ก่อนแต่งงาน คู่ชีวิต คู่แท้ ชีวิตคู่ สาเหตุรักล่ม อุปสรรครัก

เช็กลิสต์ 5 อุปสรรครัก หากผ่านฉลุยทุกข้อ คนนี้แหละคือพ่อของลูก!!!

Home / คู่รัก / เช็กลิสต์ 5 อุปสรรครัก หากผ่านฉลุยทุกข้อ คนนี้แหละคือพ่อของลูก!!!

ความรักใช่ว่าจะโรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป ระหว่างทางก็อาจมีอุปสรรคเข้ามาเป็นบททดสอบให้คุณทั้งคู่ต้องทำงานหนักเพื่อช่วยกันฟันฝ่าอุปสรรคเหล่านั้นไปให้ได้ ซึ่ง 5 บทสอบด้านล่างนี้ก็เป็นเครื่องมือวัดใจได้ว่าคุณหนักแน่นพอที่จะอดทนกับอุปสรรคไปได้หรือไม่ ซึ่งถ้าผ่านกันครบทั้งหมดนี้ก็แสดงว่าคนนี้แหละคือพ่อของลูก

ควรใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจว่าเข้าสู่ประตูวิวาห์ ? แล้วหลังแต่งงานแล้วควรปรับตัวอย่างไรบ้าง

1. รับเรื่องในอดีตของเขาได้

บาดแผลเก่า นั้นเป็นหนึ่งสาเหตุใหญ่ของความสัมพันธ์ ซึ่งความจริงแล้วเราทุกคนต่างก็เคยทำเรื่องผิดพลาดกันมาแล้วทั้งนั้น ดังนั้น ถ้าคุณปล่อยให้ “ด้านมืดของความรัก” มาปกคลุมหัวใจจนหนาแน่นเกินไปก็จะทำให้เรากลายเป็นเหมือนคนตาบอด ที่ไม่ว่าความจริงตรงหน้าจะงดงามเพียงใด คุณก็จะมองเห็นแต่เพียง “ความสุขสมหวังในรักครั้งเก่าของเขา” จนเป็นบาดแผลซ้ำรอยเดิมคุณก็ก็จะเดินหน้าต่อไปไม่ได้เลยในความสัมพันธ์ในอนาคต แต่หากคุณเข้าใจ ยอมรับ และปล่อยผ่าน สิ่งนี้ก็จะเป็นประตูที่ทำให้คุณได้เห็นและมีความสุขกับความรักที่เขากำลังมอบให้คุณ

2. พฤติกรรมจากครอบครัว

แต่ละครอบครัวก็มีพื้นฐานที่แตกต่างกัน ทั้งการพูดจา กริยาท่าทาง และทัศนคติต่างๆ ซึ่งถ้าคุณทั้งคู่สามารถปรับตัวเข้าหากันได้ ยอมรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น สื่อสารกันและทำความเข้าใจในพื้นฐานครอบครัวของกันและกัน ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณน่าจะก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อย ๆ

อุปสรรครัก

3. รับนิสัยแย่ๆ ของเขาได้

คนเราก็มีทั้งนิสัยด้านดีและด้านลบกันทั้งนั้น บางคนกินอาหารแบบมูมมาม กินเสียงดัง เรอดัง ขี้หึงบ้าง หรือแม้กระทั่งชอบไม่ยกฝาฉี่ นิสัยแปลกๆ เหล่านี้อาจเป็นอันตรายสำหรับความสัมพันธ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณสองคนอยู่ด้วยกัน ดังนั้นสิ่งที่คุณควรตระหนักคือ อย่าพยายามคิดจะเปลี่ยนใคร แต่จงพยายามหาจุดกึ่งกลางร่วมกัน ถ้าคุณสองคนรู้เรื่องที่เลวร้ายที่สุดสร้างความน่ารำคาญที่สุดให้อีกฝ่ายก็พยายามอย่าทำมัน เข้าอกเข้าใจกันให้มาก ถ้ายอมรับ ยอมปรับเพื่อกันได้ความรักก็ผ่านฉลุยแล้วค่ะ

4. เรื่องเงินๆ ทองๆ

เรื่องเงินๆ ทองๆ นี่ทำให้รักล่มมานักต่อนักแล้ว เพราะเรื่องเงินเป็นเรื่องส่วนตัวและมันสำคัญต่อชีวิต การสื่อสารและความไว้วางใจจึงเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่จะช่วยปัดเป่าอุปสรรคนี้ ถ้าทั้งสองคนสามารถคุยกันได้อย่างใจเย็น วางแผนทางการเงินร่วมกันได้ ก็สามารถเบาใจได้ว่าอนาคตคุณทั้งคู่ก็จะไม่มาก้าวก่ายเรื่องการเงินของกันและกัน ปัญหาใหญ่โตเรื่องเงินที่จะทะเลาะกันก็ไม่มีด้วย

5. เรื่องของคนอื่น

เชื่อเถอะว่าเรื่องของคนอื่นก็กลายมาเป็นปัญหาใหญ่ในคุณได้ ไหนจะเรื่องแฟนเก่า เรื่องของเพื่อนสนิทต่างเพศ เรื่องของครอบครัว ซึ่งเราต้องไม่ลืมว่าความรักของเรามีค่ามากกว่าจะต้องไปเสียเวลาออกความคิดเห็นใดใดในเรื่องของคนอื่น และจงหนักแน่นในความรักของกันและกัน อย่าปล่อยให้ใครต่อใครที่ไม่ใช่เรามาทำลายความรักลงได้ สิ่งนี้ก็น่าจะเป็นเกราะคุ้มกันให้ความรักของคุณมั่นคงและยั่งยืนตลอดไป

ที่มา www.elitedaily.com