ทายใจ ทายใจจากการกอด ท่ากอด ภาษากาย รูปแบบการกอด

ไขความลับ ภาษากาย จาก 11 ท่ากอด แค่เขากอด ก็บอกความในใจได้นะ!!!

Home / คู่รัก / ไขความลับ ภาษากาย จาก 11 ท่ากอด แค่เขากอด ก็บอกความในใจได้นะ!!!

ภาษากาย อย่างการกอด เป็นวิธีแสดงความรักที่ง่ายที่สุด ซึ่งนอกจากจะมีประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ในการช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเครียด และเสริมสร้างความมั่นใจในตัวเองแล้ว การกอดยังสื่อความหมายของความสัมพันธ์ได้ดีมากอีกด้วย โดยการกอดแต่ละแบบก็จะสื่อถึงอารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งกอดตัวเอง กอดคนรัก หรือจะกอดเพื่อนก็ได้ มาดูกันเลยว่าการกอดแต่ละแบบนั้นมีความหมายอะไรซ่อนไว้อยู่บ้าง

1. กอดตัวเอง (Self-hug)

การกอดตัวเองนั้น ถือเป็นการบำบัดจิตใจอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมันช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายใจ ใจเย็น และมีกำลังใจในเวลาเดียวกัน

2. กอดแบบเต้นรำ (Slow dance hug)

การกอดแบบนี้ มักจะเกิดขึ้นในงานเต้นรำ ในลักษณะที่มือของคุณกอดคอของเขาเอาไว้ และสองมือของเขาก็โอบกอดเอวของคุณ สายตาทั้งสองคู่จ้องประสานกัน ท่ากอดในลักษณะนี้เป็นการกอดที่แสดงออกถึงอารมณ์โรแมนติกของคู่เต้นรำ ซึ่งนำไปสู่การสนทนาที่น่ารื่นรมย์

3. กอดสูงต่ำไม่เท่ากัน (Unequal-height hug)

เป็นอีกท่ากอดหนึ่งของคู่รักที่มีส่วนสูงต่างกัน การกอดแบบนี้จะทำให้คู่รักคู่นั้นๆ สร้างความโรแมนติกให้กันได้มากเลยทีเดียว

4. การกอดจากด้านหลัง (A hug from behind)

เป็นวิธีการกอดเพื่อแสดงความรู้สึกที่ลึกซึ้งของผู้กอด คนที่ถูกกอดมั่นใจได้เลยว่าอีกฝ่ายตกหลุมรักคุณมากๆ แม้ไม่ได้ยินคำว่ารักจากปาก แต่เขานั้นพร้อมจะดูแลคุณไปตลอด

5. กอดแนบกาย (Heart-to-heart hug)

การกอดแบบนี้ถูกมองว่าเป็นท่ากอดที่สุดแสนโรแมนติก แต่เดิมทีนั้นมันเป็นการกอดเพื่อขอกำลังใจต่างหาก เป็นการกอดที่แน่นและนาน แต่นุ่มนวล

6. กอดคลอเคลีย (Cuddle)

เป็นอีกท่ากอดหนึ่งสำหรับคู่รัก เป็นการกอดที่ไม่แน่นมากแต่จะกอดนาน ใช้สำหรับเติมความรักให้แก่กัน

7. กอดเป็นรูปตัวเอ (A-shape hug)

เป็นการกอดของคนที่เพิ่งจะรู้จักกันเป็นครั้งแรก คนสองคนจะโน้มตัวเข้าหากันและกอดกันแบบห่างๆ เบาๆ ซึ่งจะไม่ใช้เวลานานมากนัก บางครั้งการกอดนี้ใช้สำหรับคู่รักที่เลิกรากันไปแต่ยังคิดถึงกัน หรือใช้สำหรับคู่ที่กำลังแอบรักกันอยู่ก็ได้ ในกรณีนี้ก็จะกอดนานขึ้นมาหน่อย

ท่ากอด

8. กอดเป็นกลุ่ม (Group hug)

ส่วนมากการกอดลักษณะนี้จะเกิดขึ้นในหมู่เพื่อนและเพื่อนร่วมงาน เพื่อแสดงถึงความสำเร็จที่ไดทำร่วมกัน หรือเพื่อเสริมสร้างกำลังใจก่อนลงมือทำงาน

9. กอดแบบลูกผู้ชาย (Men’s hug)

การกอดแบบนี้เป็นวิธีการทักทายระหว่างผู้ชาย 2 คนที่ไม่ได้เจอกันนาน และกอดทักทายด้วยความคิดถึง การกอดจะไม่มีการสบตากัน และจะใช้เวลาไม่นาน จากนั้นก็ทักทายต่อด้วยวิธีอื่น เช่นตบไหล่หรือจับมือ

10. กอดด้านข้าง (One-arm side hug)

เป็นการกอดเพื่อให้กำลังใจและแสดงมิตรไมตรีให้อีกฝ่ายด้วย แต่การกอดแบบนี้ก็ใช้ในเชิงโรแมนติกได้เช่นกัน

11. กอดแบบหมี (Bear hug)

ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบการกอดแบบนี้ที่สุด เพราะว่าการกอดแบบหมีนี้แสดงแสดงถึงความรัก ความผูกพันของทั้งคู่ ซึ่งมักจะเห็นในฉากจบของละคร โดยผู้ชายจะเป็นคนกอดและอุ้มฝ่ายหญิงให้ลอยขึ้น สายตาสอดประสานกัน อย่างไรก็ตามหนุ่มๆ ที่จะใช้การกอดรูปแบบนี้ก็ต้องมั่นใจนะว่าอุ้มแฟนสาวไหว และอย่ารัดแรงล่ะเดี๋ยวจะเจ็บตัวเอาได้

เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team