คู่รัก น้ำอสุจิ สเปิร์ม อสุจิ เซ็กซ์

กินหรือไม่กิน? น้ำอสุจิ ส่งผลกับจิตใจและทำให้สุขภาพผู้หญิงดีขึ้น

Home / เซ็กส์ / กินหรือไม่กิน? น้ำอสุจิ ส่งผลกับจิตใจและทำให้สุขภาพผู้หญิงดีขึ้น

แหม สาวๆหลายคนก็อาจจะเคยรู้กิตติศัพท์มาบ้างว่า “น้ำอสุจิ” หรือ น้ำเชื้อ น้ำรักของคุณผู้ชายเนี้ย เค้าว่าดีนักดีหนาแต่ดียังไงมาดูกันดีกว่า ว่าประโยชน์ของน้ำอสุจินั้นดีขนาดไหนเชียว!

เพราะไม่ว่า น้ำอสุจิ นั้นจะเข้ามาในร่างกายทางปาก หรือ ทางการมีเพศสัมพันธ์ น้ำอสุจิ นั้นส่งผลกับอารมณ์ความรู้สึกได้อย่างดี สามารถลดความหดหู่ เพิ่มความต้องการ อารมณ์ความรู้สึก และ ช่วยให้คุณหลับดีขึ้น ( งานนี้ต้องรีบกลับบ้านไปหาคุณแฟนแล้วล่ะ อิอิ)

โดยผลการศึกษาของ The State University of New York ได้ศึกษาว่า ผู้หญิงที่มีอะไรกับแฟนโดยไม่มีการป้องกัน จะมีความรู้สึกปลดปล่อยและหดหู่น้อยกว่า คู่รักที่มีการป้องกันเป็นประจำ

ส่วน Medical Daily  ก็ย้ำหนักอีกว่า น้ำอสุจินั้นประกอบไปด้วยเอสโทรน และ ออกซิโตซิน คอติซอล เมลาโทนิน โทโรโทนิน ปลดปล่อยฮอร์โมน และ ซีโรโทนิน

 

โดยผลการวิจัยจากผู้หญิง 293  คน จากมหาลัย SUNY-Albany เรื่องเซ็กซ์และสุขภาพจิตโดยผลการวิจัยได้สอบถาม โดยผลบอกว่า ผู้หญิงที่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์โดยที่แฟนต้องใส่ถุงยางอนามัยนั้นจะมีอาการป่วยน้อยกว่า ผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์กับแฟนที่สวม “ เป็นประจำ” หรือ “บางครั้ง”

ผลการศึกษาได้ลงในวารสาร Archives of Sexual Behaviour กล่าวอีกว่า ผู้หญิงที่ชอบเที่ยว หรือ มีเซ็กซ์แบบไม่เลือกหน้าที่เลือกที่จะมีวิธีการป้องกันด้วยถุงยาง ร่างกายจะอ่อนแอพอๆ กับผู้หญิงที่ไม่เคยมีอะไรกับใคร หรือ เลือกที่จะไม่มีอะไรกับใครเป็นเวลานานๆ

โดยทีมค้นคว้าบอกว่า น้ำอสุจิ คือสิ่งที่ทำให้สาวๆแข็งแรงขึ้น ไม่ใช่การมีเซ็กซ์เพียงอย่างเดียว และในเดือนเดียวกัน Gordon Gallup นักจิตวิทยาประจำ SUNY-Albany ได้บอกว่า น้ำอสุจิยังช่วยให้ผู้หญิงที่มักมีอาการป่วยในตอนเช้า มีอาการลดลงอีกด้วย

ที่มา huffingtonpost.co.uk
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team