ความรัก ปัญหาหัวใจ รักระยะไกล หมอตุ๊ด

รักระยะไกล มีผลต่อความสัมพันธ์จริงไหม? จะทำยังไงให้ไปต่อรอด

Home / ความรัก, คู่รัก / รักระยะไกล มีผลต่อความสัมพันธ์จริงไหม? จะทำยังไงให้ไปต่อรอด

รักระยะไกล ทำไมมันช่างบั่นทอนจิตใจเราได้ขนาดนี้! ทั้งคิดถึง ทั้งเหงา ทั้งระแวง ที่สำคัญไม่มีเวลาให้กันอีก แบบนี้จะไปต่อรอดไหม รักเขาก็รัก แต่คบกันแบบนี้ก็ไม่สบายใจเอาเสียเลย จะมีทางออกอะไรให้กับปัญหานี้ได้บ้างไหม ลองฟังคำแนะนำดีๆจากหมอแพทดู เผื่อจะมีคำตอบอะไรให้กับตัวเองได้บ้าง

รักระยะไกล มีผลต่อความสัมพันธ์จริงไหม ? มีวิธีทำให้เวิร์คไหมคะ เจ๊หมอ

5 ทริคดีๆ ในการดูแลความรักระยะไกล

  • ความเชื่อใจ ในเมื่อรักกันแล้วความเชื่อใจนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้รักยืนยาว โดยเฉพาะต้องอยู่ห่างกันด้วย ความเชื่อใจนั้นจึงสำคัญที่สุด
  • ส่งข้อความหวานๆให้รู้สึกดี เป็นวิธีการกระชับสัมพันธ์ที่น่ารักเลยทีเดียว ในเมื่อไม่มีเวลาคุยกันก็ทิ้งข้อความน่ารักๆเอาไว้ เช่นบอกรัก บอกคิดถึงกัน เมื่อคนรักของคุณมาเห็นจะได้ชื่นใจ
  • เมื่อมีปัญหาอย่าปล่อยเอาไว้ ให้รีบเคลียร์กัน เพราะถ้าหากคุณทั้งคู่ปล่อยมันเอาไว้ มันจะกลายเป็นปัญหาสะสมที่หากระเบิดขึ้นมาแล้วล่ะก็ ไม่อยากจะคิดเล้ยย
  • อย่าประชดกัน อย่าลืมนะว่าคู่ของคุณไม่เหมือนคู่ของคนอื่น ประชดกัน แต่ว่าตัวอยู่ห่างกัน แบบนี้ตามง้อกันไม่ได้ จะเป็นการสร้างเรื่องใส่กันเสียเปล่า
  • ความซื่อสัตย์ สุดท้ายนี้ความสื่อสัตย์นั้นสำคัญที่สุดสำหรับคนที่มีรักระยะไกล ถ้าเผลอไผลทำอะไรที่ไม่ควรทำล่ะก็ อาจจะมีปัญหาตามมาอีกเพียบ