คนอกหัก วิธีรักษาอาการอกหัก หลังอกหักควรทำอะไร อกหัก อกหักทำยังไง

5 วิธีเยียวยาตัวเอง จากอาการอกหัก ทำยังไงให้หายดี หายเร็ว ได้ผลจริง!!

Home / คู่รัก / 5 วิธีเยียวยาตัวเอง จากอาการอกหัก ทำยังไงให้หายดี หายเร็ว ได้ผลจริง!!

ร้อยทั้งร้อยของผู้หญิงหลายๆ คน คงต้องเคยพบเจอกับอาการหน่วงๆ เจ็บๆ จี๊ดๆ ที่ใจ เมื่อต้องเลิกลากับคนที่รักไป ช่วงแรกๆ อาการมันจะมึนๆ งงๆ รู้สึกเคว้งคว้าง เหมือนเสียหลัก หลังจากนั้นเราจะเริ่มเข้าสู่อาการเสียใจอย่างเต็มรูปแบบ แล้วทีนี้จะต้องทำอย่างไรล่ะ ให้เราหลุดพ้นกับความรู้สึกเหล่านี้ไปได้ Women MThai จะมาแชร์ วิธีเยียวยาตัวเองจากอาการ อกหัก ให้ฟัง

วิธีเยียวยาตัวเองจากอาการอกหัก

1. ยอมรับความจริง

เมื่อสเตตัสโสด กลับมาเยือนคุณอีกครั้งแบบไม่ได้ตั้งใจ คุณต้องตั้งสติ และยอมรับความจริงให้ได้ว่า ความรักของคุณมันไปต่ออีกไม่ได้แล้ว หากคุณไม่ยอมรับความจริง ยังอยู่แต่ในโลกเพ้อฝันว่า “ถ้ายังมีเขาอยู่ เราก็คงจะ บลาๆๆ” คุณก็ไม่มีวันทำใจได้หรอก แล้วคุณก็ไม่จำเป็นต้องไปพยายามหาคำตอบในสิ่งที่คำตอบมันชัดเจนอยู่แล้ว เช่น ทำไมเขาต้องทิ้งเราไป? ทำไมเขาถึงไปรักคนอื่น ?เพราะสุดท้ายคำตอบมันก็คือ เขาจะไม่กลับมาหาคุณอีกแล้ว ยังไงล่ะ

2. อย่าหาคนใหม่มาแทนคนเก่า

ข้อนี้สำคัญมาก พอคุณอกหัก คุณจะรู้สึกว่า จะต้องรีบหาใครสักคนเข้ามาช่วยเยียวยาจิตใจให้รู้สึกดีขึ้น โดยที่ไม่สำรวจใจตัวเองเลยว่าพร้อมหรือยัง อีกอย่างบุคคลที่ 3 ที่คุณไปดึงเขาเข้ามา เขาก็ไม่ได้ผิดอะไรด้วย เชื่อสิว่าทฤษฎี มีใหม่ให้ลืมเก่า ก็ใช้ไม่ได้เสมอไปหรอก อยู่กับตัวเอง ให้เวลาตัวเอง พร้อมเมื่อไหร่ ค่อยมีก็ไม่สายนะ!

3. หากิจกรรมอย่างอื่นทำ

ลองพยายามหาว่าตัวเองเป็นคนชอบทำอะไร แล้วรู้สึกดีมีความสุข ก็ลุยเลยค่ะ เช่น ทำอาหาร อ่านหนังสือ ดูหนัง หรือแม้กระทั่งช็อปปิ้ง ถ้าคุณทำแล้วรู้สึกดี เต็มเติมให้กับตัวเองได้ แค่นี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องรอผู้ชายคนไหนมามอบความสุขให้กับคุณแล้ว

4. เก็บข้าวของแห่งความทรงจำ

รู้นะว่าที่ผ่านมามันดีมากแค่ไหน แต่ในเมื่อมันไม่ได้ไปต่อ คุณก็ควรจัดการกับข้าวของแห่งความทรงจำเหล่านี้ซะ ถ้าคุณใจไม่เด็ดพอ ไม่กล้าทิ้ง ก็แค่เก็บลงกล่อง แล้วเอาไปเก็บไว้ในห้องเก็บของ วันหนึ่งถ้าคุณมีโอกาสได้หยิบขึ้นมาดู คุณจะนึกถึงแต่เรื่องราวดีๆ โดยที่ไม่พยายามไขว่คว้าให้เขากลับมา

5. ลุกขึ้นเดินต่อให้ไวที่สุด

เสียใจ ร้องไห้ได้ แต่ต้องไม่ฟูมฟายนานเกินไป เพราะท้ายที่สุดแล้วมันก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำเลยก็คือ ลุกขึ้นเดินต่อให้ไวที่สุด เชื่อสิว่าถ้าคุณผ่านมันไปได้ คุณจะกลายเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งคนหนึ่ง ที่พร้อมจะใช้สมองในการมองและตัดสินปัญหา และเมื่อเวลาผ่านไป ปัญหานี้มันก็จะกลายเป็นเรื่องจิ๊บๆ ไปเลยล่ะ

Women MThai ขอเป็นกำลังใจให้กับสาวๆ ที่กำลังต่อสู้กับสเตตัสโสดแบบไม่ได้ตั้งใจด้วยนะคะ ท้ายที่สุดแล้วทฤษฎีก็ยังคงจะเป็นทฤษฎีต่อไป หากใจและตัวของคุณไม่ให้ความร่วมมือด้วย สู้ๆ นะคะ 🙂

คลิป > เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

เรียบเรียงโดย Women MThai Team