5 ขั้นตอน…ก่อนเสียตัว!!

Home / เซ็กส์ / 5 ขั้นตอน…ก่อนเสียตัว!!

5 ขั้นตอน…ก่อนเสียตัว!!


จะมีวิธีการใดที่สาวๆ วัยรุ่นที่น่ารักทั้งหลาย จะหลีกหนีมิให้ตนต้องตกเป็นเหยื่อของบุคคลดังกล่าว


1. อย่าเปิดโอกาส

จาก การสัมภาษณ์วัยรุ่นจำนวนมาก พบว่าการมีเซ็กส์ครั้งแรกไม่ได้เกิดขึ้นโดยความตั้งใ จหรือมีการเตรียมความพร้อม ส่วนใหญ่เกิดขึ้นเพราะบรรยากาศพาไป อยู่กันสองต่อสองหรือสถานที่ลับหูลับตา โดยหารู้ไม่ว่าสถานที่ดังกล่าวคือออฟฟิตของเหล่าบรรด าสมาชิกหน่วยล่าพรหมจรรย์

ถ้าเขาชักชวนไปในที่ดังกล่าว เราก็ขอเปลี่ยนเป็นสถานที่ที่ผู้คนชุกชุม เวลาค่ำมืดก็ต้องหลีกเลี่ยงแผนการที่เขาได้วางไว้ ไม่สามารถลงมือได้เพราะโอกาสไม่เอื้ออำนวย
อย่าคิดว่าผู้ชายดีๆ จะไม่เคยคิดชั่วสมัยผมเป็นวัยรุ่นคิดชั่วเป็นประจำ แต่ดีอยู่อย่างคือไม่เคยลงมือ เพราะไม่มีโอกาสเดี๋ยวนี้ผมมีโอกาสมากมาย แต่ไม่ยอมลงมือ เพราะเลิกคิดชั่วแล้ว

จากวัยรุ่นอายุใกล้ 20 มาเติบโตจนถึงวัยเกือบ 40จากคนที่คิดชั่วเป็นประจำ มาเป็นเลิกคิดชั่วแล้วการเปลี่ยนแปลงตรงนี้เราเรียก ว่า “วุฒิภาวะ” (Maturity) ส่วนหนึ่งของวุฒิภาวะคือความสามารถในการควบคุมอารมณ์ ความต้องการของตนหรือยับยั้งชั่งใจที่จะกระทำตามความ แรงขับภายในจิตใจของตนเอง หรือพูดให้จำง่ายๆว่า “สมองส่วนคิดควบคุมสมองส่วนอยาก”

เพราะฉะนั้น ในท่ามกลางหมู่เพื่อนวัยหนุ่มฉกรรจ์ซึ่งยังอ่อนวุฒิภ าวะ สมองส่วนอยากทำงานมากกว่าสมองส่วนคิดการปิดโอกาสมิให้ผู้ชายประพฤติชั่ว มีค่าเท่ากับการเปิดโอกาสให้เขารักษาความดี
2. อย่าเปิดเครื่องลางของขลัง

ต้อง รู้ว่าผู้ชายกับผู้หญิง อารมณ์ทางเพศตื่นตัวเร็วช้าต่างกัน ผู้ชายตื่นตัวง่ายเหมือนเตาแก๊ส ส่วนผู้หญิงตื่นตัวช้าเหมือนเตาถ่านบางคนต่อความยาวสาวความยืดกะเทยตื่น ตัวแบบเตาอบไมโ ครเวฟเธอตั้งอุณหภูมิและเวลาได้ตามความเหมาะสม

เพราะ ฉะนั้น เสื้อผ้าน้อยชิ้นหรือรัดรูป เห็นร่องรอยทรวดทรงองค์เอวของคุณผู้หญิง เป็นเสมือนเครื่องรางของขลัง ที่มีเวทมนต์ดลบันดาลให้ผู้ชายดีๆแปลงร่างกลายพันธุ์ เป็นสุนัขป่าล่าเหยื่อได้ ผู้หญิงอาจบอกว่าแต่งโชว์กันเองในหมู่เพื่อนหญิง หนูไม่คิดอะไรมากแต่ผู้ชายรู้สึกเยอะ

เพราะฉะนั้นกันไว้ดีกว่า แก้แต่งโป๊ๆ เวลาไปเที่ยวกับเพื่อนผู้หญิงเป็นหมู่ๆ ไม่ว่ากัน แต่ถ้าไปกับผู้ชายสองต่อสอง ต้องหลีกเลี่ยงอย่างยิ่งเพราะผู้ชายอาจแก้มนต์ขลังข องเราโดยการ “เสกเนื้อเข้าท้อง” หรือมันเล่น “ทำของใส่” แล้วเราจะเป็นฝ่ายเดือดร้อน
3. อย่าเปิดไฟเขียว

เป็น ผู้หญิงต้องหัดรู้จักปฏิเสธซะบ้าง ไม่ใช่ผู้ชายจะทำอะไร เราไม่ชอบก็ยอมเขาไปหมด ต้องรู้จักใช้ปากในการปฏิเสธ หัดพูดคำว่า “ไม่” “อย่า” “หยุด” สองคำหลัง ห้ามพูดติดกัน!

คำปฏิเสธของเราเปรียบ เสมือนสัญญาณไฟแดงบอกให้ฝ่ายชาย หยุดการกระทำใดๆ ที่เป็นการเคลื่อนไหวถ้ายังไม่หยุด แนะนำว่าควรลุกเดินหนี เพราะบางราย ถ้าเราแค่พูดเฉยๆ เขาอาจคิดว่าเราปฏิเสธพอเป็นพิธี

เวลาไปดูหนัง ด้วยกัน ในโรงหนังจะปิดไฟมืด แม้มีคนมาก แต่ก็เหมือนอยู่กันสองต่อสอง ดูหนังไปอาจเห็นฉากเลิฟซีนรัญจวนใจยั่วเย้าให้เกิดอา รมณ์ขณะเดียวกันกับที่ฝ่ายชายก็รุกเร้าด้วยการสัมผั ส อาจเริ่มต้นที่วงแขนก่อนที่จะขยายวงกว้างขึ้นๆ

เราเป็นผู้หญิง ไม่ถูกใจก็ต้องกล้าพูด

“นี่เธอทำอะไร หยุดนะ! เอามือออกจากแขนฉันเดี๋ยวนี้.แล้วไปวางไว้ที่หน้าขา “

หมายถึงหน้าขาของฝ่ายชายครับ! อย่าเข้าใจผิด!
4. เจอกันครึ่งทาง

บ่อย ครั้งเหลือเกินที่ผู้หญิงเองก็ได้รับสัมผัสแห่งความรู้สึกอันอบอุ่น ไว้วางใจ เชื่อมั่น ปลอดภัย และอะไรต่อมิอะไรอีกมากมายซึ่งยากต่อการปฏิเสธคุณก็ รอโอกาสนี้มานานแล้ว ความรู้สึกโหยหาและหวงแหนทำให้คุณมิอาจเอ่ยคำพูดอันเ ป็นเหตุทำให้ชายที่คุณรักรีบ “ถอนสมอ” ขณะที่เขากำลังเตรียมพร้อมจะจอดเทียบ “ท่าใจ” ของคุณ

คุณจึงไม่ ยอมให้เขา “มือหลุด” เพราะไม่อยากให้เขา “หลุดมือ” ด้วยเหตุที่เขาเป็นผู้ชายที่คุณมองเห็นแล้วว่าดีพอสำ หรับคุณอย่างที่เคยบอกกันอยู่ ผู้ชายดีๆ เดี๋ยวนี้หายากและผู้ชายดีๆ แท้ๆ ยิ่งหายากกว่า

การสัมผัสทางกาย เป็นการสื่อสารความรู้สึกผูกพันต่อกัน บ่งบอกอีกหลากหลายอารมณ์ที่ถ้อยคำวาจาก็มิอาจแทนใจแ ต่คุณจะกั้นพรมแดนของการสัมผัสอยู่แค่ไหน เพื่อที่จะถ่ายเทความรักจากใจสู่ใจระหว่างกันโดยที่ คุณทั้งสองตระหนักถึงความไม่พร้อมที่จะมี “กิจกรรมเข้าจังหวะ” ทางกายระหว่างกัน

ถ้าแฟนขอที่จะร่วมรักด้วย แต่คุณคิดว่าตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะไปถึงจุดนั้นต้องรู้เทคนิคการเจรจา ต่อรองเพื่อพบกันครึ่งทางสถานการณ์สมมติ

คุณพ่อจะทำยังไง ถ้าลูกสาวอยากให้คุณพาไปดูหนัง แต่คุณพ่ออยากนอนพักผ่อนอยู่กับบ้าน จะไปดูหนังตามใจลูกสาวก็ฝืนใจตัวเอง จะบังคับให้ลูกสาวอยู่บ้านก็ไม่อยากขัดใจลูกทางออกท ี่ไม่ทำร้ายจิตใจทั้งสองฝ่ายอาจเป็นการตกลงเช่า VDO มาดูที่บ้านดีกว่าอย่างนี้เรียกว่า “เจรจาต่อรอง” เป็นการพบกันครึ่งทางโดยแท้

เพศสัมพันธ์ (Sexual Relationship) คือกิจกรรมทางกายระหว่างคนสองคน ไม่จำเป็นต้องเป็นการร่วมเพศ (Sexual Intercourse) เสมอไปแต่เพราะคำว่าเพศสัมพันธ์ฟังแล้วนุ่มกว่าคำว่ าร่วมเพศ คนทั่วไปจึงเอามาใช้แทนกัน เหมือนเราใช้คำว่า “แฟน” แทนคำว่า “สามีหรือผัว”ดังนั้นต้องแยกความแตกต่างให้ออก

หญิงชายที่รัก กันจึงสามารถมีกิจกรรมทางผิวหนังให้เลื อกมากมายตั้งแต่ จับมือ เดินจูงมือกัน คล้องแขน ซบไหล่ โอบคอ กอดเอว หอมแก้ม ซุกไซ้ซอกคอ จูบปาก กอดรัด(ฟัดเหวี่ยง) ถูไถไปมาภายนอก สำเร็จความใคร่ให้แก่กันและกัน และอื่นๆ อีกมากมายโดยไม่มีการ “เติมคำลงในช่องว่าง”

หัดพูดประโยคต่อไปนี้


“ฉันรักเธอมาก แต่ฉันยังไม่พร้อม แค่เธอกอดฉันไว้แน่นๆ ฉันก็มีความสุขแล้ว”


“ฉันจะยอมต่อเมื่อเราเป็นสามีภรรยากันแล้วเท่านั้น ตอนนี้เรามีอะไรกันภายนอกก็พอ”
5. รู้จักป้องกัน

หาก คุณทั้งสองพร้อมที่จะขยายพรมแดนกิจกรรมแห่งความรั ก พร้อมที่จะพลีกายให้แก่กันและกัน สำหรับวัยรุ่นมีความเหมาะสมหรือไม่ ยังเป็นข้อถกเถียงกันทั่ว แต่อย่าติดเพียงแค่มองว่าเด็กมีปัญหา แต่ต้องมองให้เห็นรากเหง้าสาเหตุของปรากฏการณ์ที่เกิ ดขึ้น

เดี๋ยว นี้วัยรุ่นรับวัฒนธรรมตะวันตกผ่านสื่อที่มีรูป แบบพัฒนาตามเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น ในขณะที่วัฒนธรรมไทยอ่อนกำลังลงคำสอนประเภทให้รักนวลสงวนตัว อย่าชิงสุกก่อนห่าม อดเปรี้ยวไว้กินหวาน กลายเป็นคำสอนเชยๆในสายตาวัยรุ่นซะแล้ว

ฉะนั้นแทนที่ผู้ใหญ่จะ มัวแต่ตำหนิพฤติกรรมวัยรุ่น เรามาช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรให้วัฒนธรรมไทยเข้มแข็ งขึ้นกว่านี้เลิกคิดว่าเด็กเป็นตัวปัญหา เพราะแท้จริงเขาเป็นเหยื่อของผู้ใหญ่ที่อยากได้ตังส ์จากเด็ก

ในฐานะแพทย์ผมให้ความเห็นส่วนตัวว่า เซ็กส์ในวัยเรียนมีสองแบบเซ็กส์โง่กับเซ็กส์ฉลาด

ถ้า ถูกเขาหลอกกินไข่แดง หลงเชื่อคำหวาน ไม่รู้จักปฏิเสธ ไม่รู้วิธีป้องกัน อย่างนี้เรียกว่าเซ็กส์โง่ โง่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงแต่ผู้หญิงรับผลกรรม ถ้าผู้ชายมันไม่รับผิดชอบ
แต่หากเซ็กส์นั้นเป็นความสัมพันธ์ที่ตั้ง อยู่บนพื้นฐ านของความรักอันแน่นแฟ้น รู้จักป้องกันโทษที่อาจเกิดขึ้น คือ การตั้งครรภ์และการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ อย่างนี้เรียกว่าเซ็กส์ฉลาด

ต้อง รู้จักรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ทำแล้วมานั่งทุกข์ทรมานใจภายหลัง เช่นรู้สึกผิด เศร้า หรือกังวลไม่คุ้มเลยเมื่อต้องแลกกับความสุขแป๊บเดีย ว เสียวชั่วคราว แล้วต้องเศร้าเนิ่นนาน ทรมานใจไปชั่วชีวิต

ถุงยางอนามัยคือทางเลือกสุดท้ายจริงๆ หลังจากที่ผ่านมาหมดแล้วทุกขั้นตอนที่กล่าวมา
ที่มาจาก zukzon.com