คุณตาคุโรกิ คุณยายคุโรกิ ดอกชิบะซากุระ ประเทศญี่ปุ่น ปลูกดอกไม้ รักแท้ สวนดอกไม้

ซึ้ง!คุณตาญี่ปุ่น ใช้เวลา ปลูกดอกไม้ กว่า 2 ปี เพื่อให้คุณยายตาบอดได้ดมกลิ่นหอม

Home / คู่รัก / ซึ้ง!คุณตาญี่ปุ่น ใช้เวลา ปลูกดอกไม้ กว่า 2 ปี เพื่อให้คุณยายตาบอดได้ดมกลิ่นหอม

เรื่องราวของรักแท้นี้ เกิดขึ้นกับคุณตาและคุณยายคุโรกิ สองตายายชาวญี่ปุ่น ผู้ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายในฟาร์มทางเขตชนบทของญี่ปุ่นกับลูกที่น่ารักอีก 2 คน แต่ทว่า ความเศร้านั้นก็ได้เกิดขึ้น เมื่อวันหนึ่งคุณยายคุโรกิมีอันต้องสูญเสียการมองเห็น เนื่องจากเบาหวานขึ้นตาจนทำให้ตาบอด ทำให้คุณยายทุกข์ใจมากและรู้สึกหมดหวังในชีวิต จนปิดกั้นตัวเองจากโลกภายนอกและอยู่แต่บ้าน

ปลูกดอกไม้

เมื่อเห็นภรรยาจมอยู่กับความเศร้า คุณตาคุโรกิจึงพยายามหาทางให้กำลังใจคุณยายต่างๆนานา จนกระทั่งได้ไอเดียที่งดงาม นั่นก็คือ “สวนดอกไม้” ที่ที่คุณยายจะได้มีความสุขไปกับกลิ่นหอมๆของดอกชิบาซากุระ แม้ว่าจะมองไม่เห็นก็ตาม

โดยคุณตาใช้เวลากว่า 2 ปี ในการปลูกดอกไม้ ดูแล รดน้ำ ดอกไม้สีชมพูสีสดใสนับหมื่นดอก บนเนื้อที่กว่า 3.3 ตร.ม.ให้บานสะพรั่งงดงาม ล้อมรอบบ้านของพวกเขา ส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งสวน

ปลูกดอกไม้

จากนั้น คุณตาก็พยายามพาคุณยายออกมาสูดอากาศนอกบ้าน เพื่อมาดมกลิ่นของดอกไม้ ซึ่งมันทำให้คุณยายมีความสุขมาก เมื่อเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกของคุณตาและคุณยายคุโรกิ ได้เผยแพร่ออกไป ก็มีคนสนใจเดินทางมาเที่ยวชมที่แห่งนี้กันมากมาย เพื่อสัมผัสความรักที่ยิ่งใหญ่นี้ ทำให้จากสวนดอกไม้ส่วนตัวเพื่อภรรยาที่รัก ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเมืองชินโต จ.มิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ไปแล้ว

ปลูกดอกไม้

ปลูกดอกไม้

ปลูกดอกไม้

ที่มา  www.boredpanda.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา