คนที่ไม่ใช่ คนโสด มุมมองความรัก ไม่สมหวังความรัก

6 เหตุผล ที่ทำให้คุณพบเจอแต่คนที่ไม่ใช่ มีรักกี่ครั้งก็เจอแต่ความผิดหวัง!!

Home / คู่รัก / 6 เหตุผล ที่ทำให้คุณพบเจอแต่คนที่ไม่ใช่ มีรักกี่ครั้งก็เจอแต่ความผิดหวัง!!

สาวๆ เคยมีคำถามเกิดขึ้นในใจบ้างมั้ยคะ ว่าทำไมผู้หญิงที่เพียบพร้อมอย่างเราถึงเจอแต่คนที่ไม่ใช่อยู่บ่อยๆ และสุดท้ายก็ต้องลงเอยด้วยการจากลาอย่างเจ็บปวดทุกครั้งไป อย่างไรก็ตาม Women Mthai ได้มาบอกสาเหตุที่อาจทำให้คุณสาวๆ ต้องตกในวังวนของชายที่ไม่ใช่อยู่ร่ำไปมาฝากค่ะ ซึ่งคิดว่าน่าจะช่วยให้สาวๆ ได้เจอกับคนที่ใช่และจบลงแบบแฮปปี้เอนดิ้งกันเสียที

1.คุณหลงเสน่ห์เขา จนมองข้ามนิสัยไม่ดี

มีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่เลือกคบกับผู้ชายที่เสน่ห์หรือหลงไปกับคารมหวานของเขา ทำให้หลงรักเขาจนหัวปักหัวปำ และมองข้ามนิสัยไม่ดีที่เป็นตัวตนที่แท้จริงของเขาไป สุดท้ายจึงลงเอยด้วยความเสียใจทุกครั้ง

2.คุณมัวแต่มองหาคนใหม่ในสถานที่เดิมๆ

หลายคนที่เลือกคบคนรักที่เจอกันในร้านเหล้า มักจะมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันในเรื่องที่อีกฝ่ายชอบเที่ยวหรือติดสุรารวมถึงเรื่องผู้หญิง และแม้ว่าคุณจะเลิกกับคนเก่าไปแล้ว แต่ถ้ายังหาแฟนในโลเคชั่นเดิมๆ คุณก็จะเจอผู้ชายสไตล์เดิมๆ และย่อมเจอปัญหาแบบเดิมอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทางที่ดีลองหากิจกรรมหรืองานอดิเรกใหม่ๆ ทำดูบ้าง อาจจะไปในสถานที่ที่ไม่เคยไป ไม่แน่นะคุณอาจจะเจอคู่ชีวิตในสถานที่ใหม่ๆ ก็ได้

3.ไม่เชื่อในสัญญาณเตือน

คุณมักไม่ใส่ใจหรือมองข้ามความเป็นจริงที่เกิดขึ้นกับแฟนของคุณ เช่น พฤติกรรมแย่ๆ หยาบคาย แสดงความเป็นเจ้าของ หรือขี้หึง ฯลฯ ซึ่งในความเป็นจริงพฤติกรรมเหล่านี้มันไม่โอเคสำหรับคุณไม่ว่ากรณีใดๆ และในอีกกรณีก็คือ การที่เขาต้องการจะใช้เวลาทุกห้วงนาทีที่ลืมตาอยู่ร่วมกับคุณ หรือชอบเบี่ยงประเด็นจากการกระทำผิดของตัวเอง ก็ถือเป็นสัญญาณเตือนภัยต่อความสัมพันธ์ของคุณเช่นกัน ฉะนั้นแทนที่สาวๆ จะทำเป็นมองไม่เห็นหรือเพิกเฉยต่อเรื่องเหล่านี้ คุณควรให้ความสำคัญและใส่ใจกับมันให้มากๆ เพื่อที่จะได้รู้ตัวและหลบออกจากมันได้

คนที่ไม่ใช่

4. คุณคิดว่าคุณสามารถเปลี่ยนเขาได้

ประเด็นนี้เกิดกับสาวๆ หลายคน เพราะพวกหล่อนคิดว่า “ฉันสามารถเปลี่ยนให้เขาดีขึ้นได้” เพื่อให้เขากลายเป็นผู้ชายอย่างที่คุณต้องการ สาวๆ ฟังทางนี้ เราบอกได้เลยว่าจากความพยายามของคุณนั้นมีสิ่งเดียวที่เขาจะเปลี่ยนก็คือ “เปลี่ยนกลับไปโสด” ดีกว่า ดังนั้น แทนที่สาวๆ จะมานั่งมองหาผู้ชายที่มีจุดที่คุณจะต้องมาปรับมาปั้นให้เขา “ใช่” สำหรับคุณ คุณควรที่จะมองหาผู้ชายดีๆ ที่พร้อมอยู่แล้วทั้งคุณสมบัติ รูปสมบัติ และอื่นๆ ที่มันจำเป็นสำหรับคุณ ย้ำอีกทีค่ะ คุณไม่มีทางเปลี่ยนแปลงผู้ชายได้ แต่คุณสามารถเปลี่ยนไปมองหาผู้ชายที่เหมาะสมกับคุณได้

5.ตั้งมาตรฐานเยอะเกินไป

อีกหนึ่งสาเหตุคือมาจากการที่พวกหล่อนตั้งมาตรฐานเยอะเกินไป ว่าจะต้องเลือกคบกับเพศตรงข้ามที่มีคุณลักษณะเหมือนคนในครอบครัวของคุณ ตั้งมาตรฐานเยอะเกินไปว่าจะต้องมีฐานะดี ต้องมีการงานที่มั่นคง ต้องควงไปไหนมาไหนแล้วไม่เขินอาย หากใครไม่ตรงตามมาตรฐานที่วางไว้คุณก็รีบปฏิเสธในทันที จนลืมไปเลยว่าตัวคุณเองกำลังปิดกั้นตัวเองจากคนธรรมดาๆ ที่พร้อมจะสร้างความสุขให้กับคุณ

6.กลัวที่จะต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว

บางทีหากคุณต้องทนอยู่กับคนที่ไม่ใช่ เพียงเพราะกลัวที่จะต้องอยู่อย่างอ้างว้างเดียวดาย มันจะส่งผลต่ออารมณ์ สุขภาพ รวมไปถึงการทำให้คุณพลาดโอกาสดีๆ ที่จะให้คนที่ใช่ได้เดินเข้ามาในชีวิตของคุณด้วยค่ะ ดังนั้น ลองทบทวนดูว่าคุณจะยอมคบกับใครก็ได้เพื่อป้องกันความเหงา แต่ต้องพลาดโอกาสที่จะเจอ “คนที่ใช่” ของคุณไปอย่างงั้นหรอ?

ความโสดในวัย 30 อันตรายแค่ไหน ? อะไรคือสัญญาณว่า คานแน่นวล ? ฟังคำตอบจากเจ้าของเพจ หมอตุ๊ดกัน

เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team