ความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์รัก คู่แท้ ชีวิตคู่ แฟนตัวจริง

13 สัญญาณ บ่งบอกว่าเขาให้คุณเป็น แฟนตัวจริง!!

Home / คู่รัก / 13 สัญญาณ บ่งบอกว่าเขาให้คุณเป็น แฟนตัวจริง!!

สาวๆ เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ผู้ชายที่กำลังคบหาอยู่ด้วยนั้น จริงจังกับความสัมพันธ์ของคุณหรือไม่? เพราะไม่แน่ คุณอาจจะเป็นแค่คนคุย เป็นแค่เพื่อนของเขาก็เป็นได้ งั้นเรามาเช็กกันก่อนดีกว่า ว่าตัวเขาหรือแม้แต่ตัวคุณเอง พร้อมที่จะใส่เกียร์เดินหน้ากับความสัมพันธ์ครั้งนี้แล้วจริงๆ และนี่คือ 12 สัญญาณที่บ่งบอกว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะยืนยาวหรือจบลงเร็วๆ นี้

How – To วิธีการทำให้ผู้ชายขอเราแต่งงานแบบที่เราไม่ต้องจิก!!!?

1. อนาคตของเขามีคุณอยู่ด้วย

สัญญาณสำคัญอย่างหนึ่งที่บ่งบอกว่าชายหนุ่มของคุณจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ ก็คือ เขาเปิดกว้างและตรงไปตรงมาเกี่ยวกับความปรารถนาของเขาในการริเริ่มวางแผนการระยะยาวกับคุณ เช่น เขาจะพูดคุยถึงแผนในอนาคตของเขาที่จะมีคุณอยู่ด้วยในฐานะคู่สามีภรรยา หรือแต่จินตนาการว่าจะเป็นอย่างไรเมื่อคุณแต่งงานด้วยกัน ถ้าเขารู้สึกตื่นเต้นกับอนาคตที่จะเกิดขึ้นกับคุณแล้วล่ะก็ โปรดมั่นใจเถอะว่าผู้ชายของคุณจริงจังกับคุณและความสัมพันธ์ครั้งนี้อย่างแน่นอน

2. เขาต้องการพาคุณไปเปิดตัวกับพ่อแม่

อีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกว่าเขาจริงจังกับเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณ คือ เขาต้องการพาคุณไปแนะนำให้ครอบครัวเขารู้จัก โดยเฉพาะพ่อแม่ของเขา ทั้งนี้ จากการสำรวจโดย Monarch Airlines ของชายและหญิง จำนวน 2,000 คน พบว่า การที่อีกฝ่ายพาคนรักไปพบพ่อแม่ นอกจากจะต้องการเปิดเผยอีกมุมหนึ่งที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักให้อีกฝ่ายรับรู้แล้ว ยังเป็นการให้พ่อแม่ของเขารู้ว่า เขาจริงจังในความสัมพันธ์ครั้งนี้มากๆ

3. เขาซื่อสัตย์กับคุณ

ความซื่อสัตย์สุจริตเป็นหนึ่งในเสาหลักที่มีความหมายต่อความสัมพันธ์ที่ยาวนาน ถ้าเขาเต็มใจเปิดเผยทุกเรื่องกับคุณและซื่อสัตย์ต่อทุกการกระทำ  เช่น การแบ่งปันความรู้สึกและความต้องการที่แท้จริงกับคุณอย่างตรงไปตรงมา เปิดเผยอดีตและความลับไม่ว่าจะเป็นปัญหาหรือเรื่องส่วนตัวของเขา รวมถึงความกลัว ความหวัง และความฝันของเขา มั่นใจได้เลยว่าความสัมพันธ์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญอย่างเหลือเชื่อกับเขา

แฟนตัวจริง

4. เป้าหมายอันดับหนึ่งคือการทำให้คุณมีความสุข

เขาจะทำให้คุณมีความสุขทุกเมื่อ เขาให้ความสำคัญกับความสุขของคุณ เขาแสดงให้คุณเห็นทั้งคำพูดและการกระทำ เช่น เขาหาโอกาสทำให้คุณประหลาดใจด้วยของขวัญ ช่วยเหลือคุณ เพื่อให้คุณเห็นว่าเขาจริงจังกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้

5. เขาเต็มใจฟังคุณ

หากคุณสงสัยว่าชายของคุณกำลังมีความสัมพันธ์อย่างจริงจังหรือไม่? ตัวบ่งชี้ที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ เขาตั้งใจฟังคุณอย่างเต็มที่ และหากเขาเลือกที่จะตั้งใจฟังสิ่งที่คุณพูดและใช้เวลาไปกับคุณ แทนที่จะหันเหความสนใจไปให้โทรศัพท์ หรือโทรทัศน์ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า สิ่งที่คุณพูดเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเขามากกว่าสิ่งใดทั้งหมด

6. เขาเคารพคุณ

สัญญาณที่ชัดเจนว่าผู้ชายเคารพคุณเป็นอย่างดี คือ เขากระตือรือร้นที่จะรับฟังความรู้สึกของคุณ ให้คุณค่ากับความคิดเห็นของคุณพูดคุยกับคุณด้วยความเห็นอกเห็นใจ และกล้ายอมรับเมื่อเขาผิด

 7. เขายอมให้พาสเวิร์ดและอนุญาตให้ดูโทรศัพท์

ดร. เพ็กกี้ เว็กซ์เลอร์ นักจิตวิทยาด้านการวิจัยเขียนใน Huffington Post ว่า การที่เขาปล่อยให้คุณเช็กโทรศัพท์หรือเข้าถึงรหัสผ่านที่สำคัญ มันแสดงถึงความไว้วางใจ และอาจเป็นสัญลักษณ์ของความสนิทสนมและความสัมพันธ์ที่จริงจัง

8. เขาให้กุญแจบ้านกับคุณ

แสดงให้เห็นว่าเขารู้สึกสบายใจเป็นอย่างยิ่งและสบายใจที่มีคุณอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของเขา แม้ในขณะที่เขาไม่อยู่ที่นั่นก็ตามการให้กุญแจบ้านหรือการอนุญาตให้คุณเข้ามา” คือสัญญาณบ่งบอกว่าเขาจริงจังกับคุณ เขาทั้งเชื่อใจและไว้ใจคุณอย่างเต็มที่

แฟนตัวจริง

9. เขาต้องการใช้เวลากับคุณให้มากขึ้น

เขาจะพยายามหาเวลามาอยู่กับคุณ เช่น ออกไปเที่ยวด้วยกันมากขึ้น แม้ว่าเขาจะมีงานล้นมือหรือมีธุระผูกพันมากมาย แต่เขาก็จะสนใจที่จะเรียนรู้ และมีส่วนร่วมในสิ่งที่มีความหมายกับคุณ และให้เวลากับคุณเป็นอันดับแรก

10. เขาอยากให้เพื่อนของเขาเป็นเพื่อนกับคุณด้วย

การกระทำเช่นนี้จะช่วยให้คุณทั้งคู่ผูกพันกันในรูปแบบใหม่และมีความเป็นเพื่อนกันมากขึ้น เขาอยากให้คุณเข้ามาอยู่ในโลกใบเดียวกัน ซึ่งเขาก็ต้องการดูด้วยว่าคุณจะเข้ากับเพื่อนๆ ของเขาได้ไหม

11. เขาทิ้งสิ่งต่างๆ ไว้ที่บ้านของคุณ

ลองสังเกตตามโต๊ะ ตามตู้ชั้นวางของของคุณดูสิว่า เขาทิ้งแปรงสีฟัน ที่ชาร์จโทรศัพท์ หรือเสื้อผ้า วางทิ้งไว้ในบ้านของคุณรึเปล่า ซึ่งหากเขาทำแบบนี้ก็อาจเป็นสัญญาณสำคัญที่บ่งบอกว่าเขารู้สึกสนิทสนมกับคุณ ไว้ใจคุณและอยากจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณแล้ว

12. เขาบอกว่าเขารักคุณ

คำเล็กๆ 3 คำอาจมีความหมายมากกว่าที่คุณคิด ในความเป็นจริงการวิจัยได้เปิดเผยว่าผู้ชายมีแนวโน้มที่จะพูดว่า “ผมรักคุณ” ครั้งแรกในความสัมพันธ์ที่โรแมนติก เมื่อเขาบอกรักคุณ คุณควรเข้าใจคำพูดที่มีนัยสำคัญนี้ อย่างไรก็ตามผู้ชายบางคนพูดว่าผมรักคุณเพียงเพื่อต้องการเอาใจผู้หญิง กลบเกลื่อนสถานการณ์ที่น่าอึดอัด หรือแม้แต่หวังเรื่องเซ็กส์

ทั้งนี้ คุณควรสนใจที่การกระทำของเขามากกว่าสิ่งที่เขาพูดกับคุณ โดยผู้ชายและผู้หญิงกว่า  82 %  เห็นพ้องตรงกันว่าการกระทำนั้นสำคัญกว่าคำพูดและจำเป็นอย่างยิ่งถ้าหากทั้งคู่ต้องการจะสานสัมพันธ์กันในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นการให้กำลังใจ การตั้งใจฟังคุณ การอยู่เคียงข้างคุณ หรือมองว่าคุณเป็นคนสำคัญอันดับหนึ่ง เมื่อทั้งคำพูดและการกระทำของเขาบ่งบอกว่าผมรักคุณ” เป็นเรื่องจริงคุณก็ไม่ต้องหวาดกลัวอนาคตแล้วล่ะ เชื่อเถอะทั้งตัวและหัวใจของเขาพร้อมมอบให้คุณคนเดียวแล้ว 

13. จริงจังกับตัวเอง

มีหลายสัญญาณที่บ่งบอกชัดเจนว่าผู้ชายกำลังจริงจังกับคุณ เช่น การพาคุณไปทำความรู้จักกับพ่อแม่ของเขา ให้กุญแจบ้านกับคุณ และคุยถึงเรื่องชีวิตคู่ในอนาคต เริ่มจริงจังในหน้าที่การงาน ดังนั้น คุณก็ควรมั่นใจและเปิดใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาด้วย

ที่มา www.thelist.com