วิธีคลายเครียดให้คนรัก วิธีแก้เครียด หน้าที่ภรรยา เอาใจแฟน

5 วิธีคลายเครียดให้คนรักหลังเลิกงาน จะดราม่าแค่ไหนกลับบ้านต้องแฮปปี้

Home / คู่รัก / 5 วิธีคลายเครียดให้คนรักหลังเลิกงาน จะดราม่าแค่ไหนกลับบ้านต้องแฮปปี้

ถ้าหากแฟนหนุ่มของคุณกำลังเครียดเพราะปัญหาที่เยอะแยะมากมาย คุณคงอยากมีส่วนที่จะช่วยหา วิธีคลายเครียดให้คนรัก ได้บ้าง ซึ่งบางครั้งเกมรักก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไป แต่ว่ารู้ไหมคะเพียงแค่คุณเอาน้ำเย็นๆ มาให้เขาดื่ม นวดผ่อนคลายให้เขาเบาๆ แล้วให้เขาเล่าระบายความเครียดออกมา ก็สามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดีแล้ว

คำพูดรุนแรง ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก เพื่อทำร้ายจิตใจกัน

1. เตรียมน้ำเย็นๆ ไว้รอ

เมื่อที่รักคุณกลับมาพร้อมกับความเครียดเรื่องงาน คุณก็ให้เขานั่งพักแล้วจัดหาน้ำเย็นๆ ชื่นใจให้เขาดื่ม แล้วถามว่าที่รักเป็นยังไงบ้าง เหนื่อยมั้ยคะ? และหากเขาหายเหนื่อยแล้วก็จัดเตรียมเสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัวให้เค้าอาบน้ำ พร้อมทั้งทำอาหารเย็นไว้ ผู้ชายหลายคนชอบแบบนี้ เพราะเมื่อเครียดมากๆ คงไม่อยากจะคิดอะไรมากกว่านี้อีกแล้ว แถมยังได้คะแนนจากคนรักไปเต็มกระเป๋าอีกด้วยนะจ๊ะ

2. บีบๆนวดๆ เสียหน่อย

ไม่จำเป็นต้องเป็นหมอนวดเก่งกาจมาจากไหน เพราะเพียงแค่บีบๆ นวดๆ ให้หวานใจของคุณบรรเทาอาการเครียดลงเสียบ้าง เริ่มจากนวด คอ บ่า ไหล่ ไล่ลงมาช่วงบริเวณหลัง หรือนวดตรงบริเวณศีรษะอย่างนุ่มนวล จะทำให้คนรักของคุณผ่อนคลาย สบายตัวและรู้สึกดีมากขึ้น

3. ให้เขาได้อยู่คนเดียวบ้าง

บางทีเขาอาจจะได้รับความเครียด ความกดดันมาจากที่อื่นมามากพอแล้ว ดังนั้นเมื่อเขากลับมาที่บ้าน เราควรจะเงียบๆ เอาไว้ ให้เขาได้นั่งครุ่นคิดอะไรเงียบๆ คนเดียว หรือปล่อยให้เค้านอนเล่น ฟังเพลง เล่นเกม ทำงานอดิเรกที่เขาชอบ จะทำให้เขาหายเครียดลงได้

4. รับฟังและให้กำลังใจ

ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ เขาย่อมต้องการผู้ที่พร้อมจะรับฟังสิ่งที่อัดอั้นตันใจแล้วพยายามช่วยแก้ไข้ปัญหานั้น แต่ถ้าหากคุณช่วยไม่ได้ ก็เพียงทำหน้าที่รับฟังและให้กำลังใจให้ดีที่สุด ให้รู้ว่าคุณจะอยู่เคียงข้างเขาเสมอ

5. ชวนไปทานของอร่อยๆ

ความเครียด ต้องบำบัดด้วยของอร่อย! ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว หรือของหวานก็ได้ทั้งนั้น ลองนึกดูว่าที่รักชอบทานอะไรก็ไปจัดหามาซะ ยิ่งถ้าคุณได้โชว์ฝีมือเข้าครัวเองล่ะก็ จากที่เหนื่อยๆ เครียดๆ มาได้หายเป็นปลิดทิ้งแน่นอนจ้า

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team