อยากมีเซ็กซ์ ตอนตั้งท้อง…!!!

Home / เซ็กส์ / อยากมีเซ็กซ์ ตอนตั้งท้อง…!!!

       
Labor of Love, Labor of Sex
เซ็กซ์ระหว่างตั้งครรภ์ใครว่ามีไม่ได้

    ช่วงเวลาที่ผู้หญิงต้อง อุ้มท้อง เป็นระยะเวลา 9 เดือน นั้น หนุ่มๆ  ส่วนใหญ่มักจะต้อง ห่างเหินเรื่องเซ็กซ์ ไปโดยปริยาย จะเป็นเพราะฝ่ายหญิงไม่ ยินยอมพร้อมใจ อาจจะกลัวว่าลูกในครรภ์จะได้รับการกระทบกระเทือน หรืออาจเป็นเพราะฝ่ายหญิงมี อารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว มากกว่าปกติ

ที่จริงแล้ว เซ็กซ์ระหว่างการตั้งครรภ์ นั้นเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแต่ต้องรู้จักวิธี เรามีคำแนะนำง่ายๆ มาฝากกันครับ""1.เซ็กซ์ปลอดภัย เริ่มต้นที่ความคิด


ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า เซ็กซ์ ที่เกิดขึ้นระหว่างการ ตั้งครรภ์ ถือเป็นเรื่องธรรมดามากๆ ไม่มีอันตรายต่อสุขภาพของแม่หรือลูกแต่อย่างใด แต่อย่างที่ทราบ เมื่อร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง ก็ย่อมจะต้องระมัดระวังบ้าง อย่างไรก็ตาม ก่อนอื่นทั้งคู่ต้องคิดตรงกันก่อนว่าการมี เซ็กซ์ระหว่างตั้งครรภ์ นั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้
""2. เปลี่ยนความเชื่อ เรื่อง 3 เดือนแรก 3 เดือนสุดท้าย

มักจะมีแต่คนบอกว่า 3 เดือนแรก กับ 3 เดือนสุดท้าย แห่งการตั้งครรภ์ ถือเป็นข้อห้ามที่สำคัญที่สุดสำหรับการมี เซ็กซ์ กับภรรยา เพราะอาจทำให้ แท้ง ได้ แต่จริงๆ แล้ว ในช่วง 2-3 เดือนแรก ฝ่ายหญิงจะมีอาการ แพ้ท้อง มากกว่าปกติ เหนื่อยง่าย หงุดหงิดง่าย จึงอาจจะทำให้เธอไม่มีอารมณ์ประกอบ กิจกรรม กับคุณ แต่หลังจากผ่านพ้นช่วงนี้ไปแล้วฝ่ายหญิงจะเข้าสู่อารมณ์ปกติ คุณต้องดูแลอย่างใกล้ชิดอีกครั้งในช่วงใกล้ๆ จะคลอดแล้ว เพราะการมี เซ็กซ์ อาจไปช่วยกระตุ้นให้เกิดการ เจ็บท้อง และทำให้ คลอดก่อนกำหนด ได้
""3. อารมณ์จิตใจแจ่มใส

เหตุผลหนึ่งที่สามารถทำให้ เซ็กซ์ ราบรื่นและส่งผลดีกับทั้งสองฝ่ายในระหว่างการ ตั้งครรภ์ ก็คือจะต้องมีสภาพจิตใจที่เตรียมพร้อม อารมณ์ดี แจ่มใส ไม่มีกังวลหรือหงุดหงิดกับอะไรมาก่อน เชื่อมั้ยครับว่าอารมณ์ดีจะส่งผลให้ เซ็กซ์ ออกมาดีกว่าเดิมถึง 30 % ไม่เชื่อคืนนี้ลองดู""
4. ช่วงเวลาที่สุขสม

ในระหว่างการ ตั้งครรภ์ คุณทราบหรือไม่ว่า ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่คู่ของคุณ มีอารมณ์มากกว่าปกติ เพราะมีเลือดมาหล่อเลี้ยงบริเวณอวัยวะเพศ มากขึ้น  มี สารหล่อลื่น ที่บริเวณช่องคลอดมากขึ้น และทำให้จุดต่างๆ ตามร่างกาย ไวต่อการสัมผัส มากขึ้น จุดนี้เองทำให้ฝ่ายหญิงมีโอกาสไปถึง จุดสุดยอด ได้เร็วและง่ายกว่าปกติ เพราะฉะนั้นปัญหาที่ผู้ชายบางคนกำลังกลัดกลุ้มใจเรื่องการหลั่ง ช่วงนี้ล่ะครับ ทำคะแนนได้เลย


5. ความสะอาดสำคัญที่สุด

เหตุผลที่ให้ระมัดระวังเรื่องความสะอาดนั้น เพราะ เจ้าหนู ของเราอาจไม่สะอาด ควรป้องกันด้วยการสวม ถุงยางอนามัย หรือทำความสะอาดก่อนที่จะ ลงสนาม ทุกครั้ง ส่วนของฝ่ายหญิงก็ล้างเพียงภายนอกก็พอแล้ว ไม่จำเป็นต้องสวนล้างเข้าไปถึงภายใน เพราะมีสิทธิ์ทำให้เชื้อโรคที่อยู่ภายนอกเข้าไปสู่ ช่องคลอด และเกิดอันตรายต่อ ทารกในครรภ์ ได้

""

6. อย่ารุนแรงกระแทกกระทั้น

บางคู่ชอบ เซ็กซ์ ที่ต้องใช้ อารมณ์รุนแรง เพื่อเป็นแรงผลักดันให้ไปถึง จุดสุดยอด แต่ช่วงเวลาที่กำลัง ตั้งครรภ์ อยู่ ก็ควรลดระดับความรุนแรงลงบ้าง และหลีกเลี่ยงการกดทับบริเวณหน้าท้อง เพื่อไม่ให้ได้รับการ
กระทบกระเทือน


""

7. เซ็กซ์นี้ปลอดภัยไร้กังวล

ในช่วงเวลาที่ทั้งคู่กำลังมี เซ็กซ์ กันอยู่ ร่างกายของฝ่ายหญิงจะหลั่ง ฮอร์โมน หลังถูกกระตุ้นที่ชื่อว่า พรอสตราแกลนดิน (Prostaglandins) ออกมา สารชนิดนี้จะทำให้ปากมดลูกมีความอ่อนนุ่มขึ้น และกระตุ้นให้เกิดการ หดตัว ได้ แต่ก็ไม่ได้มากพอถึงขนาดว่าทำให้เจ็บท้องได้ ยกเว้นแต่ช่วงใกล้คลอดมากๆ""
8. ถึงจุดสุดยอดได้ไม่เป็นอันตราย

หลายคนเข้าใจผิดว่าเวลาถึง จุดสุดยอด แล้วเกิดการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อและมดลูก จะทำให้เด็กในท้องได้รับการกระทบกระเทือนและทำให้เป็นอันตราย แต่จากข้อมูลทางการแพทย์พบว่าการถึง จุดสุดยอด ระหว่างการ ตั้งครรภ์ หากไม่ได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงแล้วถือว่าปลอดภัย

""

9. ท้องแก่ห้ามแย่งกินนม

ช่วงที่ภรรยาของคุณ ตั้งท้อง ใกล้จะคลอดอยู่เต็มแก่ หากคุณอยากจะ เล้าโลมใ ห้ภรรยาได้มี อารมณ์ร่วมตามไปด้วย ก็สามารถทำได้ตามปกติ แต่มีข้อควรระวังสักนิดก็คือ ห้ามกระตุ้นที่ หัวนม มากๆ เพราะเมื่อไรที่ถูกกระตุ้น มดลูกจะบีบตัวแรงขึ้น จนอาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้


""

10. เสร็จสิ้นภารกิจรอมดลูกเข้าอู่

หลังจากที่ลูกน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้ว ช่วงเวลาหลังจากนี้เป็นช่วงที่ต้องปล่อยให้ คุณแม่คนใหม่ได้รับการพักผ่อน คือให้มดลูกหดเล็กเข้าสู่อุ้งเชิงกราน ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 14 วัน และหากต้องการให้กลับเข้าสู่สภาพเดิมก็ต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 6 สัปดาห์ เพราะช่วงนี้สภาพร่างกายคุณแม่อ่อนแอหลังจากรับภาระมานาน 9 เดือน คุณพ่อคนใหม่คงต้องอดใจรอ ช่วยดูแลคุณแม่และคุณลูกให้อยู่ในสภาพที่แข็งแรง
++++++++++++++++++++++++

3 Safety Action!

นี่คือ 3 ท่าที่ใช้แล้วปลอดภัยต่อเด็กในครรภ์มากที่สุด และยังเป็นท่าที่ทำให้ถึงจุดสุดยอดได้สุดๆ ด้วย


ท่าแรก ให้ฝ่ายหญิงนอนตะแคง ปล่อยให้น้ำหนักท้องวางลงบนเตียง จากนั้นเราก็สอดใส่เข้าไปจากทางด้านหลัง ท่านี้เป็นท่าเบสิคที่ใช้ได้ตลอดการตั้งครรภ์เลย เพราะฝ่ายหญิงไม่ต้องออกแรง ไม่ต้องเหนื่อย และไม่ต้องแบกรับน้ำหนักของตัวคุณอีกด้วย แต่มีข้อเตือนใจสักนิด เพราะถึงแม้จะมีเซ็กซ์ได้ แต่ก็อย่าใส่ให้ลึกสุดใจ เพราะว่าท่านี้มันสามารถลึกได้สุดๆ อยู่แล้ว

ท่าที่สอง  ให้ฝ่ายหญิงนอนหงายชันเข่า ฝ่ายคุณก็นอนตะแคงนอนตะแคงไปทางด้านข้าง ขาฝ่ายหญิงวางพาดบนสะโพกของฝ่ายชายให้สบายๆ ท่านี้อาจจะมีข้อเสียอยู่เล็กน้อย เพราะเวลาท้องแก่มากๆ อาจจะทำให้ท้องไปกดทับจนเกิดหายใจติดขัด

ท่าที่สาม ท่านี้เหมือนคล้ายๆ ท่า Woman on Top เป็นท่าที่ให้ฝ่ายหญิงได้ออกแรงอย่างเต็มที่ และสามารถควบคุมน้ำหนักผ่อนหนัก-เบาได้ บางทีถ้าอยากได้เซ็กซ์ที่อิ่มอร่อย ก็ควรให้เธอแสดงฝีมือเองบ้างขอบคุณที่มาบทความจากนิตยสาร
ขออนุญาตใช้เนื้อหา