ผู้หญิงโกหก เรื่องโกหก เรื่องโกหกผู้หญิง โกหกแฟน

7 ประโยคฮิต ผู้หญิงมักใช้โกหกแฟน ที่ไม่เนียนเอาซะเลย!!!

Home / คู่รัก / 7 ประโยคฮิต ผู้หญิงมักใช้โกหกแฟน ที่ไม่เนียนเอาซะเลย!!!

ใครๆ  ก็อยากเป็นคนซื่อสัตย์กันทั้งนั้นแหละ แต่ก็นะบางสถานการณ์มันก็จำเป็นจริงๆ ที่เราต้องพูดโกหกแฟน เพื่อให้เขาสบายใจ ก็เลยต้องงัดหมัดเด็ดด้วยการพูดโกหกแบบเนียนๆ แฝงความจริงไว้แค่ 20% เพื่อเอาตัวรอดและรักษาความสัมพันธ์ชีวิตคู่ และนี่คือ 7 ประโยคฮิตของ ผู้หญิงโกหก ที่มักใช้กับแฟน แต่ไม่เนียนเอาซะเลย

1. “ไม่เป็นไร ไม่ต้องห่วงเลย”

เคยเป็นมั้ย? เวลานัดแฟนกินข้าว แล้วจู่ๆ ก็โดนเทแบบไม่มีสาเหตุ แล้วไงจะให้ปรี๊ดแตกก็กลัวผู้จะเผ่นหนีไปอย่างถาวร ความจริงคือ ต่อให้เป็นผู้หญิงที่พูดตรงๆ แค่ไหนก็ไม่มีใครไม่เคยพูดคำนี้ “ไม่เป็นไรเลยเธอ โอเค เดี๋ยววันหลังค่อยไปก็ได้เนอะ” ก่อนยิ้มอ่อนให้หนึ่งที แล้วค่อยๆ แยกเขี้ยวออกมาช้า ด่าสาปแช่งเขาทีหลังไม่ให้เขารู้ตัว

2. “ถึงบ้านแล้วบอกนะ เราจะนอนแล้ว”

ความจริงแล้วคือตาสว่างเลยค่ะ สว่างมาก ง่วงก็ไม่นอน รู้สึกกระวนกระวายอย่างหนัก และทันทีที่เขาโทรหรือไลน์มาบอกว่าถึงบ้านแล้ว คุณก็พร้อมจะคุยต่อกับเขาทันที จนง่วงและเผลอหลับไปนั่นแหละ แต่ส่วนใหญ่ที่เขาแค่ไลน์มาบอกแหละว่าถึงบ้านแล้ว มันช่างเป็นช่วงเวลาที่รอคอยอย่างยาวนานจริงๆ เลย

3. “ฉันจะไม่ทำอีกแล้ว”

ประโยคโกหกยอดฮิตที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายชอบใช้ตอนรู้ตัวว่าทำผิดและโดนอีกฝ่ายโกรธ ก็จะงัดเอาคำขอโทษมาพร้อมด้วยประโยคนี้ตลอดเวลาเพื่อป้องกันชะตาขาด และส่วนใหญ่ก็มักจะไม่ค่อยเป็นไปตามนั้น ซึ่งคุณก็รู้อยู่แก่ใจว่าคำนี้ไม่จริง แต่ก็ใช้ทุกทีสิน่า!!

ผู้หญิงโกหกแฟน

4. “คิดถึงจัง”

โอเค คิดถึงน่ะใช่ แต่ก็ไม่ได้แค่คิดอย่างเดียวหรอกนะ มันก็อยากให้เธอมาหาให้ถึงที่ที่ฉัน เดี๋ยวนี้ได้เลยยิ่งดี คือบางทีเราก็ว่างไม่ตรงกันแล้วเวลาฉันว่างฉันก็อยากอยู่กับเธออ่ะ ให้ทำยังไง ‘คิดถึง’ ของเรามีความหมายว่า “คิดถึงจังว่างๆ มาหาหน่อยสิ”

5. “มีอะไร เราต้องไม่ปิดบังกันทุกเรื่อง นะที่รัก”

แม้จะรักกันปานจะกลืนกิน แต่เชื่อเหอะว่าทุกคนย่อมมีความลับของตัวเองบ้าง และผู้หญิงไม่มีวันคายความลับของตัวเองออกมาอย่างแน่นอน ถ้าตัวเองกลัวเดือดร้อนไม่ไว้ใจคนที่รักกัน

6. “เดือนนี้จะไม่ซื้อเสื้อผ้าแล้ว”

แต่ทุกครั้งเมื่อกลับบ้านจะต้องมีถุงเสื้อผ้าชุดสองชุดติดไม้ติดมือกลับไปด้วยเสมอ ความสำนึกผิดนี้จะเกิดขึ้นหลังจากที่ในวันเดียวเราช้อปไปเกินสองสามชุด แต่เขายังใส่เสื้อผ้าเดิมๆ และช่วยเราประหยัดเก็บออมเพื่ออนาคต

7. “เกือบจะเสร็จแล้ว” หรือ “ใกล้จะถึงแล้ว”

คำพูดคำนี้ดูจะให้ความหวังกับคนรอ โดยเฉพาะแฟนหนุ่ม แต่ในความเป็นจริงแล้ว คุณยังเอ็นจอยกับการแต่งหน้า แต่งตัว แต่งตัว ช้อปปิ้ง ถ่ายรูปอาหาร รวมถึงใช้คำพูดนี้ตอนเริ่มลงรองพื้นแต่งหน้า

ถ้าหนุ่มๆ ผ่านมาอ่านก็ขอให้เข้าใจกันหน่อยว่าจริงๆ แล้วสาวๆ เขาโกหกไปไม่มีอะไรหรอกก็แค่อยากให้คุณสบายใจ ก็แค่นั้นเอง ส่วนสาวๆ ก็อย่าติดนิสัยโกหกจนเคยตัวล่ะ อะไรที่บอกความจริงได้ก็พูดไปเหอะ เป็นคนยอมรับความจริงและเคารพความรู้สึกของตัวเองก็ดีนะที่สุดแล้ว

คลิป > ไม่อยากโสดอย่าพูด! ” เลือกมาเลยดีกว่า แฟน หรือ เกม ว่าไง? “

เรียบเรียงโดย  Women Mthai Team