กระชับความสัมพันธ์ ชีวิตคู่ ชีวิตหลังแต่งงาน รักษาความสัมพันธ์ เอาใจแฟน

8 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ เพิ่มความสุข หยุดยั้งความคิดนอกใจ

Home / คู่รัก / 8 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ เพิ่มความสุข หยุดยั้งความคิดนอกใจ

เส้นทางรักใช่ว่าจะโรยด้วยกลีบกุหลาบแสนโรแมนติก มันต้องมีทะเลาะกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นก่อนแต่งงาน หรือหลังแต่งงานที่คบหากันนานหลายปีแล้ว ต่างก็ต้องเจอกับเรื่องที่ไม่เข้าใจ ทะเลาะกันบ้างเป็นธรรมดา แต่เราจะมีเคล็ดลับอย่างไร ที่จะช่วยรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ให้ได้นานและไม่ทำให้ให้อีกฝ่ายนอกใจ มาดูเคล็ดลับดีๆ ที่เราเอามาฝากกันค่ะ

รักระยะไกล มีผลต่อความสัมพันธ์จริงไหม ? มีวิธีทำให้เวิร์คไหมคะ เจ๊หมอ

1. ยอมรับและเชื่อใจซึ่งกันและกัน

การจะรักษาความสัมพันธ์ข้อแรกที่สำคัญที่สุด คือ ต้องเริ่มความเชื่อใจซึ่งกันและกัน เปิดใจยอมรับกัน และสร้างความรักความผูกพัน ไม่ใช่ทำตัวเป็นคนขี้หึงอยู่ตลอดเวลาจนมีเพื่อนผู้หญิงไม่ได้ ในขณะเดียวกันคุณก็ต้องซื่อสัตย์ต่อกันด้วย เพราะถ้าพลาดไปครั้งเดียว ความเชื่อใจที่มีนั้นอาจจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

2. เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา

ลงเรือลำเดียวกันแล้ว คุณและเขาก็ต้องวางแผนอนาคต-มีเป้าหมายในชีวิตร่วมกัน หาเวลาว่างคุยกัน ซึ่งอาจไม่ต้องถึงขนาดต้องหาเวลามานั่งคุยกัน อาจใช้ช่วงเวลาก่อนนอน นอนคุยกันแชร์ความคิดกัน แลกเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ที่ต่างคนต่างเจอมา จูนมุมมองปรับเข้าหากันทีละนิด แชร์ความฝันต่างๆ กันทีละหน่อยอย่างไม่รีบร้อน สิ่งนี่แหละที่จะช่วยให้ชีวิตคู่ของคุณไปรอด

3.เรียนรู้ที่จะเติบโตและเปลี่ยนแปลงไปพร้อมๆ กัน

การที่คนรักนอกใจนั้นอาจเกิดจากการที่คุณให้บางสิ่งที่เขาต้องการไม่ได้ค่ะ ทำให้เขาต้องไปเสาะแสวงหาจากคนอื่นแทน ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ว่าเขาชอบ หรือไม่ชอบอะไร พยายามพูดคุยเพื่อให้ทราบความต้องการของอีกฝ่ายค่ะ แต่ถ้าเขาไม่ตอบหรือไม่บอกอย่าไปเซ้าซี้ ให้คุณสังเกตดูและลองดูสิว่าสิ่งที่เขาชอบ หรืออยากทำ คุณทำร่วมกับเขาได้หรือไม่ เช่น เขาชอบดูหนังลึกลับ แต่คุณติดซีรีย์ คุณอาจจะลองเปลี่ยนแนวดูบ้างเผื่อเขาจะได้ไม่ต้องหาข้ออ้างไปชวนคนอื่นค่ะ

4.ซื่อสัตย์ต่อกัน

ความซื่อสัตย์ต่อคนรัก คุณควรต้องมีความซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของคุณด้วย การอธิบายความรู้สึกของคุณอย่างตรงไปตรงมาแก่คนรักมีความสำคัญมาก อย่าปิดบังความรู้สึกที่แท้จริงของคุณ และพึงระลึกอยู่เสมอว่าการมีทิฐิถือดีไม่ได้ช่วยให้ชีวิตคู่ของคุณดีขึ้น ขณะเดียวกัน คุณก็ควรทำตัวเป็นคนรักที่ซื่อสัตย์ให้เขาเห็นก่อน แสดงให้เขาเห็นว่าคุณรักเขาเพียงคนเดียว คุณจะไม่วอกแวกไปมองคนอื่น และจะไม่มีวันเปลี่ยนไป

รักษาความสัมพันธ์

5. ทำสิ่งใหม่ๆ ด้วยกัน

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คนรักนอกใจคือ การเกิดความรู้สึกเบื่อนั่นเองค่ะ ดังนั้น การออกไปข้างนอก ไปต่างจังหวัดด้วยกัน ชวนกันทำกิจกรรมใหม่ๆ หรือแม้แต่เรื่องกิจกรรมบนเตียงด้วยนะคะ ถือเป็นยากระชับรักที่ดีที่สุด เพราะคุณทั้งคู่จะเรียนรู้ซึ่งกันและกัน มีโมเมนต์ดีๆ ให้จดจำ และสร้างสีสันใหม่ในความสัมพันธ์ด้วย

6. อยู่เคียงข้างกันและฟังสิ่งที่เขาพูด

คุณเคยได้ยินมาก่อน: “ภรรยา / สามี / แฟน / แฟนไม่เข้าใจฉัน” การเอาแต่ใจตัวเองบางครั้งก็จะทำให้คนรักของคุณเบื่อกับการกระทำตรงนั้น แม้ว่าเขาจะไม่แสดงออกถึงความไม่ชอบใจก็ตาม ในทางกลับกันถ้าคุณเป็นผู้ฟังที่ดี และคอยอยู่เคียงข้างกันทุกสถานการณ์ สนับสนุนกัน เขาจะรู้สึกและเข้าถึงได้ว่าคุณรักเขา ใส่ใจความรู้สึกเขามากขนาดไหน

7.อย่าเปลี่ยนเขา หรือบังคับเขา

ถ้าคุณไปบอกให้เขาเปลี่ยนตัวเอง หรือคุณต้องเปลี่ยนตัวเองในแบบที่ไม่ใช่คุณ ชอบบงการอีกฝ่ายมากเกินไป เชื่อสิว่าความสัมพันธ์แบบนี้อยู่กันได้ไม่ยืดหรอก เพราะทั้งคุณและเขาต่างก็ไม่เป็นตัวของตัวเอง และต้องฝืนใจทำในสิ่งที่ไม่ชอบด้วยกันทั้งคู่ คราวนี้เขาก็จะเริ่มมองหาคนใหม่ที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจค่ะ

8. แสดงความรักบ่อยๆ

คนเราใช้ชีวิตร่วมกัน บางทีแค่การบอกรัก หรือหยอดคำพูดแสนหวานกระซิบข้างหูเบาๆ อาจไม่เพียงพอ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นและทำให้เขามั่นใจในความสัมพันธ์และปิดโอกาสไม่ให้มือที่สามเข้ามมาแทรกแซงได้ คุณก็ควรทำให้เขามั่นใจในตัวคุณมากขึ้นทั้งการกระทำและคำพูด เช่น จุมพิตเบาๆ ที่ริมฝีปาก หรือหน้าผาก, การกอด, จับมือเดินเคียงกันไป, ส่งสายตาแพรวพราวให้กัน บอกรักกัน หรือแม้แต่เซ็กซ์อันร้อนแรงก็ตอบสนองความรู้สึกพิเศษ

ที่มา  www.beautyandtips.com