คู่รัก คู่รักนักเที่ยว เที่ยวรอบโลก เที่ยวแบบงบประหยัด

ลุยไปด้วยกัน!! คู่รักเดินทางเที่ยวรอบโลกแบบงบประหยัด ใช้วันละ 260 บาท

Home / คู่รัก / ลุยไปด้วยกัน!! คู่รักเดินทางเที่ยวรอบโลกแบบงบประหยัด ใช้วันละ 260 บาท

เชื่อว่าการได้ท่องเที่ยวรอบโลก อาจเป็นความฝันของคู่รักหลายๆ คู่  แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องเงิน ก็ทำให้บางคน บางคู่ ไม่ได้ทำอย่างที่ฝันเอาไว้ แต่สำหรับ Karol Charlie Lewandowski และ Aleksandra Ślusarczyk คู่รักนักเดินทางชาวโปแลนด์นั้น ไม่ได้มีอุปสรรคใดๆ มาขัดขวางพวกเขาได้ แม้ว่าจะมี budget เพียงน้อยนิดก็ตาม ซึ่งสิ่งที่ทำให้ความฝันในการเที่ยวรอบโลกสำเร็จ คือ การวางแผนที่ดี พร้อมที่จะสู้และช่วยเหลือกันไปตลอดเส้นทาง

เที่ยวรอบโลก

ซึ่งวิธีการของพวกเขาทั้งสอง คือ ซื้อรถVW T3 ปี 1989 คันเก่ามาในราคาประมาณ 20,000 บาท และนำมาทาสีใหม่ แปลงโฉมให้กลายเป็นพาหนะคู่ใจในการเดินทางท่องโลก แต่ด้วยสภาพที่เก่าจึงทำให้รถเสียบ่อยๆ ทั้งคู่ก็ได้เรียนรู้ที่จะซ่อมรถด้วยตัวเอง รวมถึงเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตร่วมกันด้วย เพื่อเซฟค่าใช้จ่ายในการออกเดินทาง โดยในแต่ละวันพวกเขาจะใช้เงินเพียง 8 ดอลลาร์ (260 บาท) เท่านั้น!!!

คู่รัก เที่ยวรอบโลก

รถแวนคู่ใจ

เคล็ดลับก็คือ พวกเขาติดตั้งห้องน้ำ มีเตียง มีเครื่องมือทำอาหาร และไฟสำรอง 220V พร้อมในรถ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องไปเช่าโรงแรมแพงๆ อยู่ บางวันถ้าโลเคชั่นดีๆ หน่อย พวกเขาก็จะกางเต็นท์นอนชิวๆ ส่วนอาหารก็ซื้อจากตลาดท้องถิ่น และนำมาปรุงด้วยตัวเอง วันไหนโชคดีก็มีชาวบ้านชวนไปกินข้าวพร้อมให้ที่พักฟรีอีกด้วย ดังนั้น ค่าใช้หลักจึงมีเพียงอย่างเดีย วคือ ค่าน้ำมันรถที่ต้องใช้ในการเดินทาง

ระหว่างทางพวกเขาก็ไม่ลืมที่จะถ่ายภาพสวยๆ ส่งเป็นโปสการ์ดให้เพื่อนๆของเขาด้วยละคนที่ต้องการเพื่อแลกกับเพื่อแลกกับน้ำมัน 1 ลิตร ตอนนี้รวมแล้วทั้งคู่ได้พากันตระเวนเที่ยวมาแล้วกว่า 50 ประเทศ รวมระยะทางกว่า 93,000 ไมล์ (น่าอิจฉาสุดๆ)

คู่รัก เที่ยวรอบโลก

คู่รัก เที่ยวรอบโลก

คู่รัก เที่ยวรอบโลก

คู่รัก เที่ยวรอบโลก

ส่วนคู่รักคู่ไหนที่ฝันอยากจะพากันไปเที่ยวฮันนูมูนทั่วไทย หรือรอบโลก ก็ลองนำไอเดียของสองคนนี้ไปเป็นแรงบันดาลใจก็ได้นะคะ วางแผนดีๆ เก็บเงินสักก้อน แล้วออกไปทำตามความฝันกันเล้ยยย ^^

(ประมูลกุญแจคู่รักจากสะพานในปารีส >> คลิก)

ที่มา  www.lifebuzz.com