กันยา เมีย 2018 ชีวิตครอบครัว ผู้หญิงมีชู้ มีชู้ มือที่สาม สามีนอกใจ เมีย 2018 แฟนนอกใจ

รู้ว่าเขาหลอกก็เต็มใจ! สาวๆ ฟังไว้ เป็นมือที่สาม ต้องเจอกับอะไรบ้าง?

Home / คู่รัก / รู้ว่าเขาหลอกก็เต็มใจ! สาวๆ ฟังไว้ เป็นมือที่สาม ต้องเจอกับอะไรบ้าง?

แม้จะรู้ว่าเป็นเรื่องผิด ไม่ควรทำ แต่ทุกวันนี้เรายังได้ยินเรื่องราวของ “มือที่สาม” อยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวในละคร อย่างเช่น กันยา ในละคร เมีย 2018 ที่ยอมเป็นมือที่สามอย่างเต็มใจ รวมไปถึงเรื่องราวของคนรอบข้าง หรือแม้กระทั่งชีวิตจริงของเหล่าบรรดาคนดังทั้งหลาย ขึ้นชื่อว่า “ชีวิตคู่” มันก็คือเรื่องราว ความสัมพันธ์ของคนสองคน เพราะฉะนั้นถ้าคุณรู้ว่าเขาหลอก แล้วยังเต็มใจให้เขาหลอก เดินเข้าไปเป็นมือที่สามในครอบครัวของเขา คุณจะต้องเจอกับความจริงต่อไปนี้

1. หวาดระแวงตลอดเวลา

แน่นอนว่าเมื่อคุณสมัครใจเดินเข้ามาเป็นมือที่สามของใครสักคนแล้ว คุณจะต้องหวาดระแวงอยู่ตลอดเวลา กลัวแฟนตัวจริงของเขาจะจับได้ นอกจากจะจิตตกเวลาเขากลับไปหาแฟนตัวจริงของเขาแล้ว ยังต้องมานั่งกังวลอีกว่าเขาจะไปมีใครนอกจากนี้อีกไหม ก็เพราะว่าถ้าเขากล้านอกใจแฟนมาหาเราได้ ทำไมเขาจะนอกใจเราไปหาคนอื่นไม่ได้ล่ะ?

มือที่สาม

2. คุณไม่มีวันที่จะได้เป็นตัวจริง

ข้อนี้คือความจริงที่สาวๆ ที่เป็นมือที่สาม ต้องท่องให้ขึ้นใจอยู่เสมอ นั่นก็เพราะว่าเขามีตัวจริงของเขาอยู่แล้วไง ยิ่งถ้าเขามีลูก คุณรู้ไว้เลยว่าเขาไม่มีวันทิ้งลูกทิ้งเมีย ทิ้งทั้งครอบครัว เพื่อมาหาคุณคนเดียวหรอก และแน่นอนว่าถ้าคุณงี่เง่า เขาจะทิ้งคุณไปเมื่อไหร่ก็ได้ ถ้าไม่คิดจะเดินออกมาจากความสัมพันธ์แบบนี้ คุณก็จะเป็นได้แค่ตัวสำรองอยู่แบบนั้นแหละ

3. มีความสุขได้ไม่เต็มที่

ของที่ขโมยเขามา ยังไงมันก็มีความสุขได้ไม่ตลอดหรอก อย่างที่บอกแหละว่าคุณจะแฮปปี้ได้แค่ตอนที่เขาอยู่กับคุณเท่านั้น แต่ตอนที่เขากลับไปหาตัวจริงของเขาเนี่ยสิ คุณจะรู้สึกเลยว่าตัวเองไม่มีค่า เพราะฉะนั้นเดินออกมาหาคนที่เขาเห็นค่าในตัวคุณจะดีกว่าไหม?

4. ตราบาปติดตัว

เคยได้ยินที่เขาว่าบาปกรรมมันมีจริงไหม การที่คุณก้าวเข้ามาเป็นมือที่สามของครอบครัวใด นั่นแปลว่าคุณกำลังสร้างความทุกข์ และความร้าวฉาน ความแตกแยกให้กับครอบครัวนั้นอยู่ มันโอเคแล้วจริงๆ หรอ ลองทบทวนและถามใจคุณดูอีกครั้ง

มือที่สาม

5. ถอนตัวออกจากเรื่องนี้ได้ยาก

หากเลือกที่จะเป็นมือที่สามแล้ว คุณจะถอนตัวจากเรื่องนี้ได้ยากมาก เพราะช่วงแรกๆ คุณจะกำลังหลง หลงในความสัมพันธ์ที่ท้าทาย หลงเวลาที่เขาอยู่กับคุณ หลงที่คุณสามารถทำให้เขามีความสุขได้ แต่พอรู้ตัวว่ามันไม่ดี ทำแล้วไม่มีความสุข คราวนี้แหละ..คุณจะถอดตัวไม่ขึ้น เพราะคุณกำลังรักเขาหมดหัวใจ และไม่สามารถตัดเขาออกไปจากชีวิตได้ยังไงล่ะ

คลิป > ทำยังไงถึงจะหลุดออกจาก วงจรอุบาทว์ของความรัก คะ เจ๊หมอ ?

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : marie_broenner / beenamthipofficial / pongnawat /