คนรัก ความรัก ทะเลาะ ทะเลาะกับแฟน แฟน

ไม่อยากให้รักพัง ฟังทางนี้! 5 เคล็ดลับเด็ด ทำอย่างไรเมื่อต้อง ทะเลาะกับแฟน

Home / คู่รัก / ไม่อยากให้รักพัง ฟังทางนี้! 5 เคล็ดลับเด็ด ทำอย่างไรเมื่อต้อง ทะเลาะกับแฟน

เป็นเรื่องปกติมาก สำหรับคนรักกัน ก็อาจจะมีเรื่องที่เข้าใจไม่ตรงกัน ทำให้ ทะเลาะกับแฟน ได้ในบางครั้ง ก็แหม..จะให้มาหวานใส่กันอยู่ตลอดเวลาเวลามันก็คงเป็นไปได้ยาก เพราะต่างคนก็มาจากต่างที่ แต่จะใช้วิธีพูดคุยกันอย่างไรไม่ให้ความสัมพันธ์ถึงขั้นแตกหักนี่สิเป็นเรื่องที่สำคัญ วันนี้ Women Mthai ก็มีเคล็ดลับดีๆ มาบอกต่อกันค่ะ ตามมาเลย

1. ใจเย็นๆ หายใจเข้าลึกๆ

ข้อนี้สำคัญมากนะสาวๆ เวลาที่มีเรื่องไม่เข้าใจกัน แม้ข้างในจะร้อน จนพร้อมจะระเบิดออกมาเต็มทีก็เถอะ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าอย่าตัดสินทุกอย่าด้วยอารมณ์ เพราะไม่งั้นความสัมพันธ์ของคุณอาจพังไม่เป็นท่าก็ได้ ลองหายใจลึกๆ นับ 1-10 เพื่อเป็นการผ่อนคลายอารมณ์ลงก่อน แล้วค่อยกลับมาคุยกันอีกครั้ง

2. มีเหตุผล

สิ่งที่คู่รักควรเอามาพูดกันมาที่สุดก็คือ เหตุผล ในเรื่องต่างๆ ที่เราเข้าใจไม่ตรงกัน แล้วลองพยายามปรับตัวเข้าหากันอีกครั้ง ที่สำคัญ สาวๆ อย่ากลายเป็นนักขุดมือดี พาลรื้อเรื่องนั้นเรื่องนี้ขึ้นมาเพิ่ม ทำให้เรื่องมันดูใหญ่ขึ้นไปอีกนะ ขืนเป็นแบบนี้บ่อยๆ มีแต่จะยิ่งเร่งให้ความสัมพันธ์มันจบเร็วขึ้นเท่านั้น

ทะเลาะกับแฟน

3. ฟังสิ่งที่เขาอยากบอกบ้างสิ

คนสองคนที่มาจากต่างที่ ต่างครอบครัว เมื่อมาคบกัน ก็ย่อมมีความต่างที่ต้องปรับตัวเข้าหากันอยู่แล้วเป็นธรรมดา ดังนั้นคุณก็ควรที่จะฟังในสิ่งที่เขาอยากบอกบ้าง ลองคิดดูสิว่า เวลาที่เราพูด เรายังอยากให้เขารับฟังเราเลย มันก็คงเป็นความรู้สึกเดียวกันที่เขาอยากให้คุณลองฟังเขาบ้าง บางทีการเป็นผู้ฟังที่ดีบ้าง ก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ของคุณเป็นไปในทางที่ดีขึ้นก็ได้นะ

4. บอกในสิ่งที่คุณต้องการออกไปตรงๆ

ตอนนี้มันหมดยุคอ้อมไปอ้อมมาแล้ว ถ้าคุณอยากได้ หรืออยากให้ความสัมพันธ์เป็นไปในรูปแบบไหน คุณก็ควรบอกเขาไปตรงๆ เลยค่ะ แต่บอกตรงๆ ในที่นี้ก็ต้องไม่เป็นการทำร้ายจิตใจของอีกฝ่ายนึงด้วยนะคะ

5. หาทางประนีประนอม

เวลาทะเลาะกัน อย่าพยายามเป็นผู้ชนะด้วยการเถียง เพราะมันก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมาหรอกนะ จะดีกว่าไหม ถ้าลองมาหาตรงกลางระหว่างคุณกับเขาดู พยายามปรับตัวเข้าหากัน และอย่าเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มาคิดให้มันรกสมอง สิ่งที่ควรแคร์มากที่สุดก็คือ ความรู้สึกของอีกฝ่ายต่างหากไม่ใช่หรอ?

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team