การหย่าร้าง การใช้ชีวิตคู่ ชีวิตคู่.ความรัก ประคองชีวิตคู่ ปัญหาชีวิตคู่ ปัญหาหย่าร้าง

ข้าวใหม่ปลามันพึงระวึง 5 ปัญหาชีวิตคู่ยอดฮิต ทำขาเตียงสั่นคลอน!!!

Home / คู่รัก / ข้าวใหม่ปลามันพึงระวึง 5 ปัญหาชีวิตคู่ยอดฮิต ทำขาเตียงสั่นคลอน!!!

ปัญหาชีวิตคู่ เป็นตัวบั่นทอนชีวิตหลังแต่งงาน เพราะการแต่งงานเปรียบเสมือนตอนจบของละครเท่านั้น แต่สำหรับชีวิตจริง การแต่งงาน คือ จุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน และไม่ได้มีแต่ความสุข หรือมีแต่รสชาติหวานหอมเสมอไป หากแต่ยังแฝงไปด้วยหนามเล็กๆ ที่คอยทิ่มแทงชีวิตคู่ให้สั่นคลอน และนี่คือ 5 ปัญหาชีวิตคู่ยอดฮิต ที่ทำให้คู่สามีภรรยาทะเลาะกันมากที่สุดในช่วงปีแรกของการแต่งงาน

5 ปัญหาชีวิตคู่ยอดฮิต ทำขาเตียงสั่นคลอน!!!

1.ความสะอาด

หลายคู่เริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการออกมาสร้างเรือนหออยู่ด้วยกัน ต่างคนจึงอาจจะมีนิสัยเก่าๆ ติดมาด้วย เช่น การวางผ้าเช็ดตัว การถอดเสื้อผ้าทิ้งไม่เป็นที่ ฝ่ายชายที่ยืนปัสสาวะจนเลอะฝาชักโครกไปหมด หรือแม้แต่เรื่องล้างจานและงานบ้านต่างๆ ที่ฝ่ายชายมักจะผลักหน้าที่เหล่านี้ให้ภรรยาไปโดยปริยาย แม้ว่าเรื่องเหล่านี้อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่หากคุณเจอแบบนี้เป็นประจำ มันก็จะสะสมความเหน็ดเหนื่อยและความไม่พอใจไปเรื่อยๆ จนถึงจุดระเบิดเข้าสักวัน ฉะนั้น เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องเซนซิทีฟที่คุณและสามีควรตกลงกันก่อน และทางที่ดีควรควรแบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบงานบ้าน จะทำให้คุณทั้งคู่มีความสุขในชีวิตคู่ขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

ชีวิตหลังแต่งงาน

2.เรื่องเงิน

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่สร้างปัญหาให้กับคู่รักเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ และส่วนใหญ่มักเกิดจากการจัดสรรการใช้จ่ายที่ไม่ลงตัว ทั้งค่าบ้าน ค่ารถ ค่าเครื่องใช้ภายในบ้าน ค่าน้ำค่าไฟ ค่าช้อปปิ้ง และค่าเลี้ยงดูลูก ที่ต้องใช้เงินไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้หลายคู่ถึงขั้นทะเลาะและหย่าร้างกันไปก็มี ดังนั้นก่อนแต่งงานทั้งคุณและเขาควรที่จะมีการตกลงเรื่องการบริหารเงินอย่างชัดเจน รวมถึงช่วยกันประหยัด เพื่อที่จะไม่เกิดเป็นปัญหาในเวลาต่อมา

3.เรื่องครอบครัวของอีกฝ่าย

ขอบอกว่าปัญหายอดฮิตหลังแต่งงานและสร้างความปวดใจมากทีเดียว ซึ่งปัญหานี้มักจะเป็นปัญหาที่เรื้อรังเสียด้วย อาจจะเก็บมานานตั้งแต่ก่อนแต่งงานแต่ก็พูดไม่ได้ และต้องอดทนเรื่อยมาเพราะความเห็นใจอีกฝ่าย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักเป็นเรื่องของความเข้ากันไม่ได้ หรือไม่ก็ครอบครัวอีกฝ่ายเข้ามาก้าวก่ายชีวิตส่วนตัวของครอบครัวมากเกินไป เรื่องนี้วิธีประคับประคองให้ชีวิตคู่ผ่านไปได้ จึงจำเป็นต้องอาศัยความอดทนและการพูดคุยกันด้วยเหตุผลเท่านั้นเลยค่ะ เพราะไม่เช่นนั้นมันกระเทือนถึงความสัมพันธ์ของคุณอย่างร้ายแรงแน่ๆ!

ปัญหาหลังแต่งงาน

4.เซ็กซ์

เคยได้ยินมั้ยว่าเป็นภรรยาหน่ะ นอกจากจะเป็นแม่บ้านแม่ศรีเรือนแล้ว ก็ต้องไปเป็นโสเภณีบนเตียงด้วย! เพราะเมื่อสามีเกิดคึกคักแต่คุณกลับบ่ายเบี่ยงหรือทำแบบขอไปที โดยใช้ความเหนื่อยมาเป็นข้ออ้าง นั่นอาจเป็นชนวนเหตุที่ทำให้เกิดการนอกใจได้ในที่สุด ทางที่ดีคุณควรหาจังหวะคุยกัน บอกถึงความต้องการของตัวเองและรับรู้ความต้องการของอีกฝ่าย เพื่อสร้างความสุขไปด้วยกัน และเรื่องเซ็กซ์นี่แหละจะเป็นน้ำทิพย์ชั้นดีของชีวิตคู่เลย

5.ไม่มีเวลาให้กัน

อย่าลืมคำมั่นสัญญาที่คุณมอบให้กันและกันในวันแต่งงาน เพราะเมื่อผ่านพ้นวันแต่งงานและช่วงฮันนีมูนแล้ว โลกแห่งความเป็นจริงก็จะเข้ามาทันที และไม่ว่าจะเป็นงานกองโตหรือเพื่อนฝูงที่นัดปาร์ตี้กันจนคุณเผลอหลงลืมอีกฝ่ายให้น้อยใจ คุณจึงควรจัดลำดับความสำคัญให้ดี อย่าลืมให้เวลากับสามีหรือภรรยาสุดที่รักของคุณ หมั่นโทรหากันหรือออกไปเที่ยวกันบ้าง เพราะหากแต่งงานกันแล้ว แต่ยังทำให้อีกฝ่ายยิ่งเหงากว่าเดิม มันอาจส่งผลให้ความสัมพันธ์ในชีวิตคู่จบลงไม่สวยได้นะจ๊ะ

รักกัน ต้องเชื่อใจกัน ฟังมุมมองความรักของ ฝ้าย เวฬุรีย์

ที่มา   www.purewow.com