ชีวิตครอบครัว ชีวิตคู่ สามีนอกใจ หย่า เมีย 2018 เมีย 2018 ข้อคิด

ห้องเรียนไม่ได้สอน! 5 ข้อที่ผู้หญิงต้องเรียนรู้จาก ละครเมีย 2018

Home / คู่รัก / ห้องเรียนไม่ได้สอน! 5 ข้อที่ผู้หญิงต้องเรียนรู้จาก ละครเมีย 2018

เป็นละครที่โด่งดังในโลกโซเชียลอย่างมาก สำหรับละครเรื่อง เมีย 2018 ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่มีคุณสมบัติเพรียบพร้อมในการเป็นภรรยาและเป็นแม่ที่ดีของลูก แต่กลับโดนสามีนอกใจไปหาผู้หญิงอื่น ซึ่งก็คือน้องสาวของตัวเอง วันนี้เราจะมาบอกเรื่องราวที่ห้องเรียนไม่ได้สอนให้กับผู้หญิงว่าชีวิตหลังแต่งงาน มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

เมีย 2018

1. เป็นผู้หญิง ห้ามหยุดสวย

แม้จะแต่งงานไปแล้ว แต่ก็ห้ามปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้ดูโทรมเด็ดขาด อย่าเพิ่งคิดว่าก็ฉันมีสามีแล้ว ไม่รู้จะแต่งไปให้ใครดู กับสามีก็เห็นกันมาหมดแล้วทุกซอกทุกมุม ขอบอกเลยค่ะว่าคุณกำลังคิดผิด ไม่มีผู้ชายคนไหนไม่ชอบของสวยๆ งามๆ หรอก อีกอย่างผู้หญิงที่ไม่ปล่อยให้ตัวเองโทรม นั่นหมายถึงการดูแลเอาใจใส่ตัวเองเป็นอย่างดี

กันยา เมีย 2018

2. อย่าปล่อยให้ชีวิตคู่จืดจาง

จริงอยู่ว่าชีวิตหลังแต่งงาน อาจจะไม่ได้หวือหวาเหมือนตอนแรกๆ ที่คบกัน เคยได้ยินไหมว่า การแต่งงานมันไม่ใช่จุดจบ แต่เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ คุณจะต้องรู้จักประคับประคองความสัมพันธ์ของครอบครัวให้เป็นไปในทางที่ดี ดังนั้นหมั่นดูแล เอาใจใส่ เติมความหวานให้กันบ้าง หากิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัว และสิ่งที่ห้ามขาดเลยก็คือ เซ็กซ์ เพราะถ้าคุณเอาแต่ทำงาน ไม่ให้ความร่วมมือกิจกรรมบนเตียง ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาต้องออกไปหากินข้างนอกบ้าน

3. หมดยุคการใช้ชีวิตเป็นแม่บ้านหลังแต่งงาน

คุณไม่จำเป็นต้องลาออกจากงานเพื่อมาเป็นแม่บ้านอย่างเต็มรูปแบบ โอเคมันคือสิ่งที่ผู้หญิงควรทำ แต่หน้าที่การงานก็สำคัญเหมือนกัน เพราะถ้าหากวันไหนคุณไม่มีเขาแล้ว จะได้ไม่ลำบาก มานั่งคิดไม่ตกกับค่าใช้จ่ายรายเดือน ยิ่งถ้ามีลูกยิ่งหนักเขาไปใหญ่

สามีนอกใจ

4. ไม่มีอะไรแน่นอนในชีวิตคู่

ข้อนี้มันจริงเสียยิ่งกว่าจริง จำนวนปีที่รักหรือคบกันมา ไม่สามารถการันตีได้เลยว่าผู้ชายคนนี้จะซื่อสัตย์กับเราไปจนตลอดรอดฝั่ง เพราะฉะนั้นอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ ขอแค่คุณมีสติในการแก้ไขปัญหาก็พอ

5. เดินหน้าต่อให้เร็วที่สุด

ถ้ามันมาถึงวันที่เราต้องแยกทางกันจริงๆ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือตั้งสติ และเดินหน้าต่อให้ได้เร็วที่สุด ถ้ามัวแต่มานั่งร้องไห้ ฟูมฟาย ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา ยิ่งถ้าคุณมีลูก คุณจะต้องคิดถึงลูกก่อนอันดับแรก แม้มันจะเจ็บ แต่ถ้าเราผ่านมันไปได้ เราจะกลายเป็นคนที่เข้มแข็งคนหนึ่ง และพอมองย้อนกลับมา ปัญหามันก็เล็กนิดเดียวเอง

อรุณา ผมสั้น เมีย 2018

คลิป > เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : beenamthipofficial / marie_broenner