5 เหตุผลง่ายๆ สำหรับคนที่กำลังลังเล เมื่อแฟนเก่ากลับมาขอคืนดีกับคุณอีกครั้ง

Home / คู่รัก / 5 เหตุผลง่ายๆ สำหรับคนที่กำลังลังเล เมื่อแฟนเก่ากลับมาขอคืนดีกับคุณอีกครั้ง
ความรัก คืนดี รักครั้งเก่า แฟน แฟนเก่า โอกาส

โอกาสเป็นสิ่งที่หลายๆ คนอยากได้ และเมื่อมันมาถึงคงไม่มีใครที่จะไม่คว้ามันไว้ แต่มันจะมีบางเหตุการณ์ที่ทำให้คุณต้องคิดหนัก โดยเฉพาะ เมื่อความรักครั้งเก่า หรือ แฟนเก่า กลับมาขอคืนดีอีกครั้ง เพราะคุณเองก็ไม่มั่นใจว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือเปล่า ถ้าคุณกำลังลังเลหรือไม่แน่ใจ วันนี้เราจะมาบอกเหตุผลง่ายๆ ว่าทำไมคุณถึงควรจะกลับไปคืนดีกับแฟนเก่า

1. เลิกกันด้วยดี

เหตุผลของการตัดสินใจจบความสัมพันธ์ในวันนั้นคงมีน้ำหนักมากพอที่จะทำให้ทั้งสองแยกทางกัน หากสถานการณ์มันเป็นไปในทางที่ดีขึ้นระหว่างคนสองคน เมื่อกลับมาเจอกันใหม่ ทำไมจะกลับมารักกันอีกครั้งไม่ได้ล่ะ

การเลิกกันด้วยดี เชื่อเถอะว่ามันยังมีความรู้สึกอะไรบางอย่างที่ยังคงหลงเหลือและสื่อถึงกันได้

2. เขาเปลี่ยนไปแล้ว

เขาเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่ทั้งนี้คุณก็ต้องเช็กให้แน่ใจก่อนแล้วค่อนตัดสินใจนะ ไม่ใช่ว่ายังแอบไปควงใครต่อใคร อันนี้ก็จะเสียใจซ้ำสองได้นะเธอ

แฟนเก่า

3. ยังรักกันอยู่

มีหลายคู่ที่ต้องเลิกกันไปทั้งๆ ที่ยังรักกันอยู่ อาจจะด้วยเหตุปัจจัยอื่นๆ ก็แล้วแต่ การกลับมาเจอกันครั้งนี้อาจทำให้ทั้งคู่มองเห็นและปรับตัวมากกว่าเดิมก็ได้ ยังไงก็แล้วแต่สายตามันโกหกกันไม่ได้ ถ้ายังรักกันอยู่ก็ลุยเลย

4. ทั้งสองได้เรียนรู้และใช้เวลาอยู่กับตัวเองแล้ว

บางครั้งความผิดก็อาจไม่ได้เกิดมาจากเขาอยู่ฝ่ายเดียว เราเองก็อาจจะมีส่วนผิดด้วย เมื่อได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดแล้ว การกลับมาครั้งนี้อาจทำให้ทั้งคู่ใจเย็นขึ้น และพร้อมมองอะไรได้กว้างขึ้นก็ได้นะ

5. โอกาสเป็นสิ่งสำคัญ

โอกาสเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็อยากได้ เมื่อมันกลับมาแล้วก็ลองทบทวนให้ดีๆ ว่าจะคว้ามันไว้ หรือจะปล่อยให้มันหลุดลอยไปโดยที่ไม่ได้แก้ไขอะไรเลย อย่าลืมว่าการให้อภัยเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคนรักกัน ถ้าพบจุดที่ต่างกันมากๆ ก็ลองหันหน้าคุยกันดูก่อน

หากเจอคนที่ใช่และพอดีกับคุณแล้ว คุณจะปล่อยให้ความรักดีๆ หลุดมือไปหรอ? เราเชื่อว่าต่างคนต่างเติบโต และถูกเลี้ยงดูมาในครอบครัวที่ต่างกัน แต่การจะมีความรักที่ดีนั้น ก็ต้องเกิดมาจากความเข้าใจ และพยายามเรียนรู้ที่จะปรับตัวเข้าหากัน เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสอีกครั้งก็ลุยเลย ไม่งั้นคุณอาจจะมานั่งเสียใจทีหลังก็ได้นะ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา