ขจัดอารมณ์โกรธ คนขี้อ้อน คนรัก ความรัก ความโกรธ คู่รัก ตะมุตะมิ วิธีปราบคนรัก อารมณ์โกรธ แฮปปี้

5 วิธีปราบคนรัก ที่กำลังโกรธ ยังไงให้กลับมาน่ารัก ตะมุตะมิ

Home / คู่รัก / 5 วิธีปราบคนรัก ที่กำลังโกรธ ยังไงให้กลับมาน่ารัก ตะมุตะมิ

ความโกรธมีอยู่ในตัวทุกคน ความรักก็เช่นกัน ในทุกๆคู่จะต้องมีวันใด วันหนึ่งที่อีกฝ่ายทำให้เราไม่พอใจ เมื่อเราไม่พอใจเราก็จะโกรธ หงุดหงิดที่เขาไม่ยอมทำตามเรา ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร เราจะพาไปรู้จักวิธีที่จะทำให้คนรักเราจากที่โกรธกลายเป็นคู่น่ารักเลยทีเดียวค่ะ

1. โกรธมา…อย่าโกรธกลับ

เมื่อคนรักเราโกรธมาก แล้วหันมาลงที่เรา เราอย่าโกรธหรือน้อยใจว่า ทำไมต้องมาลงที่เราทั้งๆที่เราไม่ได้เป็นคนทำ ให้มองมุมใหม่ซะว่า เขาแค่แสดงออกผิดวิธี (ก็งี้ล่ะค่ะ ผู้ชายง้อไม่เป็น) เราก็แค่แสดงความเข้าใจให้เขาเห็นว่า เราน่ะ รู้นะว่าเธอโกรธแต่ไม่ควรมาลงที่เรานะ เราเข้ามาถามเพราะอยากรู้ว่า เธอเป็นอะไรแค่นั้นเอง

2. ปล่อยให้เขาได้อยู่กับตัวเอง

เมื่อเขาโกรธ เราอย่าไปเร่งรัดกดดัน ว่าเขาโกรธเรื่องอะไร ทำไม  ยังไง? เราควรให้เวลาเขาได้ทบทวนในสิ่งที่เขาได้ทำเสียก่อน และยังช่วยลดทอนความโกรธลงอีกด้วย

3. เป็นกระจกส่องการกระทำของเขา

ลองแกล้งบ้าหรือตะโกนกลับ ทำตามในสิ่งที่เขาทำดูบ้าง โต้ตอบกันไป จังหวะที่เขางงๆ นั่นแหละเขาจะมีสติ คิดได้ว่าสิ่งที่ทำอยู่ไม่น่ารัก วิธีนี้อาจจะดูบ้าระห่ำไปสักนิด แต่ถ้านานๆ ใช้สักที ก็เห็นผลอยู่นะ

4. ง้อเท่านั้นที่ครองโลก

ถ้าเขาโกรธถึงขั้นไม่พูดไม่จา งอนหนัก อย่าเพิ่งท้อใจ เราควรจะทำตัวให้ออดอ้อนเขาเข้าไว้ เอาขนมที่เขาชอบมาให้เขาทาน หรือลองทำในสิ่งที่เขาชอบให้เขาเห็น สิ่งเหล่านี้แหละจะทำให้เขาใจอ่อนทันที

5. อย่าลืมใส่ใจ

เมื่อไหร่ทำให้เขาให้กลายโกรธแล้ว รู้สาเหตุแล้ว เราต้องเสนอความใส่ใจให้เขาเห็นว่า เราน่ะ สามารถต่อสู้กับปัญหาไปด้วยกันได้ ไม่ว่าเขาจะมาอารมณ์ไหน ถ้าเราใส่ใจ ทำความเข้าใจในสิ่งที่เขากำลังเป็น คู่ของเราก็จะกลายเป็นคู่ที่ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร เราก็สามารถก้าวข้ามผ่านมันไปได้อย่างสบายๆเลยค่ะ