ความรัก รักกับคนไกล รักทางไกล วิธีรักษาความรักทางไกล แฟนอยู่ไกล

5 วิธีรักษาความรักทางไกล ถึงตัวไกลกัน แต่ใจเราใกล้กันนะ

Home / คู่รัก / 5 วิธีรักษาความรักทางไกล ถึงตัวไกลกัน แต่ใจเราใกล้กันนะ

คนรักอยู่ไกล กลัวรักแท้แพ้ระยะทาง! อย่าคิดมาก ถ้าเรารักกันอย่างแฮพสติ บอกเลยว่าระยะทางไม่มีผล เชื่อใจกันอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ว่าละเลยจนเหมือนไม่สนใจกันล่ะ มาดูกันเถอะ ว่าจะต้องเตรียมตัวยังไงเมื่อต้องอยู่ไกลกับแฟน

1. อย่าจมกับคำพูดคนอื่น

บอกก่อนเลยว่า อย่าไปกังวลตามคนอื่น เราต้องเชื่อมั่นในคนรักเรา อย่าเก็บเอามาคิดจนเป็นบ้าเป็นบอ ถ้ามีใครมาบอกว่า คนรักเรามีคนใหม่ อย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะรู้ความจริง ทางที่ดีเราควรจะถามตรงๆ ไปเลย ความลับไม่มีในโลก สักวันจริงก็จะถูกเฉลยออกมาเอง ถึงเวลานั้นคุณจะได้รู้ว่าเขาสมควรได้รับความไว้ใจจากคุณไหม ?

2. ออดอ้อนบ้างก็ดี

ระยะทางไกลแค่ไหน แต่เทคโนโลยีทำให้เราใกล้กว่า กลัวทำไมล่ะค่ะ วิดีโอคอลอ้อนกันไปเลยค่ะ หรือจะเอาวิธีที่คลาสสิคกว่านั้น ก็เขียนจดหมาย ส่งของขวัญเซอร์ไพร์วันสำคัญต่างๆ ไปให้ ทั้งเราและเขาก็ได้รับทั้งรอยยิ้มและความสุขไปพร้อมๆ กัน

3. คำพูดมีผลเสมอ

เตือนก่อนเลยว่า “อย่าใช้คำที่เร่งเขาหรือกดดันเขา” วันนั้นเขาอาจเจอเรื่องแย่มา คำพูดเราอาจทำให้เขารู้สึกไม่ดีได้ถ้าเกิดความเห็นไม่ตรงกัน เราควรปล่อยให้เขาได้มีพื้นที่ส่วนตัว หรือถ้าปัญหานั้นคุณไม่สามารถช่วยแก้ไขได้ ก็ปล่อยให้เขาระบายมาเต็มที่ แล้วคอยรับฟัง คอยปลอบใจจะดีที่สุด

4. ใช้ความคิดถึงให้ถูกจังหวะ

อย่าเอาความคิดถึง มาทำให้เป็นเรื่องน่ารำคาญ เช่น คิดถึงเมื่อไหร่ก็โทรหาทันที วันละหลายๆ รอบ จากที่จะดูน่ารัก กลายเป็นรบกวนการใช้ชีวิตเขาซะอย่างงั้น

5. ผลัดกันเล่าเรื่องที่เจอในแต่ละวัน

จริงอยู่ที่เวลาคนคบกนก็ต้องใช้ความเชื่อใจ ไว้ใจ แต่อย่าลืมว่าตอนนี้คู่ของคุณอยู่ไกลกัน เพราะฉะนั้นจึงต้องทำอะไรที่ให้อีกฝ่ายเห็นภาพตาม บอกไปเถอะ เล่าไปเลย ทำให้เป็นนิสัย ให้เขาได้รู้ว่าในแต่ละวันคุณไปไหน ทำอะไรกับใครบ้าง คิดซะว่าให้ความสบายใจกับอีกฝ่าย จะได้คบกันได้นานๆ

 

ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ไม่ตายตัวค่ะ ความรักเป็นสิ่งที่ออกแบบไม่ได้ กำหนดไม่ได้ทุกอย่างหรอกค่ะ เราต้องรู้จักปรับใช้และสิ่งสำคัญเลย อย่าลืมใส่ใจคนรัก อย่าเปลี่ยนตัวตนเพื่อเขา อย่าให้เขาเปลี่ยนเพื่อเรา ปรับกันคนละนิด ละหน่อยแค่นี้ก็ไม่มีอะไรมีผลกับความรักแล้วค่ะ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา