ความสัมพันธ์รัก ชีวิตคู่ ยุติความสัมพันธ์ รักไม่เวิร์ก

ยิ่งยื้อยิ่งเจ็บ! 7 สัญญาณเตือนที่บอกว่ารักกำลังถึงทางตัน เลิกเหอะ!!!

Home / คู่รัก / ยิ่งยื้อยิ่งเจ็บ! 7 สัญญาณเตือนที่บอกว่ารักกำลังถึงทางตัน เลิกเหอะ!!!

บางครั้งเป็นเรื่องยากที่จะสังเกตเห็นสัญญาณที่ว่าความสัมพันธ์ของคุณสิ้นสุดลงแล้ว และแน่นอนว่าชีวิตจริงไม่ใช่การทดลองและไม่มีปุ่มควบคุม เราไม่สามารถแน่ใจเกี่ยวกับผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ ว่ามันจะสวีทหวานไปจนแก่ได้หรือไม่ หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกไม่มีความสุข แต่หาคำตอบไม่ได้ว่าทำไม และนี่คือ 7 สัญญาณที่บ่งบอกว่าความรักของคุณถึงกาลอวสานแล้ว

วิบากกรรมความรัก ได้คู่ครองที่เลวร้าย

1. ปราถนาในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

ถ้าคุณหรือคู่ของคุณมีความคิดเหล่านี้ก็เป็นสัญญาณที่ไม่ดีแล้วล่ะ เพราะเมื่อไหร่ที่เราตั้งความหวัง เราย่อมมีการคาดหวังกับผลลัพธ์ที่ได้ต่อจากนั้น ซึ่งหากผลมันออกมาตามที่คิดก็ถือว่าโชคดีไป แต่ถ้าผลลัพธ์ที่ออกมา มันไม่ใช่อย่างที่เราหวังไว้ หรือมีอะไรเปลี่ยนไปจากเดิม คิดว่าใครจะเสียใจ ก็ตัวคุณนั่นแหละ! ซึ่งนอกจากจะเสียความรู้สึกแล้วอาจนำไปสู่การเว้นระยะ หรือจบความสัมพันธ์กันได้เลย ส่วนความสัมพันธ์ที่รู้สึกว่าต้องมีการแก้ไขอยู่ตลอด เพื่อสร้างความพึงพอใจให้อีกฝ่ายนั่นก็ไม่ใช่ความสุขที่แท้จริงหรอกนะ หนำซ้ำยังทำให้คุณรู้สึกลืมคุณค่าในตัวเองไปเสียด้วย

2. รู้สึกน้อยลง

บางทีคุณอาจรู้สึกว่าคุณรักเขาภายใต้เงื่อนไขบางอย่างเท่านั้น ทำให้คุณมีช่องว่างระหว่างกัน แม้ว่าบางครั้งคุณต้องแกล้งทำเป็นว่าสนใจงานอดิเรก หรือกิจกรรมบางอย่างของพวกเขา เพื่อให้พวกเขามีความสุข หรือบางทีที่คุณเป็นตัวเอง เขาก็เฉยเมยใส่คุณ ช่องว่างที่ไม่มีความพอดีนี้ อาจนำมาซึ่งความร้าวฉานในภายภาคหน้าได้ ซึ่งบางครั้งมันก็ทำให้คุณรู้สึกเหงากว่าตอนเป็นโสดซะอีก

3. เหนื่อยหน่ายในความสัมพันธ์

ในความสัมพันธ์ใดๆ ความเสมอภาคที่เท่าเทียมและความสมบูรณ์แบบไม่สามารถรักษาได้ตลอดเวลา ความสัมพันธ์ที่ดีมีความยืดหยุ่นและไม่จุกจิก แต่ถ้าเมื่อใดที่อีกฝ่ายรู้สึกเหนื่อยหน่ายในความสัมพันธ์และต้องการหยุดพัก นั่นคือสัญญาณว่ามีบางอย่างที่ร้ายแรง แต่ถ้าคุณพบว่ามันยากที่จะแก้ปัญหาคบกันแล้วมีแต่แย่ ก็คงต้องคิดใหม่ได้แล้ว

ความสัมพันธ์รัก

4. คบกันแล้วมีแต่แย่

ความรักที่ดีต้องหยิบยื่น หรือชมเชยกันในสิ่งดีๆ ต่อกันด้วย แต่หากคุณรู้สึกอับอายที่จะยอมรับต่อหน้าเพื่อนหรือครอบครัวว่า คุณต้องต่อสู้กับความจริงที่ว่าคู่ของคุณติดเที่ยว ติดพนัน ติดเหล้ามาเป็นเวลานาน หรือสูญเสียความไว้วางใจในเรื่องความซื่อสัตย์ไปแล้ว หรือกำลังเอาความสัมพัน์ของคู่คุณไปเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ และอยากให้เขาพ้นจากความเป็นเพื่อนและออกไปจากครอบครัว คงเป็นความชัดเจนที่บอกให้คุณรู้ว่าจะทำยังไงต่อไป

5. คาดหวังว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงเพื่อเราทั้งหมด

ความรักในชีวิตจริงไม่เหมือนละคร ที่จะต้องมีฉากประทับใจเอาไว้นึกภาพตอนละครจะจบ การใช้ชีวิตด้วยกันในแต่ละวันอย่างราบรื่นก็อาจจะเพียงพอแล้ว แต่การที่คุณคาดหวังให้เขาเปลี่ยนตัวเองในทุกข้อ เพื่อให้คุณหรือครอบครัวถูกใจ นั่นไม่ใช่สิ่งที่ควรทำเลย เพราะเมื่อเวลาผ่านไปความสัมพันธ์ก็จะขาดความสมดุลมากขึ้นเรื่อยๆ และล้มเหลวในที่สุด

6. คุณต้องขอโทษตัวคุณเองบ่อยๆ

เป็นสัญญาณเตือนที่จะต้องได้รับการพิจารณาอย่างจริงจัง หากคุณมักต้องขอโทษคู่รักบ่อยๆ ถึงสิ่งที่คุณเป็น นั่นทำให้คุณดูเหมือนว่าคุณไม่ดีพอหรือ? และนี่เป็นสัญญาณที่ชัดเจนของความสัมพันธ์ที่มีการควบคุม แต่แม้จะอยู่ในรูปแบบที่อ่อนโยน ก็อาจทำให้ความรู้สึกของคุณแย่ลงจนตกเป็นทาส เพราะจริงๆ แล้วคุณควรมีความสุขได้ด้วยตัวเอง มีอิสระ และภูมิใจในตัวเองไม่ใช่หรอ

7. เต็มไปด้วยความขัดแย้ง

การวิจัยเรื่องการสมรส ได้แสดงให้เราเห็นว่าวิธีการที่คุณต่อสู้กับเหตุการณ์ว่ามีความสุขกับความสัมพันธ์นั้น ก็ทำให้เราเห็นถึงความขัดแย้งรูปแบบหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการระเบิดอารมณ์หรือเงียบใส่กันก็ตาม หรือแม้กระทั่งบางครั้งในการทำความเข้าใจมุมมองของกันและกัน แต่กลับเป็นโอกาสที่จะทำร้ายกันและกัน ถ้าคุณทั้งสองคนไม่มีแรงจูงใจในการปรับจูนเข้าหากันอีกแล้ว อาจเป็นไปได้ว่าสิ่งต่างๆ ได้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงแล้ว

ที่มา www.psychologytoday.com