ชีวิตคู่ ลูกแหง่ หนุ่มลูกแหง่ เลือกคู่ครอง

10 เหตุผลที่คุณควรเลิกกับ หนุ่มลูกแหง่ ถ้าไม่อยากกลายเป็นแม่ มากกว่า แฟน

Home / คู่รัก / 10 เหตุผลที่คุณควรเลิกกับ หนุ่มลูกแหง่ ถ้าไม่อยากกลายเป็นแม่ มากกว่า แฟน

ใครจะไปเชื่อว่าผู้ชายบางคนที่ภายนอกดูเข้มแข็ง แต่ข้างในนั้นบอบบางยิ่งกว่าเด็กน้อยที่ไม่รู้จักโตเสียอีก และยิ่งถ้าคุณพลาดไปคบกับ ผู้ชายลูกแหง่ นิสัยเป็นแมวเหมียวแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าชีวิตรักหรือชีวิตคู่ของคุณไม่สวยงามแน่นอนค่ะ และก็อาจจบลงก่อนถึงฝั่งฝันแน่นอน และนี่คือ 10 สัญญาณเตือนว่าคุณกำลังเดทกับ หนุ่มลูกแหง่ จะถอนตัวหรือไปต่อก็ลองพิจารณากันดูเองแล้วกันนะคะ

1. พึ่งพาไม่ได้

หนึ่งในสัญญาณที่ชัดเจนที่สุดที่บอกว่าคุณกำลังเดทกับหนุ่มลูกแหง่ คือ เวลาที่คุณมีปัญหาเขามักจะชิ่งหนีก่อนเลยล่ะ และไม่พยายามเข้าไปช่วยเหลือใดใด

2. หลีกเลี่ยงบทสนทนาที่จริงจัง

เขาไม่มีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาที่ชาญฉลาดและมีความหมายกินใจได้ ซึ่งส่วนใหญ่เขาจะใช้เรื่องตลกเพื่อกลบเกลื่อนและรีบเปลี่ยนห้วข้อสนทนาให้เร็วที่สุด

3. เขาไม่เคยมีแฟนดีๆ มาก่อน

หนึ่งในสัญญาณที่ชัดเจนของคนหนุ่มลูกแหง่คือ เขาอาจไม่เคยอยู่ในความสัมพันธ์ที่มีความหมายมาก่อนในชีวิตของเขา เมื่ออยู่ในความสัมพันธ์คุณอาจต้องครองบทบาททั้งแม่ และครู เพื่อสอนเขาเรื่องต่างๆ และจำจี้จำไชให้เขาทำในสิ่งที่มีประโยชน์กับชีวิต คุณก็คิดดูดีๆ แล้วกันนะว่ายังอยากจะสานสัมพันธ์กับผู้ชายประเภทนี้อยู่ไหม ?

4. คนที่ยังไม่โตและไม่รู้ความฝันของตัวเองในอนาคต

ถ้าคุณมีแฟนเด็กแล้วเขายังไม่มีทีท่าว่าจะวางแผนชีวิตในอนาคต และใช้ชีวิตไปวันๆ อย่างไม่มีจุดหมาย นั่นก็บ่งบอกได้แล้วค่ะว่าความคิดของเขายังไม่เป็นผู้ใหญ่เอาซะเลย

5. พร้อมบอกเลิกแผนที่วางไว้

หากคนรักออกไปเดทกับคุณเฉพาะเมื่อเขารู้สึกอยากไป และพร้อมจะเทคุณเพื่อไปเที่ยวกับเพื่อนของเขาแทน นั่นก็เป็นอีกสัญญาณที่บอกว่าเขายังไม่โตเป็นผู้ใหญ่ค่ะ เพราะถ้าเขามีวุฒิภาวะพอ เขาจะแสดงความมุ่งมั่นและเห็นความสำคัญของคุณมาก่อนเสมอ

6. ตัดสินใจเองไม่ได้

ลองสังเกตดูว่าเขาโบ้ยให้คุณเป็นคนตัดสินใจเองทุกเรื่องรึเปล่า หรือคุณต้องตัดสินใจแทนเขารึเปล่า เพราะนี่เห็นได้ชัดว่าเขาไม่มีความเป็นผู้นำเอาซะเลย ที่สำคัญ เขาจะมีความสุขมากที่ให้คนอื่นรับหน้าที่ในการตัดสินใจเรื่องที่ยากลำบากแทนทั้งหมด

7. ไม่อดทน

หากแฟนหนุ่มของคุณเป็นคนจับจด หรือทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน นั่นก็สามารถบอกเป็นนัยๆ ได้ว่าเขาเป็นคนที่ไม่มีความอดทนและขี้เบื่อสุดๆ ค่ะ

8. ไม่เคยเป็นฝ่ายผิด

เขาจะไม่ยอมรับความรับผิดชอบต่อการกระทำของเขาและแน่นอนเขาจะไม่พูดว่าเขาเสียใจหรือพูดขอโทษเมื่อทำผิด แต่เขามักจะมีข้อแก้ตัวหรือตำหนิผู้อื่นเสมอเหมือนกับเด็กซนทั่วไป

9. ขี้หึง ขี้หวงมากๆ

หากเขาคบกับคุณแล้ว เขาจะถือว่าเขามีสิทธิในตัวคุณทันทีและไม่อยากให้คุณยุ่งเกี่ยวกับผู้ชายคนอื่นนอกจากเขา ถ้าคิดจะเดินหน้าต่อกับคนประเภทนี้จริงๆ ต้องบอกเลยว่าเขาขี้หึงมากและต้องการความรักจากคุณมากที่สุด

10. ชอบกินแต่ Junk Food และเบียร์

อีกสิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ได้ว่าคู่เดทของคุณมีนิสัยลูกแหง่สุดๆ ลองสังเกตจาการช้อปปิ้ง หรือเมนูโปรดของเขาดูสิ โดยส่วนใหญ่แล้วเขาจะชอบกินแต่ Junk Food พิซซ่า อาหารแช่แข็ง และเบียร์ มากกว่าการรับประทานอาหารรสเลิศอย่างแน่นอน

คลิป > เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

ที่มา  www.beautyandtips.com