การใช้ชีวิตคู่ ชีวิตคู่ เคล็ดลับชีวิตคู่

7 เคล็ดลับชีวิตคู่ เรียกอารมณ์หวาน ยืดรักให้ยาว

Home / คู่รัก / 7 เคล็ดลับชีวิตคู่ เรียกอารมณ์หวาน ยืดรักให้ยาว

สำหรับคู่รักที่คบกันมานมนาน หรือคู่สามี ภรรยา ที่ใช้ชีวิตร่วมกันมาหลายปี คุณเคยสำรวจไหมว่ายิ่งคบกันนาน ความสัมพันธ์ยิ่งเหินห่าง หรือความหวานดูลดลงขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเป็นแบบนั้นแล้วล่ะก็ ขอให้คู่รักทั้งหลายรีบตื่นตัว อย่าปล่อยให้ชีวิตรักของคุณจืดจาง รีบเรียกอารมณ์หวานแหววที่เคยมีกลับมาโดยด่วนด้วย 7 วิธีต่อไปนี้ ก่อนที่มันจะสายเกินไป

1. พูดคุยสื่อสารกัน

จากผลการวิจัยชี้ว่า การที่เราสามารถพูดคุยกันได้อย่างเปิดอกและตรงไปตรงมากับคนรัก จะเป็นเกราะป้องกันการเจ็บป่วยได้ เมื่อเป็นเช่นนี้คู่ไหนที่มีเรื่องราวบาดหมางกัน ก็ควรที่จะพูดคุยสื่อสารกัน อย่าปล่อยเรื่องราวให้ค้างคาใจ อย่าปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือสติ แล้วทุกอย่างจะคลี่คลาย

2. ภาษาลับภาษารัก

คู่รักหลายคู่สร้างสรรค์ภาษารักขึ้นมา เพื่อใช้เป็นรหัสลับไว้พูดคุยกับคนรักของตัวเอง อาจจะเป็นคำเรียกชื่อ หรือสิ่งที่คุณชอบทำเมื่ออยู่กันลำพังสองต่อสอง การพูดคุยด้วยภาษาพิเศษนี้ จะช่วยเพิ่มความใกล้ชิดให้แนบแน่นมากขึ้น และจะทำให้คุณรู้สึกถึงความเป็นคนพิเศษของกันและกัน

3. กระซิบคำหวาน

การพูดคุยกันด้วยคำพูดที่ไพเราะ หรือคำหวาน จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันโดยทำให้ระดับฮอร์โมนความเครียดในร่างกายลดต่ำลง แถมยังเพิ่มอารมณ์วาบหวามได้ด้วย แต่ก็อย่าลืมว่าถ้าคุณอยากให้เขาพูดจาหวานๆ กุ๊กกิ๊ก น่ารักกับคุณ คุณเองก็ควรกระทำอย่างนั้นด้วยเช่นกัน

4. จับมือกันและกัน

การเดินจูงมือกันเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะยามที่มือของคุณทั้งสองเกาะกุมไปด้วยกัน จะส่งผ่านความรู้สึกของคุณไปถึงอีกฝ่ายให้อีกฝ่ายได้รับรู้ ความรู้สึกที่ปลอดภัยและมั่นคงเสมือนมีคนมาคอยปกป้องดูแล สื่อถึงการก้าวเดินเคียงข้างไปด้วยกัน

5. สัมผัสพิเศษ

คุณสามารถทำได้ตลอดเวลา คุณสามารถแสดงออกได้หลายวิธี แต่ทั้งนี้ก็ควรให้เหมาะสมกับกาลเทศะ เวลา และสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการจับมือ สวมกอด ลูบไล้ผิว ลูบผม การสัมผัสซึ่งกันและกันสามารถสื่ออารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ให้คู่รักของคุณรับรู้ได้โดยตรงโดยที่ไม่ต้องอาศัยคำพูดใดๆ

6. จุมพิตสวาท

เมื่อเจอหน้ากันหรือกล่าวลา อย่าลืมจุมพิตคู่รักของคุณเบาๆ ด้วยความรัก โดยเฉพาะก่อนเข้านอนทุกคืน การจูบราตรีสวัสดิ์จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอบอุ่น และรับรู้ถึงความรักใคร่ที่มีให้แก่กัน

7. มีเซ็กซ์บ่อยๆ

เรื่องเซ็กซ์เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคู่ การมีเซ็กซ์อย่างสม่ำเสมอจะช่วยยืดชีวิตคู่ให้ยืนยาวได้ จงสนุกกับเซ็กซ์ แล้วสุขภาพของคุณจะดี มีผลวิจัยมากมายที่ชี้ให้เห็นผลดีของการมีเซ็กซ์ที่สุขสม อาทิเช่น การมีเซ็กซ์ก็เหมือนกับได้ออกกำลังกาย ถ้าคุณมีเซ็กซ์ 30 นาที จะเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 85 แคลอรี่ ถ้าหากมีเซ็กซ์สัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้ถึง 8,000 แคลอรี่ต่อปี

คลิป > ชะนีสงสัย เจ๊หมอช่วยไข เทปพิเศษ กับ ทิชา G20 เพราะชะนีต้องการความโรแมนติก !

เรียบเรียงโดย Women MThai Team