6 สัญญาณ ว่าเขา ยังรักแฟนเก่า

Home / คู่รัก / 6 สัญญาณ ว่าเขา ยังรักแฟนเก่า

6 สัญญาณว่าเขายังรักแฟนเก่า

love22

…..คุณสาวๆ เคยรู้สึกสงสัยคนรักของคุณบ้างมั้ยคะ เวลาที่เค้ามีอาการแปลกๆ เหมือนอยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน หรือ ความรู้สึกที่ไม่แน่ใจว่า คุณนั้นเป็นตัวจริงของเขาหรือปล่าว อย่าเพิ่งคิดเตลิดไปไกลค่ะ วันนี้ women.mthai ขอแนะนำวิธีเด็ดๆ ที่จะช่วยคลายความสงสัย ที่อยู่ภายใจของคุณ พร้อมทั้งวิธีการแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมของพ่อหนุ่มตัวดีได้ค่ะ

…..banghead  สถานการณที่ 1 หากเขายังคงเก็บเบอร์โทรศัพท์แฟนเก่าไว้ในมือถือ แน่นอนเลยค่ะว่า คุณอาจจะเคยเจอ หรือกำลังเจอกับสถานการณ์นี้อยู่ก็ได้ มันจะโอเค ถ้าเขาเป็นเพื่อนกัน นั่นหมายความว่า เขามีสัมพันธ์แบบผู้ใหญ่แล้ว คนส่วนใหญ่เขาไม่เสียเวลามานั่งลบเบอร์กันหรอกค่ะ เพราะในความเป็นจริง มันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรเลยด้วยนะคะ แต่ถ้าหากว่า เขาเกิดมีลูกด้วยกันกับแฟนเก่าล่ะก็ คุณไม่ควรที่จะกีดกัน หรือบงการชีวิตของเขา เพราะนั่นจะเป็นวิธีไล่เขาให้ออกห่างจากคุณนั่นเองค่ะ

…..แต่ถ้าหากว่า เขามีการส่งเมสเสจหาแฟนเก่า มองดูแล้วมีลับลมคมใน คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องสืบค้นหาให้จิตป่วนหรอกค่ะ แค่พูดออกมาตรงๆ เลย ถ้าเขาไม่อนุญาตให้คุณอ่านเมสเสจของเขา นั่นอาจจะมีเหตุผลได้ 2 อย่างด้วยกัน อย่างแรก เขาอาจจะหวงความเป็นส่วนตัวของเขา หรืออย่างที่สอง เขาอาจจะซ่อนเร้นอะไรบางอย่างอยู่ก็ได้ แต่ก็อย่าได้โวยวายไปนะคะ แค่คุณพูดความรู้สึกของคุณออกไปก็พอ แล้วดูว่าเขาจะทำอย่างไรต่อไป…

…..banghead  สถานการณที่ 2 เขายังเป็นเพื่อนกัน บน Facebook มันเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ ถ้าหากว่า เขาเป็นเพื่อนกันมาก่อนที่จะเจอคุณ มันยังดีนะ ที่คนรักของคุณยังมีพื้นที่ชีวิตส่วนตัวกับเรื่องราวเก่าๆ ของตัวเอง คิดถึงตัวคุณเองสิคะ ขนาดคุณเองยังมีพื้นที่ส่วนตัวเลย มันจะเป็นเรื่องที่ไร้สาระมาก หากคุณบังคับให้เขาลบเพื่อนเก่าๆ (ก่อนที่จะเจอคุณ) ออกจากประวัติศาสตร์ของเขา และถ้าหากว่าคุณยังเป็นอยู่ในตอนนี้ล่ะก็ รู้ไว้เลยค่ะว่า คุณเองนั่นแหละค่ะ ที่จะประสาทเสียและไม่มั่นคง มากกว่าเขาด้วยซ้ำ

…..แต่ถ้าหากว่า เขาเกิดส่งเมสเสจใน inbox ส่วนตัวของเธอคนนั้น หรือยังคงตามไปโพสต์โน่นนี่บนหน้า wall หรืออาจจะมากกว่านั้น หากเขายังคงเก็บรูปไว้ใน profile pic ของตัวเอง คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องโวยวายใส่เขาเลยค่ะ แค่คุณพูดกับเขาไปตรงๆ ว่าสิ่งที่เขาทำอยู่ มันทำให้คุณรู้สึกยังไง…บางที เรื่องราวอาจจะไม่ร้ายแรง เขาอาจจะชอบเข้าสังคมกับทุกคน จนลืมนึกถึงความรู้สึกของคุณไป ก็เท่านั้น อย่าปล่อยให้เขาคิดเองเออเองนะคะ ผู้ชายน้อยคนมากค่ะ ที่จะรับรู้ได้ว่า ผู้หญิงอย่างเราๆ นั้น คิดอะไรอยู่ หรือรู้สึกแบบไหนกัน ที่เจอกับเหตุการณ์เหล่านี้

…..banghead  สถานการณ์ที่ 3 เขายังคง ติดต่อกับครอบครัวของแฟนเก่า คงจะดูเป็นเรื่องธรรมดา หากว่าเขาแค่อยากจะส่งการ์ดหรือของขวัญไปให้แม่แฟนเก่า เนื่องในโอกาสต่างๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป เป็นการแสดงถึงการแคร์และให้ความสำคัญ ในการรักษาความสัมพันธ์ที่มีมาก่อนที่จะเจอกับคุณ ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณน่าจะดีใจด้วยซ้ำ เพราะนั่นคือการบงบอกถึงนิสัยของเขา ที่ไม่ละเลยสิ่งเล็กๆ น้อยๆ

…..แต่มันจะดีแน่ หากเขายังคงไปนั่งดวลเบียร์กับพ่อแฟนเก่าอย่างสม่ำเสมอที่บ้านของแฟนเก่า หรือเขาใช้เวลาไปปาร์ตี้ ที่บ้านของแฟนเก่า อาทิตย์ละครั้ง เพราะนั่น คือการรุกรานความสัมพันธ์ของคุณกับเขา แน่นอนค่ะว่า ครอบครัวเป็นส่วนหนึ่งที่ยากจะตัดขาด แต่เขาก็ต้องพยายามทำให้ได้ เพราะการทำแบบนี้ ไม่ช่วยให้ความสัมพันธ์ในระยะยาว ของคุณกับเขาดีขึ้นได้เลย

…..banghead  สถานการณ์ที่ 4 เขามีนักกระชับมิตรที่ร้านกาแฟ ถ้าเขาบังเอิญเจอกัน แล้วตัดสินใจที่จะใช้ช่องว่างระหว่างการทำธุระ เพื่ออัพเดทชีวิตของกันและกัน แบบสั้นๆ คุณก็ไม่ควรที่จะถือสา ส่วนข้อยกเว้นในกรณีนี้คือ ถ้าเขายังมัวพัวพันกันอยู่ไม่รู้จบ พวกเขาก็ไม่ควรที่จะพบกัน คุณอาจจะกีดขวางไม่ให้เขาเจอกัน แต่…ถ้าหากว่า คุณมั่นใจว่า เขาเลิกกันขาดแล้วล่ะก็ คุณก็แค่นั่งฟังเรื่องราวชีวิตที่เขาอัพเดทให้ฟังแบบชิลๆ แค่นั้นก็พอค่ะ

…..ถ้าหากว่า เขาทั้งคู่ ยังคงนัดเจอกันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อพูดคุย หรือปรึกษาระบายความทุกข์ให้กันและกัน นั่นคงไม่ดีแน่ เมื่อไหร่ที่คุณคิดว่า เขาใช้เวลากับแฟนเก่าของเขามากเกินไป คุณก็จะมีเหตุผลพอ ที่จะพูดเรื่องนี้กับเขา อย่าได้ปล่อยอิสระให้กับเขาเชียวนะคะ ให้ระวังไว้เสมอว่า การที่เขานัดเจอหรือติดต่อกันอยู่เสมอๆ มันไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่ธรรมดาแน่ๆ

…..banghead  สถานการณ์ที่ 5 เขายังเก็บรูปของเธอไว้ ถ้าคนรักของคุณ เขายังคงเก็บรูปของแฟนเก่าไว้ในคอมพิวเตอร์ หรือ Facebook คุณอย่าเพิ่งได้โมโหไป ทุกคนย่อมมีอดีตของตัวเอง ความสัมพันธ์ครั้งเก่า เป็นตัวหลอมละลาย ให้เขาเป็นอย่างทุกวันนี้ ซึ่งคุณก็ไม่ควรจะลบมันออกไปจากตัวเขา ด้วยการลบรูปไปทั้งหมด ถ้าคุณยังมัวคิดถึงแต่รูปพวกนั้น คุณเองนั่นแหละค่ะ ที่จะกลายเป็นบ้า และเป็นจอมบงการชีวิตเขา

…..คุณคงรู้สึกไม่ดี ถ้าหากว่า เขายังคงติดรูปคู่ของเขากับแฟนเก่า เอาไว้รอบบ้าน แต่คุณรู้มั้ยคะ ว่านั่น จะเป็นตัวทดสอบความสัมพันธ์ของคุณกับเขา เพราะคุณและเขาไปได้ดีจริง รูปพวกนั้นก็จะกลายเป็นเครื่องบันทึกช่วงเวลาแค่นั้นเองค่ะ แต่ถ้าหากว่าคุณรู้สึกไม่ไดี คุณก็แค่บอกเขา ว่าควรที่จะให้เกียรติความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่

…..banghead  สถานการ์ที่ 6 เขาซื้อของขวัญวันเกิดให้แฟนเก่า บางทีเขาอาจจะซื้อแค่การ์ดใบเดียวก็ได้ แต่นั่นมันก็ทำให้คุณรู้สึกไม่ดีใช่มั้ยล่ะ งอนได้ค่ะ แต่พองามพอนะคะ เพราะถ้าหากว่าคุณยังคงรู้สึกแบบนี้ไปเรื่อยๆ คุณก็รู้สึกได้ว่า เหมือนมีบางอย่างขาดหายไปจากความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ค่ะ

…..แต่ถ้าหากว่าเขาเกิดซื้อของขวัญ เป็นชิ้นอย่างเช่น สร้อยข้อมือ หรือสร้อยคอ นั่นเป็นสัญญาณไม่ดีแน่ค่ะ รีบเคลียร์ด่วน เพราะการให้เครื่องประดับเป็นสัญลักษณ์ที่จะบ่งบอกถึงความรู้สึกได้ค่ะ…ให้คุณถามเขาว่าทำไมถึงทำแบบนั้น ถ้าเขาให้คำตอบที่ไม่ดี นั่นคงถึงเวลาที่คุณควรจะบอกลาเขาแล้วล่ะค่ะ

…..ถ้าหากว่า ทุกสถานการณ์ มันทำร้ายจิตใจของคุณมากเกินไป อย่าได้ทนแบกรับความรู้สึกนั้นเอาไว้เลยค่ะ ตัดใจ บอกลาเขา แล้วเริ่มต้นมองหาคนใหม่ ที่ดีกว่า คนที่มองเห็นคุณค่าในความรักของคุณ นั่นจะเป็นคนที่คู่ควรกับคุณมากที่สุด อย่างแน่นอนค่ะ

.

ที่มาจาก… cosmopolitan

 

facebook