คนที่ใช่ ความสัมพันธ์ คู่ชีวิค รักแท้ สัญญาณรักแท้ แฟน

5 สัญญาณที่บอกว่า คนนี้แหละคือ คนที่ใช่ เจอแล้วอย่าปล่อยให้เขาหลุดมือ

Home / คู่รัก / 5 สัญญาณที่บอกว่า คนนี้แหละคือ คนที่ใช่ เจอแล้วอย่าปล่อยให้เขาหลุดมือ

เคยได้ยินมั้ยที่เค้าบอกกันว่า เมื่อไหร่ที่เราเจอ ” คนที่ใช่ ” มันจะมีเซ้นส์บางอย่างบอกกับเรา จนรู้สึกว่าตัวเองพร้อมแล้วสำหรับการคบใครสักคนอย่างจริงจัง และคิดยาว ๆ ไปถึงอนาคต แต่อะไรกันที่จะบอกได้ว่าคนคนนี้ คือ คนที่ใช่ แล้วจริงๆ ไม่ใช่แค่ความรู้สึกต้องตาต้องใจ หรืออยากครอบครองเฉยๆ ลองมาดูกันถึง 5  สิ่งที่จะสะกิดบอกคุณว่า คนนี้แหละคือคนที่ใช่แน่ๆ และคุณพร้อมจะสานสัมพันธ์ที่จริงจังกับเขา

1. เขาเคารพพื้นที่ส่วนตัวของคุณ

ถือเป็นข้อสำคัญเลยล่ะ ลองคิดดูว่าก่อนที่คุณและเขาจะมาพบกันนั้นต่างคนก็ต่างมีสังคมของตัวเองและความชอบของตัวเองกันทั้งนั้น ดังนั้นการที่เขาสามารถปรับจูน ทำความเข้าใจ และเคารพในพื้นที่ส่วนตัว ของคุณ นั่นก็แสดงให้เห็นว่าขาพร้อมที่จะรับคุณเข้ามาอยู่ในชีวิต โดยไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงความเป็นคุณ ให้อิสระแก่กันและกันในการใช้เวลากับครอบครัวหรือสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ซึ่งคุณเองก็จะรู้สึกสบายใจ ในขณะเดียวกันคุณก็ต้องปล่อยให้เขามีอิสระทำอะไรๆ ที่เขาต้องการด้วยนะ และแน่นอนว่าเขาจะรู้สึกสบายใจที่ได้คุณเป็นคนรักเช่นกัน

2. ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกื้อหนุนกัน

การจะอยู่ร่วมกับผู้ชายสักคนไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะคุณและเขาต้องสามารถเติมเต็มกันและกัน เกื้อหนุนกันได้ ทั้งในวันที่สุขและทุกข์ ผู้ชายที่พร้อมจะเคียงข้าง เข้าใจ และสนับสนุนในการทำสิ่งต่างๆ จะเป็นกำลังใจชั้นดีที่ช่วยทำให้ประสบความเร็จได้ เพราะเขาจะสนับสนุนความฝันของคุณและเชื่อมั่นในตัวคุณ และนั่นแหละคือ ผู้ชายที่วิเศษ ที่ช่วยให้ความสัมพันธ์และชีวิตคุณก้าวไปข้างหน้าในทางที่ดีขึ้น

3. เขาเป็นคนง่ายๆ สบายๆ

คุณแทบไม่ต้องกังวลว่า เขาจะไปซุกซนที่ไหนนอกบ้านในเวลากลางคืน หรือมีสายแปลกๆโทรเข้ามาที่โทรศัพท์ของเขา หรือเขาจะโกรธเมื่อคุณติดธุระจนไม่ว่างรับสาย รวมทั้งคุณจะไม่ต้องเสียเวลาไปแอบอ่าน Inbox เลยล่ะ เพราะเขาจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจที่สุด ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก้ตาม ทั้งเวลาที่อยู่ใกล้และอยู่ไกลกัน ตราบใดที่คุณยังคงรู้สึกอบอุ่นหัวใจอยู่ตลอด นั่นอาจหมายความว่า คุณกำลังเจอคนรักที่พอดีกับใจ

4.เขาเข้ากับครอบครัวและเพื่อนของคุณได้

ครอบครัวและเพื่อนของคุณมักจะรู้ดีว่าคุณเป็นอย่างไร ซึ่งถ้าพวกเขาเข้ากันได้ โดยที่คุณไม่ได้เป็นฝ่ายพยายามปรับตัวอยู่ฝ่ายเดียว แสดงว่าเขาต้องมีอะไรที่พิเศษกับคุณ และนับว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างสมดุลและดีต่อใจ หากคนที่คบอยู่เป็นแบบนี้ล่ะก็ อย่าปล่อยให้เขาหลุดมือไปเชียว

5.เขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ

ถ้าวันไหนที่มีคนมาบอกกับคุณว่าคุณสองคนเหมือนเพื่อนซี้กันมากกว่าเหมือนแฟน… เราขอให้คุณดีใจได้เลยนะคะ เพราะท้ายที่สุดแล้วชีวิตคู่ที่เพอร์เฟคคือการได้ใช้ชีวิตทั้งชีวิตไปกับเพื่อนสนิทที่เรียกว่า “แฟน” เพราะคนที่รักกันจริงๆ เขาจะสามารถเติมเต็มส่วนที่ขาดให้กันได้ เป็นได้ทั้งแฟน เพื่อน พี่ น้อง เป็นทุกๆ อย่างของกันและกัน และยิ่งไปกว่านั้นเขาจะเข้าใจความแปลกประหลาดของคุณ ฉะนั้นหากคนที่อยู่ข้างๆ คุณ เขาทำให้คุณรู้สึกเหมือนมีเพื่อนแท้คอยอยู่เคียงข้างตลอดเวลา คุณควรรักษาเอาไว้ให้ดีเลยนะ

ที่มา : www.elitedaily.com