คุณสมบัติของสามี ชีวิตคู่ ลักษณะของสามี สามีที่ดี เนื้อคู่

สแกนด่วน! 9 ลักษณะชายที่มีคุณสมบัติของสามี เจอแล้วอย่าปล่อยให้หลุดมือ

Home / คู่รัก / สแกนด่วน! 9 ลักษณะชายที่มีคุณสมบัติของสามี เจอแล้วอย่าปล่อยให้หลุดมือ

คุณวาดภาพสามีในอุดมคติไว้อย่างไร? เรามั่นใจว่ามันต้องเป็นลักษณะที่เพอร์เฟ็กต์สุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ในบทความนี้เราจึงจะตรวจสอบความคาดหวังของหญิงที่สวนทางกับข้อมูลตามจริงที่ได้รับการพิสูจน์โดยนักวิทยาศาสตร์ ซึ่งถ้าเจอ 9 ลักษณะของผู้ชายที่เข้าข่ายจะเป็นสามีที่ดีจับแต่งงานทำสามีด่วนเลยคร่า

How – To วิธีการทำให้ผู้ชายขอเราแต่งงานแบบที่เราไม่ต้องจิก!!!?

1. ผู้ชายอัจฉริยะหารายได้ดี

คุณสมบัติของสามี

นักวิทยาศาสตร์จากฟินแลนด์ บอกว่า ผู้หญิงควรเลือกผู้ชายที่ฉลาดกว่าแต่งงานด้วย เพื่อชีวิตที่มั่นคงและมีความสุข ชายฉลาดมักไม่ค่อยโกงภรรยา ยิ่งกว่านั้นผู้ชายที่ฉลาดจะหาเงินได้มากขึ้นกว่าคนที่ฉลาดน้อยไงล่ะ

2. รูปร่างทางกายภาพ : ความแตกต่างของน้ำหนักระหว่างสามีและภรรยา

คุณสมบัติของสามี

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเทนเนสซี ได้ข้อสรุปว่า ผู้ชายและผู้หญิงรู้สึกมีความสุขในการแต่งงานมากขึ้น เมื่อผู้หญิงมีรูปร่างที่ดีกว่าสามีของเธอ

นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญยังเตือนอีกว่าระดับความสุขของมนุษย์เป็นผลมาจากหลายร้อยปัจจัยและน้ำหนักเป็นเพียงส่วนประกอบเล็กน้อยเท่านั้น และผู้หญิงไม่ควรเอาแต่สนใจเรื่องความงาม หรือพยายามที่จะลดน้ำหนักตลอดเวลา เพราะมันไม่จำเป็นสำหรับชีวิตคู่และการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับสามีเลย

3. มีอารมณ์ขัน

คุณสมบัติของสามี

ไม่ว่าผู้ชายจะหล่อเหลาแค่ไหนผู้หญิงส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับอารมณ์ขันของผู้ชายมากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งความสามารถในการสร้างเรื่องตลกที่ดีนั้นเชื่อมโยงกับความฉลาดสูง ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้คนเหล่านี้มีอำนาจเหนือกว่า ดังนั้นองค์ประกอบที่ดีที่สุดของการแต่งงานที่ประสบความสำเร็จ คือ การมีอารมณ์ขันนั่นเอง

4. ผู้ชายที่เข้มแข็ง กล้าหาญและสุขุม

คุณสมบัติของสามี

ผู้หญิงหลายคนอยากมีชายที่เข้มแข็งและกล้าหาญ ไม่อ่อนแอที่จะโทรหาคู่ของตน โดย ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยา ดร.จอห์น กอทท์แมน จึงได้เฝ้าดูคู่รักเพศตรงข้ามจำนวน 130 คู่เป็นเวลา 12 ปี และพบว่าผู้ชายที่เชื่อฟังภรรยา เข้าใจอารมณ์และแสดงอารมณ์ของพวกเขาในการตอบสนอง มีการแต่งงานที่ประสบความสำเร็จมากขึ้นและมีโอกาสการหย่าร้างน้อย

5. การสนับสนุนในทุกช่วงเวลา คือสิ่งที่สำคัญที่สุด

คุณสมบัติของสามี

Shelly Gable ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ได้ทำการศึกษาที่นำไปสู่ข้อสรุปว่าการสนับสนุนในช่วงเวลาที่ดีมีความสำคัญต่อคู่รักมากกว่าการสนับสนุนในช่วงเวลาที่ไม่ดี

นี่คือเหตุผลที่สามีที่สามารถมีความสุขอย่างจริงใจต่อภรรยาของพวกเขา แม้ว่าความสำเร็จของพวกเขาจะไม่ใหญ่โต แต่ก็รู้สึกพึงพอใจในการแต่งงาน มากกว่าสามีที่สนับสนุนภรรยาของตนเฉพาะเมื่อมีปัญหาเท่านั้น และผู้หญิงก็รู้สึกเหมือนกันเช่นกัน

6. เขาต้องการให้คุณทำงานและพัฒนาสู่มืออาชีพ

คุณสมบัติของสามี

ในช่วงเวลาที่สตรีนิยมเริ่มแผ่กระจายไปทั่วโลก หลายคนยังคงเชื่อว่าผู้หญิงเป็นแม่บ้านคนแรกและสำคัญที่สุด อย่างไรก็ตามจำนวนของสตรีที่ต้องการเป็นมารดาที่ดีและประสบความสำเร็จในการทำงาน นี่คือเหตุผลที่ความเสมอภาคทางเพศในการแต่งงานเป็นเรื่องสำคัญมาก ผลการวิจัยพบว่า สตรีที่ทำงานที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ชาย พวกเธอจะมีความสุขมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าโอกาสในการหย่าร้างน้อยลงตามไปด้วย

7. เขาขยันหารายได้ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

คุณสมบัติของสามี

ผู้หญิงหลายคนอยากมีผู้ชายที่สามารถหารายได้เป็นจำนวนมาก ยิ่งกว่านั้นสตรีเหล่านี้มักประสบความสำเร็จทางการเงินด้วยเช่นกัน แต่นักวิทยาศาสตร์จาก Brigham Young University ได้ศึกษาความคิดเห็นคู่รัก 7,000 คู่ และสรุปได้ว่าคู่สมรสที่มีเงินหรือรวยล้นฟ้าไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่ทำให้การแต่งงานประสบความสำเร็จมากกว่าคนที่ต้องการหารายได้ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

8. การอยู่ก่อนแต่ง ช่วยให้ชีวิตคู่มีความสุขขึ้น

คุณสมบัติของสามี

การศึกษาโดยนักสังคมวิทยา Arielle Kuperberg จากมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา ได้พิสูจน์แล้วว่า การใช้ชีวิตร่วมกันก่อนแต่งงานไม่ได้ทำให้ความเสี่ยงต่อการหย่าร้างในอนาคตสูงขึ้น ในทางตรงกันข้ามคู่รักที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันก่อนแต่งงาน มีแนวโน้มในการหย่าร้างสูงขึ้นมากกว่า

9. เขาชอบการเล่าเรื่องราวความสุขในวัยเด็ก

คุณสมบัติของสามี

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ พบว่า คนที่มีความสุขในวัยเด็ก เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่เขาก็มีความสุขในชีวิตด้วย และนั่นมีอิทธิพลต่อการแต่งงานของพวกเขามากทีเดียว และอาจส่งผลให้พวกเขาไม่ยอมแต่งงาน เพราะพวกเขามีความภาคภูมิใจในตนเองสูง

แต่ถ้าความสัมพันธ์ของคุณเป็นไปด้วยดี และแฟนหนุ่มของคุณชอบที่จะเล่าเรื่องราวความสุขในวัยเด็กให้คุณฟัง โอกาสที่คุณจะมีความสุขในการแต่งงานก็เพิ่มขึ้น นั่นอาจเป็นเพราะว่าคุณได้รู้จักตัวตนและชีวิตของเขามากขึ้น

ที่มา brightside.me

ขออนุญาตใช้เนื้อหา