ผู้ชายไม่รักจริง สัญญาณผู้ชาย สัญญาณอันตราย หมด Passion

Passion หมด ก็หมดใจ 5 สัญญาณอันตราย ผู้ชายไม่ได้รักเราจริง!!!

Home / คู่รัก / Passion หมด ก็หมดใจ 5 สัญญาณอันตราย ผู้ชายไม่ได้รักเราจริง!!!

คนเราเวลามีความรัก แม้แต่น้ำต้มผัก เขายังว่าหวาน แต่เวลาที่หมดรักนี่สิก็เทกันดื้อๆ ความสัมพันธ์ดีๆ ที่เคยทำ อะไรที่ว่าหวานก็ลืมจนหมดสิ้น บอกแค่ว่าหมดรัก หมด passion แล้วก็ทิ้งเราเอาไว้กลางทาง เชื่อได้ว่าหากใครได้เจอเข้ากับประสบการณ์โดนเทจากคนรักเป็นต้องจุกล้มทั้งยืนกันทั้งนั้น

Women MThai ขอเผย 5 สัญญาณบอกเหตุ สอดส่องพฤติกรรมของเขาหรือเธอ หากเขาหรือเธอมีการแสดงท่าทีเปลี่ยนไป เริ่มไม่ชอบใจ (อะไรในตัวคุณ) หมด Passion หรือไม่สนใจคุณขึ้นมาซะดื้อๆ คุณจะได้เตรียมรับมือให้ทันท่วงที !!!

1. เขาปฏิเสธคุณ (แทบจะทุกเรื่อง)

ตอนแรกคบกันตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋ แต่ดูตอนนี้สิ เวลาคุณชวนเขาหรือเธอไปไหนกลับได้รับคำปฏิเสธมาซะงั้น บางครั้งก็ปราศจากเหตุผลที่ดีซะด้วย ข้อนี้คุณควรต้องระมัดระวังเป็นอย่างดีเลย เพราะนี่อาจจะเป็นข้ออ้างสำหรับคนที่อยากตีตัวออกห่างอย่างเนียนๆ แล้ว ยังเป็นการบอกให้เรารู้กลายๆ ว่าเขา/เธอไม่ได้รู้สึกอะไรเลย หรือไม่รู้สึกอยากไปไหนมาไหนกับคุณเลยแม้แต่น้อย

2. ให้สัญญาพร่ำเพรื่อ

จุดเด่นของคนประเภทนี้ คือ พูดหวานสัญญาเก่ง แต่ทำไม่ค่อยจะได้ บอกเลยคนพวกนี้อันตรายไม่ต่างจากยาพิษเลยล่ะ ยิ่งเขารักษาคำพูดไว้ไม่ได้ ก็ยิ่งยากที่เขาจะรักษาความสัมพันธ์ไม่ให้แปรเปลี่ยน หมด passion หมดใจ ก็ลอยหายไป เหมือนกับคำสัญญาลอยๆ นั่นแหละ

3. เขามีความลับเยอะ

เขากลายเป็นคนที่มีเงื่อนงำมากขึ้น ความลับเยอะ อย่างเช่น เขาไม่บอกคุณเหมือนแต่ก่อน ว่าเขากำลังทำอะไร อยู่ที่ไหน ไปกับใคร หรือโทรศัพท์คุยกับใครบ้าง ต้องรอให้คุณถามเอง ถึงจะยอมบอก บางทีเลิกงานแล้วก็หายวับไปเป็นชั่วโมง ถึงจะติดต่อกลับมา โดยทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นซักนิด เนี่ยแหละหนึ่งในปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้ความสัมพันธ์ล้มครืน

4. เห็นเราเป็นของตาย

ลืมวันสำคัญๆ ของกันและกัน ไม่ว่าจะเป็น วันเกิด วันครบรอบต่างๆ อีกฝ่ายก็ไม่แยแสใดๆ คำพูดคำจาก็ไม่เคยถนอมน้ำใจกัน จะมาทำดีแค่ตอนที่เขาอยากได้ประโยชน์จากเรา สาวๆ ทั้งหลายโปรดจำไว้ ยิ่งเรารักและทุ่มเทให้ผู้ชายประเภทนี้มากเท่าไร เราก็มีแต่จะสูญเปล่า ถ้าเจอคนแบบนี้ตัดสินใจบอกเลิกไปก่อนเลยค่ะ อย่าให้เขามาทำร้ายจิตใจเราซ้ำๆ ซากๆ เลย

5. เรียกร้องให้เราเปลี่ยนแปลงหลายๆ สิ่ง

ไม่มีใครชอบการถูกบังคับหรอกจริงมั้ย ยิ่งเขาอยากให้เราเเต่งตัวแบบนี้ สวยน่ารักแบบนี้ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ ไปตามที่เขาต้องการ ทั้งที่เราต้องฝืนใจ ความสัมพันธ์ประเภทที่เรียกร้องให้เราเป็น ‘สิ่งที่เขาอยากให้เป็น’ นั้น ไม่มีวันยั่งยืนได้ค่ะ เขาไม่ได้ชอบที่เราเป็นเรา อาจพูดได้ว่าไม่มี passion หรือ รัก ตั้งแต่แรกแล้ว ถ้าไม่ทะเลาะกันก็จะเป็นเรานั่นละ ที่อึดอัดคับข้องใจ อยู่ฝ่ายเดียว

คลิป > เจ็บมาเยอะกับความรักจนปิดใจ ปิดตัวเอง ไม่กล้าเสี่ยงมีรักใหม่ มีคำแนะนำอย่างไรให้ก้าวข้าม ความรู้สึกกลัวความรักได้บ้างไหมคะ …เจ๊หมอ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team