่อนมีไม่ต้องเยอะก็ได้ คุณภาพสำคัญกว่า แต่เอาเป็นว่าขอให้เพิ่มเพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ ที่ไม่เคยรู้จักแฟนเก่าของคุณเลยบ้าง จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ใหม่ที่ไม่มีเขา ทำให้เราลืมอดีตได้เร็วขึ้น

5.เปิดโอกาสให้หัวใจ

ว่ากันว่าความรักครั้งใหม่มีแนวโน้มทำให้ลืมรักเก่าได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว แต่ต้องไม่ทำไปเพราะประชดหรือเพื่อความสะใจนะจ๊ะ ประเด็นคือไม่ควรปิดกั้นตัวเอง เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองคุยกับคนที่น่าสนใจดูบ้าง หรือไปออกเดทแบบไม่ผูกมัดบ้างอะไรบ้าง ทำหัวใจให้สดชื่นกระชุ่มกระชวย ไม่จมอยู่กับอดีตที่ไม่อาจหวนคืน

6.แปลงโฉมห้องใหม่

อย่ามัวแต่นอนมองจ้องเพดานหรือผนังห้องเดิมๆ ลุกขึ้นมาหาแรงบันดาลใจ แล้วลงมือแปลงโฉมให้ห้องหรือบ้านของคุณเสียใหม่ การปรับเปลี่ยนบรรยากาศที่อยู่อาศัยให้สวยงามสะอาดสะอ้านจะช่วยเพิ่มพลังงานให้หัวใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ และช่วยให้คุณไม่คิดวนเวียนอยู่กับเรื่องเดิมๆ อะไรรกหูรกตาไม่มีประโยชน์ต่อเราก็จงทิ้งมันไปซะ! 

7.ทำเรื่องท้าทาย

หาอะไรแปลกใหม่ท้าทายมาลองทำ (แบบที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ตัวเองและคนอื่น) อาจเป็นกิจกรรมที่ทำให้อะดรีนาลีนของคุณหลั่งชนิดสุดขั้ว เช่น ลองนั่งรถไฟเหาะ หรือกระโดดบันจี้จัมพ์ หรืออาจเป็นเรื่องง่ายๆ อย่างการลุกขึ้นมาแต่งตัวเพี้ยนไปจากเดิมดูบ้าง หรือนั่งรถเมล์สุดสายไปในที่ที่ไม่เคยไป หาอะไรทำที่ไม่ซ้ำจำเจ ก้าวออกมาจากพื้นที่เดิมๆทั้งกายและใจ คุณจะรู้สึกว่าชีวิตมีความหมายมากขึ้น และพร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ง่าย

ที่มา http://elitedaily.com

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team