คนไม่มีเวลา ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ ชีวิตคู่ ปัญหาคู่รัก แฟนไม่มีเวลาให้

แฟนไม่มีเวลาให้ ลองใช้ 5 เทคนิคนี้ รับมือกับความเหงาให้อยู่หมัด!!

Home / คู่รัก / แฟนไม่มีเวลาให้ ลองใช้ 5 เทคนิคนี้ รับมือกับความเหงาให้อยู่หมัด!!

อีกปัญหาสำคัญของคนที่เป็นคู่รัก หรือเป็นแฟนกัน คือ “แฟนไม่มีเวลาให้” ฟังดูแล้วเหมือนเรื่องเล็กน้อย แต่เราเชื่อเลยว่าสำหรับบางคนการไม่มีเวลาให้กันและกัน ถือเป็นปัญหาใหญ่เบอร์ต้นๆ ของชีวิตคู่เลยล่ะ ซึ่งหลายๆ คู่ หลายๆ ครอบครัว ชีวิตต้องพังลงด้วยสาเหตุนี้ก็มีให้เห็นมากมาย และหากคุณกำลังนอยด์กับปัญหานี้อยู่ล่ะก็ ลองนำเทคนิคดีๆ เหล่านี้ ไปปรับใช้กันดูนะคะ

แฟนไม่มีเวลาให้

1.มองโลกในแง่ดีเข้าไว้

ง่ายๆ ก็คือทำใจให้ยอมรับเขาให้ได้นั่นแหละค่ะ อย่ามโน อย่าเพิ่งคิดอะไรในด้านลบ เพราะความคิดลบๆ เหล่านั้น อาจทำให้คุณเกิดความระแวง และสงสัยในตัวแฟนมากกว่าเดิม ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วที่แฟนคุณไม่มีเวลา เพราะเขาติดงาน มีงานเยอะแยะมากมายที่จะต้องสะสางรับผิดชอบ หรือมีเหตุผลบางอย่างอยู่ก็เป็นได้ เมื่อเรายอมรับได้ เราจะเข้าใจและทำใจไปในตัวพร้อมกัน และมันจะทำให้เรารับมือกับสภาวะความเหงาอย่างมีเหตุผล ไม่ทำตัวเรียกร้องความสนใจจากเขาเหมือนเด็กๆ

2.ออกไปเที่ยวกับเพื่อนบ้างก็ดีไม่น้อย

การอยู่คนเดียวในวันที่แฟนไม่อยู่ อาจทำให้สาวๆ ต้องจมอยู่กับความคิดของตัวเองตลอดทั้งวัน แถมเหงากว่าเดิมไปอีก วิธีการแก้ไขคือ ออกไปช้อปปิ้งบำบัด กินอาหารอร่อยๆ หรือดูหนังกับเพื่อนๆ ของคุณบ้างก็ช่วยคลายเหงาได้นะ รับรองคุณได้เม้าท์ ได้ช้อป ได้กินจนเพลินลืมเวลาไปเลยล่ะ

3.เห็นคุณค่าและรักตัวเองให้มากขึ้น

แต่ถ้าสาวๆ ไม่ชอบออกไปเที่ยวหรือไม่ชอบออกไปสุงสิงกับใครล่ะก็ ก็ต้องอยู่อย่างสตรองแล้วล่ะค่ะ เห็นคุณค่าและรักตัวเอง ใช้ชีวิตในแบบฉบับของตัวเองให้มีความสุขที่สุด เช่น ลุกขึ้นมาออกกำลังกายฟิตหุ่นให้สวยเป๊ะ ลุกมาแต่งตัวสวยๆ ยิ้มให้คนในหน้ากระจก แต่งหน้าทาปากและลงมือทำในสิ่งที่คุณอยากทำทุกอย่าง โดยที่ไม่มีเขาอยู่ข้างๆ การทำแบบนี้มันสะท้อนความรักที่คุณมีให้ต่อตัวเองอย่างยิ่ง ซึ่งเวลาที่แฟนไม่อยู่นี่แหละ จะเป็นช่วงที่ทำให้คุณได้สำรวจตัวเองและอยู่กับกิจกรรมที่ชอบได้ดีที่สุดเลยล่ะ

4.หางานพิเศษทำฆ่าเวลา

เรามาเปลี่ยนเวลานั่งรอแฟนมาหางานพิเศษทำเพื่อเพิ่มรายได้กันดีกว่า วิธีนี้จะช่วยเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณให้มากขึ้น แถมไม่ต้องเอาเวลาที่ว่างๆ ไปนั่งคิดมากให้เสียสุขภาพด้วยนะ

5.อย่าเปรียบเทียบแฟนตัวเอง กับแฟนเพื่อน

เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนชอบเอาแฟนตัวเองไปเปรียบเทียบกับแฟนเพื่อน ว่าทำไมไม่เห็นพาไปนู่นพาไปนี่บ้างเลย หรือทำไมแฟนเราไม่ค่อยมีเวลาเหมือนคนอื่นๆ บ้าง ขอบอกไว้เลยว่าการคิดแบบนี้มีแต่พังค่ะ เพราะไม่มีคู่ไหนสมบูรณ์แบบหรอก แทนที่จะมามัวเศร้าใจกับแฟนไม่มีเวลาให้ คุณก็ลองยินดีกับสิ่งที่มี เช่น ใช้เวลาด้วยกันอย่างดีที่สุด พูดคุยกันให้มาก รักกันให้มาก อย่าเอาเวลาที่มีไปนั่งน้อยใจหรือทะเลาะกันเลย ออกไปทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกันดีกว่าเยอะ

รักระยะไกล มีผลต่อความสัมพันธ์จริงไหม ? มีวิธีทำให้เวิร์คไหมคะ เจ๊หมอ

เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team