ชีวิตคู่ ชีวิตหลังแต่งงาน ชีวิตแต่งงาน ปัญหาชีวิตคู่ หย่าร้าง

7 สัญญาณเตือน รักเริ่มขม ทำร้ายชีวิตแต่งงาน

Home / คู่รัก / 7 สัญญาณเตือน รักเริ่มขม ทำร้ายชีวิตแต่งงาน

ว่ากันว่าความรักของผู้หญิงเริ่มจากศูนย์แล้วเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จนปรับตัวเข้าหากันได้ในที่สุด ในขณะที่ผู้ชายเริ่มจากร้อยแล้วค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ จนหมดใจ หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ในความสัมพันธ์ดังกล่าว หรือจับได้ว่าแฟนของคุณเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการจับพิรุธคนหมดใจของ ชีวิตหลังแต่งงาน มาฝาก เพื่อให้คุณได้เห็นสัญญาณเตือนก่อนจะตัดสินใจ ว่าจะไปจากเขาเพื่อมองหาความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่าให้ตัวเอง หรือจะพยายามประคับประคองความสัมพันธ์ต่อไป ลองไปอ่านกันดูเลยค่ะ แล้วเช็กดูว่าคู่ของคุณมีกี่ข้อ

เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

7 สัญญาณที่บอกว่า ชีวิตแต่งงาน อาจไม่รอด…

1.เขากลายเป็นคน ที่มีเงื่อนงำมากขึ้น

2. เขาจะโทรหาคุณต่อเมื่อเขาต้องการปิดบังความจริงบางอย่าง บ้างก็ชอบแอบไปคุยโทรศัพท์ที่อื่นบ่อยๆ

3. เขาจะเป็นคนกำหนดแผนการออกทริป หรือไปเที่ยวทุกอย่าง โดยไม่คำนึงถึงความต้องการของคุณจริงๆ หรือบางครั้งก็ทำเนียนๆ อ้างว่างานยุ่งจริงๆ เพื่อเลี่ยงที่จะไม่ไปไหนกับคุณเป็นประจำทั้งๆ ที่ไม่ได้ติดธุระอะไร

4. เขาผูกขาดการสนทนา และมักจะต้องการพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตและประสบการณ์ส่วนตัวของตนเองเท่านั้น โดยไม่เปิดโอกาสให้คุณแบ่งปันมุมมอง หรือความรู้สึกของคุณ

ชีวิตหลังแต่งงาน

5. เขาจะชอบโยนความผิดให้คุณ โดยอ้างว่าสาเหตุต่างๆ เป็นเพราะคุณไม่ว่างบ้างแหละ คุณไม่เข้าใจเขาดีพอ

6. เขามักมองคุณเป็นคู่แข่ง เพราะไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม เขาก็จะพยายามทำสิ่งนั้นๆ ให้เหนือกว่าคุณ

7. คุณและเขามีนิสัยการใช้เงินที่ต่างกัน เขาไม่อายที่จะขอเงินคุณใช้ และทำเนียนคืนเงินช้าอีกด้วย รวมถึงไม่มีความโปร่งใสในเรื่องเงิน ก็อาจทำให้เป้าหมายทางการเงินล้มเหลว

ท้ั้งนี้ หากคุณลังเลในความสัมพันธ์ รู้สึกอึดอัดและไม่สามารถกลับไปคุยกับเขาได้อีก ก็เป็นสัญญาณเตือนว่าคุณต้องยอมรับและลองถอยออกมา เพื่อถามตัวเองว่าเขาคือคนที่ใช่หรือไม่ เพราะเรื่องบางอย่างตัวคุณเองเท่านั้นที่ตอบได้ ขณะเดียวกัน หากคุณกำลังพยายามโน้มน้าวให้คนอื่นยังเชื่อว่าเขาเป็นคนดี ทั้งที่มันเป็นการปกปิดความจริง มีความหนักใจมากกว่าสุขใจล่ะก็ คุณอาจต้องลองพิจารณาดูแล้วค่ะว่า จะเสียเวลากับความสัมพันธ์ครั้งนี้ หรือจะเลือกเดินออกมาเพื่อรอเจอคนที่ใช่และเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

ที่มา www.psychologytoday.com