เรียนรู้รัก จาก คู่รักคู่อื่น

Home / คู่รัก / เรียนรู้รัก จาก คู่รักคู่อื่น

…..“ความรัก” ความสัมพันธ์มีทั้งแง่บวกและลบ ถ้าหากว่าคู่ของคุณต้องการความรักที่แข็งแรง คุณทั้งคู่จะต้องพอใจซึ่งกันและกัน จะต้องพิจารณาทั้งตัวเองและอีกฝ่าย มองหาลักษณะความสัมพันธ์ที่คุณทั้งคู่กำลังเป็นอยู่ หากว่าคุณพร้อมที่จะเริ่มความสัมพันธ์ กับคนที่คุณคิดว่าใช่สำหรับคุณ คุณจะสามารถมีความสัมพันธ์แบบที่คิดว่าจะไม่ก่อเกิดปัญหาภายหลังกับเค้าคนนั้น

เรียนรู้รัก

…..วันนี้ women.mthai ขอแนะนำทริคดีๆ ที่จะสามารถช่วยให้ความรัก ความสัมพันธ์ของคู่คุณแข็งแรงขึ้น ด้วยการเรียนรู้จากคนอื่นที่อยู่รอบตัวเราค่ะ

….. การทะเลาะเบาะแว้งกัน คุณอาจจะรู้จัก “คู่รัก” บางคู่ที่ทะเลาะกันอยู่เสมอๆ คู่รักบางคู่ไม่เคยมีความคิดเห็นที่ตรงใจกันเลยสักครั้ง ไม่เคยเห็นด้วยกับอีกฝ่าย คู่รักประเภทนี้เค้าจะทะเลาะกันไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุดค่ะ คู่ของคุณสามารถเรียนรู้ความสัมพันธ์ได้จากคู่รักประเภทนี้ค่ะ…

….. ไม่เคยเสียสละให้กันและกัน นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่จะแสดงให้เห็นว่า เค้ามั้งคู่ ไม่ได้อยู่เพื่อกันและกัน พวกเค้าจะต่างคนต่างสนใจแต่เรื่องของตัวเอง โดยที่ไม่มองว่าอีกฝ่ายจะทำอะไรยังไง ไม่มีความเห็นอกเห็นใจกัน คุณและคนรักของคุณสามารถเรียนรู้สิ่งที่เป็นไปจากคู่รักประเภทนี้ได้ทั่วไปที่เห็นกันในสังคมค่ะ

….. คู่รักช่างติ แหมๆๆๆ ก็ไม่รู้ว่าจะติ จะขัดใจอะไรกันนักหนา ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำอะไร ก็จะคอยว่า หรือบอกข้อผิดพลาดเสมอๆ ไม่มีที่สิ้นสุด พวกเค้าจะจดจำเรื่องราวที่อีกฝ่ายเคยผ่านมาได้อย่างแม่นยำ และพยายามรื้นค้นหาต้นต่อมาจนได้ คู่รักประเภทนี้มีเยอะเลยล่ะค่ะ

….. คู่รักที่ชอบทำร้ายร่างกายกัน พวกเค้ามักจะชอบดูถูกอีกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นลับหลังหรือ ต่อหน้าคนอื่น การทำร้ายจิตใจและดูถูกสติปัญญาของกันและกัน เป็นส่วนหนึ่งในการดำรงชีวิตของพวกเค้า ไม่เพียงแต่คำพูดที่ดูถูกดูแคลนกันเพียงอย่างเดียว แต่ยังโยงยาวไปถึงการทำร้ายร่างกายซึ่งกันและกันอีกด้วยล่ะค่ะ…

.

…..ถ้าหากว่าคุณและคนรักของคุณตกลงปลงใจ ที่จะเริ่มความสัมพันธ์ ความรักต่อกันแล้วล่ะก็ ลองดูความสัมพันธ์ความรักจากคู่รักคู่อื่นๆ ดู เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงความรักในแบบฉบับที่เป็นตัวคุณเอง ความรักที่ดี มีความสุข คือการที่เข้าใจซึ่งกันและกัน เห็นอกเห็นใจกัน … “เอาใจเขา มาใส่ใจเรา” ประโยคนี้ ดีที่สุดสำหรับชีวิตคู่ค่ะ…

.