คนรัก คู่รัก ทะเลาะ ทะเลาะกับแฟน อารมณ์ร้อน แฟน โมโห

5 เคล็ดลับสุดเวิร์ค! ตัวช่วยที่จะทำให้คุณเย็นลงเมื่อทะเลาะกับแฟน

Home / คู่รัก / 5 เคล็ดลับสุดเวิร์ค! ตัวช่วยที่จะทำให้คุณเย็นลงเมื่อทะเลาะกับแฟน

เคยไหม ทะเลาะกับแฟน หรือคนรัก ด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดามาก เพราะการที่คนสองคนที่มีลักษณะแตกต่างกัน แล้วมาคบหรือใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน อาจจะมีเรื่องที่ทำให้เข้าใจไม่ตรงกันบ้าง เพียงแต่ว่าแต่ละคู่จะมีวิธีการจัดการอย่างไร เพื่อประคองความสัมพันธ์ให้ผ่านปัญหานั้นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องอะไร เชื่อเถอะว่าถ้าเก็บสะสมไว้ มันก็มีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ทั้งนั้นแหละ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกเทคนิคดีๆ เมื่อคุณต้องเจอสถานการณ์ที่ไม่เข้าใจกันระหว่างคุณและแฟนของคุณ

1. พูดคุยกันด้วยเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์

ลองคิดดูสิว่าถ้าทั้งคุณและเขาก็อารมณ์ร้อนด้วยกันทั้งคู่ คุยกันไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา เผลอๆ ได้ขุดเรื่องเก่ามาพูดให้ต้องเสียความรู้สึกไปอีก ลองนึกดูว่าเพราะอะไรเราถึงได้ทะเลาะกัน แล้วช่วยกันแก้ไขจะดีกว่านะ

ทะเลาะกับแฟน

2. โค้ดลับหยุดสงคราม

ลองคิดถึงช่วงเวลาที่คุณสองคนจีบกันใหม่ๆ มันจะต้องมีโมเม้นต์ที่เรียกชื่อหรือฉายาแบบน่ารักๆ ตลกๆ ลองเอามาตั้งเป็นกฎดูก็ได้ว่า หากพูดคำนั้นออกมาต้องใจเย็นลงนะ ถึงแม้จะไม่ได้ทำให้คุณดีขึ้นในทันที แต่มันก็ช่วให้คุณไม่ร้อนไปมากกว่านี้ จริงไหมล่ะ?

3. อีโมติคอนสื่อรัก

เดี๋ยวนี้มันเป็นยุคดิจิตอลอะนะ ใครๆ เขาก็สื่อสารผ่านแอปพลิเคชั่นกันหมดแล้ว ยิ่งคุยกันแบบไม่มีน้ำเสียงยิ่งต้องระวัง สมมติว่าหากคุณโดนถามว่าเย็นนี้จะทานอะไร ห้ามตอบว่าอะไรก็ได้เด็ดขาด! เพราะเดี๋ยวเขาเสนอมาคุณก็จะไปชอบ กลายเป็นทะเลาะกันไปอีก ลองส่งสติ๊กเกอร์ที่มีความหมาย ดูน่ารักๆ ก็จะทำให้บทสนทนาดูดีขึ้น หรือไม่ก็บอกอีกฝ่ายไปตามตรงเลยว่าอยากทานอะไร ยุคนี้กันแล้วอย่ามานั่งทะเลาะกันเรื่องของกินเลย มันไม่คูลหรอก

ทะเลาะกับแฟน

4. แบ๊วใส่บ้างก็ได้

เวลาที่รู้สึกว่าอีกฝ่ายจะทำเรื่องที่คุณไม่ถูกใจ ให้ลองพูดแบบเสียงเล็กเล็กน้อย หรือที่เขาเรียกกันว่าเสียง 2 เสียง 3 ดูบ้าง มันจะให้ความรู้สึกว่าคุณไม่ได้กำลังขึันเสียง ขู่ หรือสั่งเขาอยู่ แต่มันจะออดอ้อน ซอฟลง บางทีอีกฝ่ายอาจจะยอมทำตามใจคุณเลยก็ได้

5. เป็นนางเอกเวิร์คสุดละ

เคยเห็นตอนจบนางร้ายสมหวังในความรักหรอ ไม่มีใช่ไหมล่ะ ชีวิตจริงก็เหมือนกัน เราไม่ได้หมายความว่าให้คุณอ่อนแอ แต่เราจะให้คุณดึงความอ่อนโยนของนางเองมาใช้ต่างหากล่ะ ทำตัวเป็นแมวเหมียวบ้าง มันก็ดูน่ารักกว่านางร้ายไม่ใช่หรอ?

เป็นธรรมดาที่คนสองคนจะมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่ด้วยการพูดด้วยการขึ้นเสียง หรือใช้อารมณ์ร้อนๆ เหวี่ยงใส่กัน แบบนี้มันจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณไม่ไปถึงไหน ทางที่ดีให้คุยกันด้วยเหตุผล หรือรอให้อารมณ์เย็นก่อนแล้วค่อยมาคุยก็ได้ ลองนึกดูสิว่าแรกๆ รักกันมากแค่ไหน คุณจะให้มันพังเพียงแค่อารมณ์ชั่ววูบหรอ เห็นทีว่าคงจะไม่คุ้มล่ะมั้ง?