ปัญหาความรัก รู้ทันก่อนเสียตัว วิธีปฏิเสธผู้ชาย ไม่พร้อมมีเซ็กซ์

รู้ทันก่อนเสียตัว ประโยคเด็ด และ วิธีปฏิเสธผู้ชาย เมื่อยังไม่พร้อมมีเซ็กซ์

Home / คู่รัก / รู้ทันก่อนเสียตัว ประโยคเด็ด และ วิธีปฏิเสธผู้ชาย เมื่อยังไม่พร้อมมีเซ็กซ์

ไม่พร้อมก็คือไม่พร้อม การมีความรักไม่จำเป็นต้องควบคู่ไปกับเซ็กซ์เสมอไป ถ้าหากผู้หญิงไม่เต็มใจ ผู้ชายก็ควรเคารพการตัดสินใจ เพราะถือเป็นการให้เกียรติกันอย่างหนึ่ง ซึ่งในฐานะที่เราเป็นผู้หญิง การจะหวังให้ผู้ชายอดใจรอเพียงฝ่ายเดียวก็ดูจะเสี่ยงไปนิด ทางที่ดีควรรู้จักหลีกเลี่ยงและไม่พาตัวเองไปอยู่ในจุดที่เสียเปรียบ เพราะมีโอกาสอย่างมากที่จะพลาดท่าเสียทีในวันนั้นได้

วิธีการสังเกตอาการของผู้ชายที่คิดจะเคลมเรา บอกเลยว่าดูไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการพูดเรื่องใต้สะดืออยู่บ่อยๆ เพื่อดูปฏิกิริยาของเราว่าเป็นยังไง  หรือระหว่างที่ไปออกเดทกินข้าวดูหนัง เขามักจะมองเราด้วยสายตาที่หวานเยิ้ม มือปลาหมึกลูบไล้หาเรื่องโดนตัวเราบ่อยแค่ไหน

ถ้าคุณมั่นใจว่ายังไม่พร้อมที่จะมีเซ็กซ์ ให้ตัดไฟแต่ต้นลม อย่าเกรงใจ ปล่อยให้เขาชะล่าใจ คิดเข้าข้างไปเองฝ่ายเดียวว่าเราพร้อม เพราะเห็นว่าเราไม่เคยปฏิเสธหรือขัดขืนอะไรเลย และที่สำคัญอย่าปล่อยโอกาสให้อยู่กันสองต่อสองในที่ลับตาคน ไม่อย่างนั้นตัวเราเองจะเป็นฝ่ายรู้สึกอ่อนไหวได้ง่าย เขาพูดอะไรมาก็เคลิ้มตาม หากเป็นอย่างนั้น รีบดึงสติกลับมาให้ไวที่สุด และพูดกับเขาด้วยน้ำเสียงที่ดี แต่ตรงความหมาย เช่น เรายังไม่พร้อม , รอให้แต่งงานก่อนได้ไหม? , ให้เกียรติพ่อแม่เราด้วย , ถ้ายังไม่เลิก หยุดคิดเกินเลยกับเราได้แล้ว ท่องไว้ว่าใจอ่อนเด็ดขาด!

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team