พ่อของลูก ลักษณะผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ สเปกผู้ชาย เลือกคู่ครอง

10 ลักษณะ ผู้ชายงานดี มีคุณภาพ ที่ผู้หญิงมักจะตกหลุมรัก แล้วคุณล่ะ หลงรักเขาเพราะอะไร?

Home / คู่รัก / 10 ลักษณะ ผู้ชายงานดี มีคุณภาพ ที่ผู้หญิงมักจะตกหลุมรัก แล้วคุณล่ะ หลงรักเขาเพราะอะไร?

สเปกผู้ชายในฝันของผู้หญิงแต่ละคน ก็จะมีรูปแบบต่างๆ กัน บางคนเจอคนหล่อก็ตกหลุมรักอย่างคลั่งไคล้ได้ง่ายๆ ทำให้ผู้ชายสไตล์นี้เหลือน้อยมาก บางคนก็ปิ๊งผู้ชายที่รักสัตว์ บ้างก็ชอบแบบที่จิตใจดีมีคุณธรรมโดยมองข้ามหน้าตา ซึ่งงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์หลายที่ ได้สอบถามเกี่ยวกับลักษณะของผู้ชายงานคุณภาพ ว่าที่สุดแล้วสาวๆ หมายปองชายแบบไหน มาดูกัน

1. ผู้ชายอารมณ์ขัน มีมุขลอยลำ

นักวิทยาศาสตร์บอกว่าอารมณ์ขันทำให้ผู้ชายคนนั้นดูฉลาดขึ้นมาทันที เพราะเขาได้ทำการศึกษามาแล้วในหนุ่มสาว 400 คนจากในมหาวิทยาลัย และผลก็ออกมาว่าผู้ชายที่มีอารมณ์ขันเป็นคนฉลาด สมองดี และมีไหวพริบดีมาก เพราะการครีเอทความฮาให้เข้ากับสถานการณ์ไม่ได้ทำกันง่ายๆ นะ

2. รักษามาตรฐาน

ผู้ชายที่รักษามาตรฐานในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงผู้ชายที่เป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว แต่หมายถึงความคงเส้นคงวา เป็นคนดีสม่ำเสมอ ก่อนคบเป็นแฟนหรือก่อนเป็นสามี เคยทำตัวน่ารักยังไงเมื่อความสัมพันธ์พัฒนาแล้วก็ขอให้เป็นเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออก รวมไปถึงรสนิยมที่ดีและเหมาะสมกับตัวเอง

ลักษณะผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ

3. มีความเป็นผู้ใหญ่

สมัยนี้เรื่องอายุไม่ใช่เรื่องสำคัญแล้ว หากคนคนนั้นมีความเป็นผู้ใหญ่มากพอ พูดคุยกันรู้เรื่อง มีความคิดเห็นสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันก็เพียงพอแล้ว เพราะไม่ว่าสาวๆ คนไหน ก็อยากได้แฟนหนุ่มที่พึ่งพาได้ รู้สึกอบอุ่นหัวใจเมื่อได้อยู่ด้วย ของแถมคือถ้าผู้ชายมาพร้อมวัยวุฒิสามารถให้ทั้งเงินทอง เวลา และความอบอุ่นได้ ก็เพอร์เฟ็กต์ที่สุด ทั้งนี้ มีงานวิจัยที่ทำผ่านออนไลน์กว่า 3,700 คน ผู้หญิงเลือกผู้ชายที่มีความมั่นคงมากกว่าหนุ่มล่ำสันกำยำอย่างเดียว

4. รักสัตว์

ผู้ชายรักสัตว์มีแนวโน้มที่จะอ่อนโยนในสายตาสาวๆ ทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงความรับผิดชอบ ซึ่งก็เคยมีงานวิจัยเล็กๆ ชิ้นหนึ่งบอกอีกว่า ผู้ชายที่เลี้ยงหมาจะเข้ากับผู้หญิงได้ดีกว่าคนที่ไม่ชอบสัตว์เลย

5. ชอบสีแดง

มีงานวิจัยบอกว่า ผู้หญิงจากทั่วโลกรู้สึกว่าผู้ชายที่ใส่ชุดสีแดงน่าสนใจมากกว่าสีอื่นๆ เพราะทำให้รู้สึกถึงรสนิยมที่ดีและมีความมั่นคงทางการเงิน แต่ทั้งนี้ก็ดูเฉดสีที่เลือกมาสวมใส่ด้วยนะ

6.ผู้หญิงให้คะแนนผู้ชายที่เป็นฮีโร่และเป็นสุภาพบุรุษ

ผู้ชายที่กล้าเสี่ยงอันตรายเพื่อคนอื่น ไม่ว่าจะช่วยคนหรือช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับอันตราย รวมถึงผู้ชายที่มีนิสัยอ่อนโยนเป็นสุภาพบุรุษ ผู้ชายลักษณะนี้จะได้แต้มจากสาวๆ มาก การให้ความช่วยเหลือด้วยจิตใจที่ดีงาม เป็นสิ่งหนึ่งที่ยิ่งทำให้สาวๆ ประทับใจและจดจำไปได้อีกยาวนาน

ลักษณะผู้ชายที่ผู้หญิงชอบ

7. ผู้ชายที่ดูแลหนวดเคราเป็นอย่างดี

แม้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่จะชอบผู้ชายโกนหนวด แต่ก็มีบ้างที่จะเทใจให้กับหนุ่มหน้าหนวดบ้าง เพราะรู้สึกว่าเซ็กซี่ แต่ก็ขอให้เป็นหนุ่มที่ดูแลหนวดเคราสะอาดสะอ้าน เพราะทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น หากมันได้รับการดูแลอย่างดี

8. มีรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม

ไม่จำเป็นต้องมีซิกแพคหรือกล้ามปู แต่ผู้หญิงมักจะชอบผู้ชายที่ดูแลรูปร่างของตัวเองให้สมส่วน และมีสุขภาพแข็งแรง

9. รักเด็ก

ไม่เพียงแต่นางงามรักเด็กเท่านั้นที่จะดูน่าประทับใจ แต่ผู้ชายรักเด็กยังทำให้สาวๆ รู้สึกปลาบปลื้มมาก เพราะมันสัมผัสได้ว่าผู้ชายคนนั้นเป็นคนโรแมนติกและมีความอ่อนโยน โดยเฉพาะเมื่อเธอกำลังมองหาความสัมพันธ์ระยะยาว และคาดหวังว่าคุณจะเป็นพ่อที่น่ารักของลูกๆ

10. ผู้ชายตัวสูง

นักจิตวิทยากล่าวว่า ผู้หญิงส่วนมากรู้สึกสนใจผู้ชายที่ตัวสูง เนื่องจากพวกเธอจะได้รับความรู้สึกเหมือนถูกปกป้องอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งคนตัวสูงยังมีเเนวโน้มที่จะมีรูปร่างที่ดี ทำให้เป็นหนึ่งในเงื่อนไขที่สาวๆ มองหาจากชายหนุ่ม

ไม่อยากโสดอย่าพูด! ” เลือกมาเลยดีกว่า แฟน หรือ เกม ว่าไง? “

ที่มา  www.truthinsideofyou.org