10สัญญารักแท้ ควาสัมพันธ์ รักแท้ เนื้อคู่

10 สัญญาณ ที่บ่งบอกความสัมพันธ์นี้คือ รักแท้ มาเช็กกัน!!!

Home / คู่รัก / 10 สัญญาณ ที่บ่งบอกความสัมพันธ์นี้คือ รักแท้ มาเช็กกัน!!!

ความรักระหว่างคนสองคนจะยืนยาวได้นานแค่ไหนนั้น ย่อมขึ้นอยู่กับทั้งสองฝ่ายว่า พร้อมทำให้คนรักมีความสุขในวันที่ทั้งสุขหรือทุกข์หรือไม่ เรามีคำแนะนำเกี่ยวกับ 10 กุญแจสำคัญที่จะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างกันมีความโรแมนติกไม่เสื่อมคลาย ดังนี้

ชะนีสงสัย เจ๊หมอช่วยไข เทปพิเศษ กับ ทิชา G20 เพราะชะนีต้องการความโรแมนติก !

1. สนับสนุน ส่งเสริมซึ่งกันและกัน

หนึ่งในประสบการณ์ที่สำคัญที่สุดสำหรับมนุษย์ทุกคน คือ การเชื่อว่าสิ่งที่พวกเขาได้เห็น ได้ทำและรู้สึก ได้รับการพิสูจน์และสนับสนุนจากผู้ที่มีความสำคัญต่อพวกเขา หรือคนที่เขารัก ซึ่งเป็นหลักที่แท้จริงของความมั่นคงทางจิตใจและอารมณ์

ดังนั้น แม้ว่าเรื่องบางเรื่องที่เขาได้ตัดสินใจทำลงไปแล้ว เราจะรู้สึกไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ เราก็ไม่จำเป็นต้องปฏิเสธสิ่งที่เขาทำ แต่เราก็ควรให้ความเคารพการตัดสินใจของกันและกันและคอยให้กำลังใจเพียงเท่านี้เขาก็รู้สึกดีแล้ว

2. พร้อมช่วยเหลือทุกสถานการณ์

ชีวิตคุณนั้นไม่ได้เรียบง่ายเสมอไป ดังนั้นจะดีแค่ไหน หากเวลาที่เราพบเจอเรื่องเลวร้าย หรือผิดหวังสักแค่ไหน แต่ก็ยังมีคนข้างๆ คอยช่วยเหลือและให้ความสำคัญกับเราอย่างสูงสุดเสมอ สถานการณ์เหล่านี้ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกรักกันมากยิ่งขึ้น และรู้สึกปลอดภัย เมื่อรู้ว่าทั้งในยามทุกข์ยากพวกเขาจะมีใครอีกคนที่ปฎิบัติต่อเขาอย่างดีทั้งเรื่องจิตใจและการกระทำ ซึ่งจะเป็นกำลังใจให้อีกฝ่ายลุกขึ้นมาได้

3. สวรรค์ของการให้อภัย

ไม่ว่าใครก็ตาม ทุกคนมีโอกาสทำผิดพลาดกันได้เสมอ และช่วงเวลาเหล่านี้เปราะบางสำหรับทุกคน เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็หัดมองข้ามมันไปบ้างเถอะ พลิกมุมมองจากเรื่องแง่ลบให้เป็นแง่บวก อย่าเอาสิ่งที่เขาทำผิดพลาดมาเก็บไว้ให้หงุดหงิดหัวใจ และยอมรับว่าคุณทั้งคู่ไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบ ให้อภัยเขาแนะนำเขาซึ่งเขาจะสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดได้ดีขึ้น หากคุณรู้จักให้อภัยและขอโทษอย่างรวดเร็วความเจ็บปวดก็จะได้รับการเยียวยาเร็วยิ่งขึ้น

4. เคารพพื้นที่ส่วนตัวของกันและกัน

หลังจากที่คู่รักสนิทสนมกันมาพักหนึ่งแล้ว ก็มักจะมีผลต่อกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ขณะเดียวกันก็ต้องไม่ลืมว่า คุณทั้งคู่ถูกเลี้ยงดูมาไม่เหมือนกัน และมีประสบการณ์ชีวิตแตกต่างกัน เรื่องบางเรื่องจึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะขอให้เขาทำหรือคิดในแบบของคุณ เพราะทุกๆ คนล้วนต่างมีพื้นที่ส่วนตัวด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเวลาส่วนตัว สิ่งของส่วนตัว หรือแม้กระทั่งกิจกรรมส่วนตัว ดังนั้นการปรับจูน ทำความเข้าใจ และ ‘เคารพในพื้นที่ส่วนตัว’ ของอีกฝ่าย จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคู่รัก ที่ต้องทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน

5. รักคือการใช้คำพูดที่อ่อนโยน

มีคำพูดและการกระทำบางอย่างที่อาจส่งผลต่อจิตใจของอีกฝ่าย อาจจะทำให้แต่ละคนรู้สึกปลอดภัยหรืออาจทำให้เกิดความไม่มั่นคง ดังนั้นเมื่อไม่พอใจการกระทำของอีกฝ่ายก็ต้องเข้าใจความแตกต่างของเขาและเราด้วย แล้วพูดคุยกันตามตรง อย่าพูดด้วยอารมณ์โกรธและกระแทกแดกดันอีกฝ่าย แต่จะใช้คำพูดที่ประนีประนอม พูดด้วยหลักการของเหตุผล ใช้คำพูดเพื่อยกระดับจิตใจ แสดงความเอาใจใส่ และชื่นชมคู่รักของคุณได้ นอกจากนี้ก็ไม่ควรใช้คำพูดเพื่อโจมตีหรือทำร้ายจิตใจอีกฝ่ายเช่นกัน

6. การอุทิศตนต่อกัน

คือ ความรับผิดชอบในหน้าที่ของกันและกัน เมื่อมีปัญหาก็รับผิดชอบร่วมกัน ไม่โทษฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งว่าใครผิด รวมถึงช่วยกันแบ่งเบาภาระหน้าที่ของกันโดยสมัครใจ เต็มใจที่จะช่วยเหลืองานบ้าน เพื่อช่วยกันปกป้องความสัมพันธ์ของคู่ไม่ให้เกิดการสั่นคลอน

7. สนับสนุนความฝันของกันและกัน

การแสดงความชื่นชมอีกฝ่าย สนับสนุนความฝันและสิ่งที่เขาตั้งใจลงมือทำ ผ่านคำพูด หรือสายตา เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่โรแมนติกต่อกันได้ดี เพราะนั่นแสดงให้เห็นว่าคุณสนับสนุนและเชื่อมั่นในตัวเขาหรือเธอ

8. ร่วมแบ่งปันความทุกข์

ไม่มีใครรอดพ้นความเศร้าโศกไปได้ ทุกคนล้วนต่างมีประสบการณ์ในเรื่องของความอ่อนแอ และช่วงเวลาแห่งความอัปยศอดสู หากเป็นคู่ชีวิตกันพวกเขาจะเข้าไปแบ่งในความทุกข์นั้นอย่างเต็มใจ และคอยเป็นกำลังใจให้อีกฝ่ายผ่านพ้นไปได้ และถึงแม้ว่าเหตุการณ์เลวร้ายนี้จะเกิดขึ้นเองโดยไม่ได้ตั้งตัว พวกเขาก็จะไม่กล่าวโทษใครว่าเป็นต้นเหตุ แต่จะขอบคุณสิ่งที่เกิดขึ้น ที่ทำให้พวกเขาแกร่งขึ้นที่ผ่านพ้นมาได้

9. รักแท้คือการฟังกัน

คู่รักที่ดีจะ “ฟังกัน” ตั้งใจฟังและใส่ใจกับสิ่งที่อีกฝ่ายพูด และจะพูดเมื่อสมควรจะพูด เซ็นส์ของการสื่อสารของคู่รักนั้นมีผลต่อความยืนยาวของความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก ถ้าคุณพูดกับแฟนรู้เรื่อง และ ต่างคนต่างมีความสุขกับคำพูดกันและกันล่ะก็ บอกเลยว่างานนี้มีคบยืดแน่นอน

10. ให้อิสระแก่กัน

สิ่งสุดท้ายที่จะครองคู่รักให้ยาวนานไปจนแก่จนเฒ่านั้นก็คือ การให้อิสระแก่กัน การครองคู่นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องตัวติดกันตลอดเวลา ปล่อยให้เขาหรือเธอได้มีอิสระและมีเวลาส่วนตัวบ้าง มันจะทำให้เขารู้สึกสบายๆ ในความสัมพันธ์ นอกจากนี้ต้องเปิดกว้างให้เสรีภาพและให้เกียรติซึ่งกันและกัน อย่าทำให้คู่รักของเราต้องเสียหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อหน้าคนอื่น เพราะนั่นจะทำให้เขาหรือเธอต้องเสียใจ

ที่มา www.psychologytoday.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา