ปัญหาคู่รัก ผู้ชายที่ผู้หญิงอยากแต่งงานด้วย ผู้ชายแบบไหนที่ผู้หญิงอยากแต่งงานด้วย แต่งงาน

คำถามโลกแตก ผู้ชายแบบไหนที่ผู้หญิงอยากแต่งงานด้วย 

Home / คู่รัก / คำถามโลกแตก ผู้ชายแบบไหนที่ผู้หญิงอยากแต่งงานด้วย 

ตอนเป็นวัยรุ่น การมีแฟนสักคนอาจจะไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่อยู่ด้วยแล้วมีความสุขก็พอ แต่เมื่ออายุมากขึ้น หน้าที่การงานและสิ่งแวดล้อมหลายๆอย่าง บอกว่าพร้อมแล้วที่จะแต่งงานมีครอบครัว คราวนี้แหละ จากเรื่องที่ง่ายก็จะกลายเป็นยากในทันที อยากรู้ไหมล่ะว่า ผู้ชายแบบไหนที่ผู้หญิงอยากแต่งงานด้วย

1. ไม่เจ้าชู้

ใครจะไปอยากได้คนเจ้าชู้มาเป็นสามี ฝืนแต่งงานกันไปมีแต่จะพาเรื่องปวดหัวเข้าบ้าน ร้อยทั้งร้อยผู้หญิงก็อยากได้คนที่ซื่อสัตย์กับตัวเอง รักเราคนเดียว และใจแข็งพอที่จะไม่อ่อนไหวไปกับคนอื่น

2. เหล้าไม่แตะ บุหรี่ไม่สูบ การพนันไม่ยุ่ง

ผู้ชายบางคนหน้าตาดี แต่มีข้อเสียด้วยเรื่องแบบนี้ ก็ทำให้ผู้หญิงอย่างเราชะงักเอาได้นะ สิ่งสำคัญคือเรื่องของสุขภาพ ในอนาคตหากแต่งงานมีลูกด้วยกัน แต่ต้องมานั่งรักษาอาการป่วยที่เกิดจากการกินเหล้า สูบบุหรี่ หรือใช้หนี้การพนัน ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก ของแบบนี้ เลี่ยงได้เลี่ยง เลิกได้เลิก จะดีกับตัวเรามากกว่า

3. รักครอบครัว

แน่นอนว่าเราต้องการสร้างครอบครัวกับเขา แต่พื้นฐานตัวผู้ชายกลับไม่สนใจ ใส่ใจครอบครัว ก็คงจะเป็นสัญญาณบอกเราได้ว่าในอนาคต เขาอาจจะเฉยเมยและไม่อินกับเราก็ได้

4. จัดการเงินเป็นเยี่ยม

เรื่องเงินไม่เข้าใครออกใคร จริงอยู่ว่าเงินซื้อความรักไม่ได้ แต่ความรักก็ยังจำเป็นต้องใช้เงิน ผู้ชายที่สามารถจัดการระบบการเงินของตัวเองได้ จะไม่นำพาความเดือดร้อนมาให้ครอบครัว แถมยังเก็บเงินไว้ให้เราและลูกในยามฉุกเฉินอีกด้วย

5. มีความเป็นผู้นำ

เรื่องนี้สำคัญมาก ผู้ชายบางคนยังไม่โตเป็นผู้ใหญ่สักที ยังคงให้พ่อแม่ต้องคอยตัดสินใจอยู่ทุกเรื่อง ทั้งๆ ที่เรื่องของหัวใจ เป็นเรื่องของคนสองคน ถ้ายังไม่กล้าที่จะตัดสินใจอะไรเลย บอกเลยว่าอยู่ด้วยลำบากแน่ๆ

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team